Cách vẽ thiên nga đơn giản hướng dẫn chi tiết 12 bước ai cũng làm được.

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông giới thiệu tới các bạn bài viết. Cách vẽ thiên nga đơn giản hướng dẫn chi tiết 12 bước ai cũng làm được.

Thiên nga: Giới thiệu

Thông minh và xinh đẹp, thiên nga có trí nhớ cho phép chúng nhớ lại những giao tiếp với con người. Có sáu loài thiên nga trên toàn cầu và chứng sợ thiên nga được gọi là chứng sợ cygnophobia hoặc kiknophobia. Thiên nga trở nên trưởng thành về mặt tình dục vào khoảng ba tuổi và khi tìm được bạn tình của mình, chúng thường giao phối suốt đời. Theo truyền thuyết, Nữ hoàng Anh sở hữu tất cả thiên nga trong xứ nên chúng rất được nâng niu!

nghệ thuật thiên nga

 

 

Hướng dẫn từng bước về vẽ thiên nga

Sau một chút thông tin cơ bản về thiên nga hoàng gia, hãy bắt đầu hướng dẫn vẽ của chúng tôi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn toàn bộ quy trình về cách vẽ một con thiên nga như thật, từ việc tạo đường nét cho đến tạo bóng chi tiết. Hãy để chúng tôi kiểm tra những gì chúng ta sẽ cần khi học cách vẽ một con thiên nga.

 

 

Dụng cụ vẽ cho con thiên nga của chúng ta

Hướng dẫn này có thể được sử dụng với hầu hết mọi phương tiện – bạn có thể làm theo bằng bút chì và giấy hoặc thậm chí sử dụng máy tính bảng để vẽ thiên nga của mình. Lấy những thứ sau đây nếu bạn muốn vẽ theo cách cũ:

  • Một mảnh giấy hoặc một bảng vẽ
  • Một bộ bút chì
  • một cục tẩy cao su

 

Bước 1: Xây dựng cơ thể

Bất cứ nơi nào hình dạng và tỷ lệ là quan trọng, chẳng hạn như khi vẽ một con vật , bạn nên bắt đầu với một vài đường xây dựng. Những đường này sẽ giúp tạo ra hình thức cơ bản của bản vẽ trước khi các chi tiết được thêm vào. Tỷ lệ cực kỳ quan trọng khi bạn vẽ một con thiên nga, vì nó có hình dạng rất dễ nhận biết và độc đáo.

Bước 01 Vẽ Thiên Nga

Nếu chúng ta tạo bản vẽ mà không có đường xây dựng, chúng ta có thể có tỷ lệ lạ. Hình đầu tiên cần tạo là một hình bầu dục lớn, giống như hình trong ví dụ trên. Hình bầu dục sẽ trở thành phần thân của bản vẽ thiên nga của chúng ta và chúng ta sẽ hoàn thành nó với tất cả các chi tiết tốt hơn sau này.

Đừng quên để lại nhiều khoảng trống xung quanh hình bầu dục cho các phần khác mà bạn chưa vẽ!. 

 

Bước 2: Vẽ đôi cánh

Trong phần này, chúng ta sẽ tạo đường viền cho đôi cánh thiên nga nghệ thuật của chúng ta. Chúng tôi sẽ sử dụng một hình bầu dục khác, được đặt ở một góc so với hình đầu tiên. Hình bầu dục thứ hai phải tròn hơn một chút so với hình bầu dục đầu tiên và góc không được quá dốc. Kiểm tra ví dụ này:

Bước 02 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 3: Vẽ cổ

Bước tiếp theo là một trong những phần dễ nhận biết nhất trên một con thiên nga: chiếc cổ cong và dài của nó. Vì đây chỉ là những đường xây dựng vào lúc này, nên có thể sử dụng một đường cong duy nhất để minh họa hình dạng của cổ. Bắt đầu vẽ đường cong ở phía bên trái của hình bầu dục đầu tiên, đảm bảo không bắt đầu ở cuối hình bầu dục, vì chúng ta chỉ đang phác thảo cấu trúc của cổ – chúng ta sẽ thêm các chi tiết cho cả hai bên của nó sau. Có vẻ như bạn đã kéo dài số “2”, như bạn có thể thấy trong ví dụ bên dưới.

Bước 03 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 4: Vẽ đầu

Đây cũng là một bước cơ bản và cần có hình bầu dục khác. Hình bầu dục này phải nhỏ hơn rất nhiều so với hai hình còn lại và sẽ nằm ngay trên đường viền cổ áo, phía trên đường cong. Hình bầu dục mới này nên được làm nghiêng xuống một chút. Hãy tưởng tượng rằng cái mỏ ở một bên của đầu hướng về phía trước của hình bầu dục đầu tiên cho cơ thể.

Mẹo: Cấu trúc ban đầu này của phần đầu có thể được vẽ khác nhau tùy thuộc vào góc mà bạn muốn phần đầu ở trong bản vẽ của mình. Trong hướng dẫn này, đầu thiên nga của chúng ta ở tư thế nghỉ ngơi, trông tự nhiên hơn. Tuy nhiên, là một nghệ sĩ đang học cách vẽ một con thiên nga thực tế, bạn có thể định vị nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Bước 04 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 5: Vẽ lông cánh

Trong bước này, chúng tôi bắt đầu rời xa các đường xây dựng và sẽ bắt đầu sử dụng nhiều kỹ thuật vẽ tự do hơn. Bắt đầu bằng cách tạo một đường lông vũ cong kéo dài từ đỉnh hình bầu dục của cánh, sau đó kéo xuống, vuốt ngược lên trên và tạo một điểm ngay trước khi kết thúc trên hình bầu dục. Sau đó, bạn có thể vẽ một số lông vũ về phía sau của cánh hình bầu dục, như vậy sẽ từ từ làm cho chiếc cánh của bạn trở nên sống động.

Mẹo: Những chiếc lông xa nhất về phía sau sẽ trông nhọn nhất. Chúng được gọi là cánh bay và giúp hỗ trợ thiên nga với luồng không khí khi bay. Do đó, bạn sẽ cần phải vẽ những chiếc lông vũ này thật nhọn và sắc nét để chúng trông chân thực. 

Bước 05 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 6: Bắt đầu mỏ

Đây là một bước rất đơn giản và nhanh chóng trong hướng dẫn vẽ thiên nga của chúng tôi. Tất cả những gì bạn cần làm cho bước này là vẽ một hình chữ “V” cong từ ngay bên dưới tâm hình bầu dục của đầu. Dễ như ăn bánh!

Bước 06 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 7: Tạo các bộ phận khuôn mặt riêng biệt

Trong bước bảy, chúng ta sẽ tạo các đường vòm và đường cong để vẽ khuôn mặt của bức vẽ thiên nga của chúng ta. Có những hoa văn rõ ràng ở mặt trước của tất cả các khuôn mặt của thiên nga. Đi sâu hơn vào phần hướng dẫn, chúng ta sẽ thêm màu sắc cho mẫu này để phân biệt đầu thiên nga với khuôn mặt đặc trưng của nó. Chúng ta cũng có thể vẽ một mảnh nhỏ, cong lên mỏ để thể hiện phần phình ra bao quanh mỏ thiên nga.

Bước 07 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 8: Nối phần dưới và phần trên của cơ thể

Bây giờ là lúc để thực hiện theo các đường xây dựng để cung cấp thêm hình dạng cho bản vẽ thiên nga của chúng ta. Sử dụng một nét đậm hơn để vẽ phần hình bầu dục dưới cùng của cơ thể, và khi hình bầu dục ở cánh nối với phần thân, bạn nên bắt đầu nối chúng với nhau. Các nét đậm hơn tương tự có thể được sử dụng để tạo các đường cong nối các lông vũ lại với nhau. Sau đó, vẽ một đường cong nối từ đỉnh hình bầu dục của cánh xuống phía trên của phần chính của hình bầu dục của cơ thể.

Bản vẽ của bạn sẽ trông giống như ví dụ này, mặc dù tất nhiên nó có thể hơi khác một chút vì mỗi nghệ sĩ có phong cách vẽ cụ thể của riêng họ. 

Bước 08 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 9: Hoàn thành phác thảo bản vẽ thiên nga của chúng ta

Đây là một bước tương đối đơn giản, bạn chỉ cần đi theo các đường xây dựng để hoàn thành việc phác thảo phần còn lại của cơ thể thiên nga. Có lẽ hãy bắt đầu với phần đầu, sử dụng một nét đậm tương tự như trên và vẽ một đường từ hình bầu dục ở đầu xuống phần thân ở mỗi bên cổ, theo đường xây dựng. Hoàn thành phác thảo và thì đấy , nghệ thuật thiên nga của chúng ta đang thành hình! Bạn cũng có thể xóa bất kỳ đường xây dựng nào vẫn có thể nhìn thấy.

Bước 09 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 10: Chi tiết và Đường nét đẹp hơn

Tùy chọn cá nhân của bạn bây giờ sẽ bắt đầu hiển thị khi bạn thêm chi tiết. Bắt đầu từ mỏ, tạo một “môi dưới” bằng cách vẽ một đường thẳng từ bên này sang bên kia của mỏ. Bạn cũng có thể vẽ một số vệt để thêm kết cấu cũng như một lỗ mũi nhỏ trên đỉnh mỏ.

Tô màu đen cho mẫu bạn đã vẽ trên khuôn mặt, nhưng để lại một hình bầu dục màu trắng trong đó để tượng trưng cho con mắt. Bạn cũng có thể thêm một số nét kết cấu trên phần trắng của đầu để tạo đường nét cho khuôn mặt. Sau đó, bắt đầu từ cánh, theo ba đường cong chính từ bước trước để tạo đường cong đầy đủ của cánh, sử dụng các đường cong.

Bước 10 Vẽ Thiên Nga

Mẹo: Khi vẽ lông vũ, hãy nhớ rằng chúng không song song. 

Bắt đầu với những chiếc lông lớn nhất và vẽ một đường, sau đó tạo một đường thứ hai gồm những chiếc lông nhỏ hơn nghiêng theo hướng nghiêng lên trên. Khi ở trên một cánh, tất cả các lông phải quay về một hướng giống nhau để trông chân thực.

Bạn có thể sử dụng một đường cong rộng để tạo các phần cánh lớn hơn, sau đó thêm những chiếc lông vũ nhỏ hơn vào bên trong đường cong. Các đường cong và chồng chéo ngắn có thể được sử dụng để tạo hiệu ứng này. Cũng cần tạo một số đường vuốt giữa các lông vũ để làm cho đôi cánh trông phồng lên và chân thực hơn.

 

Bước 11: Thêm kết cấu

Nếu bạn muốn biết cách vẽ một con thiên nga như thật, bạn sẽ cần thêm nhiều họa tiết. Đây không phải là một công việc khó khăn và bạn có thể thêm bớt tùy theo những gì bạn cảm thấy cần thiết. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo họa tiết bằng cách thêm các nét nhỏ, có thể vẽ dọc theo cổ, theo đường cong. Những nét và vệt này cũng nên được vẽ trên lông vũ để tạo ra một cái nhìn hòa trộn đáng yêu và đảm bảo rằng tất cả chúng đều quay về cùng một hướng.

Để có thêm chi tiết lông vũ, hãy tạo một vài đường cong ở nửa dưới thân thiên nga, cong lên trên. 

Bước 11 Vẽ Thiên Nga

 

Bước 12: Hoàn thiện bóng đổ

Thêm một số bóng sáng với màu xám hoặc đen trên cổ, mặt, mỏ và phần dưới của cơ thể. Màu bóng có thể được bôi bằng đầu bông hoặc cọ mềm trên lông vũ để tăng cảm nhận về chiều sâu và kích thước.

Bước 12a Vẽ thiên nga

Mẹo: Che bóng từng chiếc lông thay vì nhiều chiếc lông cùng một lúc, vì mỗi chiếc lông nên có một vẻ ngoài độc đáo để giúp nó nổi bật.

Kiểm tra để đảm bảo rằng các lông bên dưới có vẻ lùi xa hơn bằng cách thêm bóng tối hơn vào các phần đó. Khi bạn hoàn thành bước này, con thiên nga đã hoàn thành và trông thật tuyệt! Chúng tôi cũng đã thêm một số đường cong xung quanh con thiên nga để tạo cảm giác rằng con thiên nga đang ở trên mặt nước.

Bước 12b của Vẽ thiên nga

 

Đây là hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con thiên nga như thật – chúng tôi hy vọng rằng bạn đã học được nhiều điều và hài lòng với bức vẽ hoàn thành của mình! Sau khi làm theo tất cả các bước này, bạn sẽ có thể thay đổi vị trí của thiên nga chỉ bằng cách di chuyển các đường xây dựng.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Vẽ thiên nga có khó không?

Mặc dù một số người nghĩ rằng thiên nga rất khó vẽ, nhưng chúng thực sự rất đơn giản và dễ hiểu. Khi các đường xây dựng được vẽ, bạn chỉ cần vẽ các chi tiết và thêm kết cấu.

 

Hướng dẫn vẽ thiên nga này có ổn cho người mới bắt đầu làm theo không?

Đúng! Các bước trong hướng dẫn này được tạo cho cả chuyên gia và người mới bắt đầu. Tất cả các yếu tố đều được bao gồm từ những điều cơ bản nhất là thêm các đường xây dựng đến bóng đổ chi tiết, vì vậy bất kỳ ai cũng có thể vẽ con thiên nga một cách dễ dàng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT