Cách vẽ con vịt đơn giản hướng dẫn chi tiết 15 bước ai cũng làm được

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ bài viết Cách vẽ con vịt đơn giản hướng dẫn chi tiết 15 bước ai cũng làm được.

Cách vẽ một con vịt trong 15 bước đơn giản

Trước khi bạn biết điều đó, bạn sẽ có một bản phác thảo vịt đẹp, có kết cấu như thật và có màu. Có rất nhiều loại vịt khác nhau trên khắp thế giới, mỗi loại có màu sắc và hoa văn độc đáo riêng. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách tạo một bức vẽ vịt trời như thật. Vịt trời có đầu màu xanh lá cây và xanh lam đặc trưng với mỏ màu vàng tươi và thân màu nâu.

Hướng dẫn này không chỉ được thiết kế để bất kỳ nghệ sĩ nào cũng có thể thực hiện được mà còn có thể thích ứng với nhiều phương tiện sáng tạo khác nhau. Nếu bạn thường làm việc với máy tính bảng đồ họa hoặc bạn thích sơn acrylic hơn , bạn có thể đạt được kết quả tương tự.

Đôi lời về dây chuyền xây dựng

Trước khi bắt đầu bước đầu tiên của bản vẽ con vịt, chúng ta cần thảo luận về tầm quan trọng của việc xây dựng. Trong tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi, một vài bước đầu tiên tập trung vào việc đặt nền móng cho hình dạng cuối cùng. Đặc biệt, với bản vẽ động vật , các hình và đường nét xây dựng có thể giúp bạn hoàn thiện kích thước và phối cảnh của bản vẽ trước khi bạn đi sâu vào các chi tiết. Bạn có thể xem bảng phân tích tất cả các bước trong hướng dẫn này bên dưới, lưu ý rằng các bước từ bước 1 đến bước 7 đều tập trung vào xây dựng.

vẽ con vịt đơn giản

 

Bước 1: Vẽ hình dạng của thân chính

Hình dạng xây dựng đầu tiên mà chúng tôi đang sử dụng trong hướng dẫn này là một hình bầu dục lớn kéo dài và hơi dốc. Bạn muốn chắc chắn rằng phía bên trái của hình bầu dục cao hơn một chút so với bên phải, vì thân vịt nghiêng. Nếu bạn đang sử dụng phương tiện vật lý thay vì máy tính bảng vẽ, chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng bút chì rất nhẹ cho các đường xây dựng để bạn có thể dễ dàng xóa chúng sau này.

Trong bước đầu tiên này, hãy đảm bảo rằng hình bầu dục của thân chính nằm ở chính giữa tấm bạt và có nhiều khoảng trống ở mọi phía cho phần còn lại của thân vịt.

vẽ con vịt 1

 

Bước 2: Tạo phần đế của cánh

Hình bầu dục chắc chắn là hình dạng xây dựng phổ biến nhất và chúng tôi sử dụng các kích thước khác nhau để tạo ra các yếu tố khác nhau trong bản phác thảo con vịt của chúng tôi. Đối với phần gốc của cánh, bạn có thể vẽ một hình bầu dục hẹp hơn nhiều chồng lên đáng kể hình bầu dục của thân chính.

Cánh vịt nhô ra phía trên đuôi một chút, vì vậy bạn muốn phần cuối của vòng tròn cấu tạo cánh kéo dài ra phía sau một chút so với hình bầu dục của thân chính.

vẽ con vịt 2

 

Bước 3: Định vị đầu vịt

Vịt có đầu rất tròn, vì vậy chúng ta sẽ sử dụng một hình tròn nhỏ làm hình cơ sở. Tìm điểm trên hình bầu dục cơ thể chính của bạn nơi cánh bắt đầu chồng lên nhau. Bây giờ vẽ vòng tròn nhỏ ngay phía trên điểm này.

Vịt có cổ khá ngắn, vì vậy bạn không muốn đầu quá xa cơ thể.

vẽ con vịt 3

 

Bước 4: Vẽ mỏ trong bản vẽ vịt của bạn

Bước này rất đơn giản và nhanh chóng. Sử dụng hình chữ “U” rất dài, vẽ một cái mỏ hơi hướng xuống dưới từ phía trước đầu.

vẽ con vịt 4

 

Bước 5: Kết nối đầu và thân với đường viền cổ áo

Bây giờ là lúc để nối phần thân và đầu của bản phác thảo con vịt của bạn bằng cách vẽ trên cổ. Sử dụng hai đường kẻ, bạn muốn tạo ra một kết nối liền mạch và mượt mà giữa đầu và thân. Bắt đầu ở dưới cùng của vòng tròn đầu và vẽ một đường cong về phía sau rồi vòng quanh phía trước của hình bầu dục thân chính. Đối với đường viền cổ áo khác, vẽ một đường cong từ phía sau đầu xuống hình bầu dục của cơ thể.

Tại thời điểm này, bạn sẽ có thể nhìn thấy hình dạng cuối cùng của con vịt nhìn qua.

vẽ con vịt 5

 

Bước 6: Tạo cơ sở cho chân và bàn chân

Đối với chân và bàn chân của bức vẽ vịt dễ dàng của bạn, bạn có thể sử dụng các đường đơn để vẽ chúng. Hầu hết các đường xây dựng mà bạn đã vẽ cho đến nay đều là hình dạng, nhưng phần chân và bàn chân yêu cầu nhiều đường dạng tự do hơn. Bắt đầu từ điểm giữa của mặt dưới thân chính, vẽ hai đường riêng biệt chảy xuống và chảy về phía trước. Ở cuối mỗi dòng này, tạo ba ngón chân.

Đường chân sau phải ngắn hơn đáng kể so với phía trước. Sự khác biệt này là do phối cảnh của bản vẽ của chúng tôi, trong đó đường phía sau ở xa chúng tôi hơn và do đó có vẻ ngắn hơn.

vẽ con vịt 6

 

Bước 7: Định hình đầu đuôi

Hình dạng đuôi vịt rất mang tính biểu tượng, vì vậy đây là một bước rất dễ dàng khác để hoàn thành. Bắt đầu từ điểm giao nhau giữa thân chính và cánh ở phía sau con vịt, vẽ một hình đuôi cong nhỏ, kết thúc ở mặt dưới của hình bầu dục thân chính.

Đảm bảo rằng đầu đuôi của bạn có điểm nhọn đặc trưng đó.

vẽ con vịt 7

 

Bước 8: Tạo phác thảo cuối cùng cho bản vẽ vịt của bạn

Bây giờ là lúc tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ con vịt của bạn. Sử dụng tất cả các hình cấu trúc mà bạn đã vẽ cho đến nay, bạn có thể phác thảo đầu, thân và cánh cũng như vẽ một số chi tiết trên khuôn mặt.

Bắt đầu từ đầu, theo các đường xây dựng khá chặt chẽ. Đối với mỏ, thêm một đường cong nhỏ ở gốc để tách nó ra khỏi phần còn lại của đầu và tạo một đường bên trong mỏ để hiển thị hai nửa. Bây giờ, bạn có thể thêm một lỗ mũi nhỏ gần đỉnh mỏ và thêm một con mắt hình tròn bên trong đầu.

Khi nói đến việc phác thảo cổ và phần lớn cơ thể, bạn có thể theo dõi các đường xây dựng rất chặt chẽ.

Đối với đôi cánh, bạn có thể nhúng đường viền bên dưới hình dạng tòa nhà một chút, thêm một vài điểm ở cuối và một đường kẻ ở trên cùng. Đối với đường viền của đuôi, bạn có thể thêm một vài chiếc lông vũ bổ sung. Sử dụng các đường xây dựng chân và bàn chân làm điểm trung tâm cho đường viền của bạn. Nhớ thêm các đường cong giữa các bàn chân để tạo mạng lưới. Bạn có thể hoàn thiện bàn chân bằng cách thêm các chi tiết vuốt nhỏ vào từng ngón chân.

vẽ con vịt 8

 

Bước 9: Thêm chi tiết lông vũ

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một loạt các đường kết cấu và dấu chấm khác nhau để tạo ấn tượng về những chiếc lông vũ như thật. Bắt đầu bằng cách thêm các chi tiết vào mỏ, bao gồm một số đường mảnh nhỏ xung quanh đáy mỏ. Bạn cũng có thể tô màu vào lỗ mũi và thêm một chút bóng tối vào đầu mũi. Bạn có thể tiếp tục với phần đầu của bức vẽ vịt đơn giản của mình, thêm các chấm và đường nhỏ xung quanh mỏ và xuống cổ, nơi bóng sẽ đổ xuống một cách tự nhiên. Trong khi vẽ phần đầu, bạn có thể tô màu một phần của mắt và thêm một số bóng xung quanh.

Để làm cho kết cấu của bạn chân thực nhất có thể, bạn nên tuân theo hình dạng của cơ thể khi thêm các hình vẽ kết cấu lông vịt.

Đối với phần thân của bản phác thảo con vịt, bạn có thể tạo sự tách biệt giữa ngực và phần còn lại của cơ thể bằng một đường kẻ nhỏ. Trên ngực, các đường lông vũ của bạn sẽ chảy xuống theo hình cong. Trên phần còn lại của cơ thể và cánh, bạn có thể vẽ theo hình con vịt bằng những đường dài hơn một chút. Bạn có thể để trống chóp đuôi, chân và bàn chân.

vẽ con vịt 9

 

Bước 10: Thời gian cho màu sắc

Vịt trời có màu sắc rất đặc trưng và cách tốt nhất để đạt được màu sắc trung thực cho bất kỳ bức vẽ nào là xây dựng các sắc thái khác nhau dần dần. Màu đầu tiên mà chúng ta sẽ sử dụng cho bản vẽ con vịt của mình là màu xám nhạt. Bạn có thể lấp đầy toàn bộ cơ thể của con vịt bằng bóng râm này.

vẽ con vịt 10

 

Bước 11: Sơn lớp màu thứ hai

Màu thứ hai bạn sẽ thêm vào bản phác thảo con vịt của mình là màu nâu nhạt. Để có được sự khác biệt về sắc thái mà bạn có thể thấy bên dưới, bạn sẽ áp dụng hai lớp màu nâu ở các khu vực khác nhau. Sử dụng cọ trung bình để tạo bóng cho vùng ngực, phần trên của lưng và phần dưới của cánh màu nâu.

Phần trước ngực của vịt phải nhạt hơn tất cả các vùng màu nâu khác. Để đạt được diện mạo này, hãy phủ một lớp màu nâu nhạt thứ hai lên tất cả các vùng màu nâu khác.

vẽ con vịt 11

 

Bước 12: Tô màu cái đầu màu xanh lá cây tươi sáng

Có hai màu khác nhau mà bạn sẽ sử dụng trong bước này để tạo ra phần đầu màu xanh lục óng ánh đặc trưng. Hai sắc thái này là màu xanh nhạt và màu tím mát. Bắt đầu bằng cách tô màu toàn bộ đầu bằng màu xanh lục nhạt của bạn. Sau đó, bạn có thể dùng cọ mềm và trộn sơn màu tím với màu xanh lá cây xung quanh các cạnh của đầu. Sử dụng một chuyển động hướng vào trong để trộn hai sắc thái lại với nhau.

Tập trung khá nhiều màu tím ngay dưới đầu ở hõm cổ. Bóng sẽ tự nhiên nằm trong khu vực này và màu tím là một màu bóng tuyệt vời.

vẽ con vịt 12

 

Bước 13: Tô màu Bàn chân và Cái mỏ

Bắt đầu bước này với màu vàng và tô màu toàn bộ mỏ. Sau đó, bạn có thể sử dụng màu nâu nhạt để thêm bóng và tạo đường viền cho mỏ. Đối với bàn chân vịt, tìm một màu cam đỏ và tô màu hoàn toàn cho bàn chân. Bạn có thể hoàn thiện bàn chân bằng cách thêm một lớp phấn trắng thứ hai ở mặt trước của chân và bàn chân.

vẽ con vịt 13

 

Bước 14: Tô bóng và làm nổi bật bức vẽ Vịt của bạn

Vùng sáng và vùng tối là cần thiết để tạo ra màu sắc và kích thước chân thực. Bắt đầu làm nổi bật bằng cách sử dụng bóng màu trắng để thêm các vệt sáng trên khắp cơ thể chính của con vịt. Đảm bảo rằng các nét vẽ của bạn đi theo các đường kết cấu để có thêm tính hiện thực. Bạn cũng có thể thêm các điểm nhấn màu trắng vào cổ và thêm một chút lấp lánh ở mắt vịt.

Để tạo bóng, dùng cọ mềm quét thêm một lớp sơn đen nhẹ vào phần dưới cánh, xung quanh phần dưới bụng vịt và toàn bộ phần đuôi.

vẽ con vịt 14

 

Bước 15: Hoàn thiện các chi tiết

Bước cuối cùng không bắt buộc, nhưng việc loại bỏ các đường viền sẽ tạo ra một bản vẽ liền mạch và chân thực hơn. Cách tốt nhất để loại bỏ các đường viền là vạch chúng bằng màu tương ứng. Bạn có thể làm tương tự đối với một số đường kết cấu bên trong thân vịt, vẽ lại những chi tiết này bằng các sắc thái xám và nâu nhạt.

phác thảo vịt

 

Bạn đã đi đến phần cuối của hướng dẫn vẽ con vịt và hy vọng bạn hài lòng với kết quả cuối cùng của mình. Hy vọng rằng bạn sẽ tiếp tục tạo ra các bản vẽ khác về các loại vịt bằng cách thay đổi màu sắc.

hình vẽ con vịt

Cũng có một cái nhìn trong Duck Drawing Webstory của chúng tôi .

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Làm cách nào để thêm màu sắc thực tế vào bản phác thảo vịt của bạn?

Có rất nhiều loại vịt khác nhau, mỗi loại có màu sắc độc đáo riêng. Nếu bạn làm theo hướng dẫn phác thảo con vịt dễ dàng của chúng tôi, bạn sẽ học cách tạo màu và kết cấu con vịt như thật.

Học cách vẽ một con vịt có khó không?

Mặc dù các màu sắc và kết cấu lông khác nhau của vịt có thể khiến bạn khó vẽ, nhưng chỉ với một vài bước đơn giản, bạn có thể tạo một bức phác thảo vịt đẹp như thật. Hướng dẫn từng bước của chúng tôi giúp vẽ vịt dễ dàng cho các nghệ sĩ ở mọi cấp độ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT