Cách vẽ con vẹt đơn giản hướng dẫn chi tiết 12 bước ai cũng làm được

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ bài viết Cách vẽ con vẹt đơn giản hướng dẫn chi tiết 12 bước ai cũng làm được

Vẹt đuôi dài là vật nuôi phổ biến trên khắp thế giới. Những chú chim thông minh và có màu sắc rực rỡ này là đối tượng yêu thích của những người đam mê chim và chúng là những chủ đề tuyệt vời cho các nghệ sĩ.

Khi học cách vẽ một con vẹt đuôi dài, bạn sẽ có thể thực hành một số kỹ năng nghệ thuật quan trọng, bao gồm hoàn thiện tỷ lệ, thêm các chi tiết tinh tế và kết cấu khác nhau, đồng thời sử dụng màu sắc tươi sáng theo cách vui tươi và thú vị.

Nếu bạn muốn học cách vẽ một con vẹt đuôi dài và thực hành những kỹ năng này, hãy thu thập đồ dùng của bạn, mặc thứ gì đó thoải mái và làm theo hướng dẫn vẽ vẹt đuôi dài từng bước của chúng tôi.

Hướng dẫn vẽ con vẹt từng bước

Chúng tôi đã tạo hướng dẫn dễ thực hiện này cho các nghệ sĩ ở mọi cấp độ. Mặc dù chúng tôi đã thiết kế hướng dẫn trên máy tính bảng vẽ, nhưng hướng dẫn này được thiết kế cho mọi và mọi chất liệu. Nếu phương tiện bạn chọn là màu nước, acrylic hoặc bút chì màu, bạn vẫn có thể làm theo hướng dẫn một cách dễ dàng.

Chúng tôi bắt đầu hướng dẫn bằng cách đặt một số đường xây dựng để giúp chúng tôi thực hiện các bước sau. Bất kể phương tiện bạn chọn là gì, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng bút chì HB nhẹ cho các đường xây dựng này. Bút chì càng nhẹ càng tốt, vì bạn sẽ phải tẩy chúng đi khi chúng ta sử dụng xong..

 

Bước 1: Xây dựng cơ thể của con vẹt

Trong bước đầu tiên này, chúng tôi đang xây dựng phần lớn nhất trên cơ thể của búp bê. con vẹt có thân khá dài và hình dạng xây dựng tốt nhất để thể hiện điều này là hình bầu dục khá dài. Chúng tôi đang vẽ chú búp bê với đầu của nó ở bên phải khung vẽ của chúng tôi và nếu bạn muốn vẽ đầu của mình theo cách khác, thì bạn chỉ cần đảo ngược tất cả các bước. Hình bầu dục nên được nghiêng với đỉnh bên phải.

Phần quan trọng nhất của bước đầu tiên này là đảm bảo rằng hình bầu dục của bạn nằm ở giữa khung hình của bạn. Bạn cũng cần chừa nhiều khoảng trống xung quanh hình bầu dục cho các bộ phận khác của búp bê.

vẽ búp bê 1

 

Bước 2: Xây dựng cánh của con vẹt

Phần tiếp theo trên cơ thể của búp bê mà chúng ta sẽ lên kế hoạch là cánh. con vẹt có đôi cánh khá lớn và dài kéo dài đến đuôi. Chúng tôi cũng đang sử dụng một hình bầu dục để đại diện cho cánh, nhưng hình bầu dục này cần phải dài hơn và mỏng hơn hình bầu dục mà chúng tôi đã sử dụng cho phần thân chính. Bắt đầu phần trên cùng của hình bầu dục phía trên hình bầu dục của thân chính và đưa nó xuống bên ngoài phần dưới cùng của thân chính. Bạn muốn cánh hình bầu dục chồng lên nhau khá nhiều với thân chính.

vẽ búp bê 2

 

Bước 3: Xây dựng đầu của con vẹt

Đối với bước thứ ba, bạn nên sử dụng một vòng tròn hơi dài để tượng trưng cho đầu của búp bê. Hình dạng hoàn hảo cho đầu là hình quả trứng hơi tròn. Vẽ hình quả trứng này nghiêng về cùng hướng với hình bầu dục của cánh và thân chính. Bạn cũng muốn đảm bảo rằng phần dưới của hình dạng đầu chỉ chồng lên một chút với phần thân chính. Phần dưới của hình dạng đầu phải chồng lên nhiều hơn với phần trên cùng của hình bầu dục có cánh.

vẽ búp bê 3

 

Bước 4: Xây dựng bàn chân của con vẹt

con vẹt có bàn chân khá phức tạp mà nhiều nghệ sĩ có thể thấy hơi đáng sợ. Như với tất cả các phần khác của búp bê, bạn có thể sử dụng các đường xây dựng để làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn. Có các đường cơ bản để sử dụng làm cơ sở khi thêm chi tiết có thể khiến bạn cảm thấy tự tin hơn nhiều.

Các đường cấu tạo cho bàn chân của búp bê phải được vẽ tự do, vì vậy bạn có thể phải xóa và vẽ lại chúng một vài lần cho đến khi hài lòng với chúng. Mặc dù xóa và làm lại công việc của bạn có vẻ thất bại, nhưng đó thực sự là một trong những cách tốt nhất để thực hành kỹ năng tự do của bạn.

Bắt đầu ngay bên dưới đường giữa của thân chính, vẽ hai đường cong xuống từ đường thân chính về phía trước của khung vẽ. Phần cuối của dòng dưới cùng nên hơi cong về phía sau. Bạn cũng cần vẽ một đường cong nhỏ theo hướng khác, bắt đầu từ đầu dòng dưới cùng. Xa hơn một chút xuống dòng dưới cùng này, vẽ một đường cong khác, dài hơn một chút, cũng đi về phía sau của búp bê.

vẽ búp bê 4

 

Bước 5: Vẽ nhánh

Bây giờ chúng tôi đã xây dựng bàn chân của búp bê. Bước tiếp theo là cho vẹt cái gì đó để đứng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ vẽ một cành cây để vẹt đuôi dài đậu trên đó. Vì chúng ta đã vẽ bàn chân ở bước cuối cùng nên chúng ta có thể sử dụng chúng để thiết kế nhánh cây. Nếu bạn nhìn vào ví dụ của chúng tôi bên dưới, bạn sẽ thấy rằng ngay phía trên đường chân trên cùng, chúng tôi đã bắt đầu một đường xây dựng cho nhánh cong xuống. Dưới móng vuốt dưới cùng, vẽ một đường khác xuống phía sau của búp bê. Lấy một đường khác song song với đường cuối cùng này từ dưới cùng của móng trước.

Tất nhiên, bạn không cần phải vẽ chi nhánh của mình theo cách mà chúng tôi có. Bạn có tất cả quyền tự do nghệ thuật để thiết kế chỗ đậu của riêng mình cho chú búp bê của mình. 

vẽ búp bê 5

 

Bước 6: Phác thảo con vẹt bằng các đường nét mảnh

Bây giờ chúng ta đã vẽ tất cả các đường xây dựng, chúng ta có thể bắt đầu sử dụng chúng để vẽ đường viền cuối cùng cho búp bê của mình. Khi bạn hoàn thành bước này, bạn có thể ngạc nhiên về sự biến đổi. Từ một bộ sưu tập các hình dạng cho đến một chú búp bê chính thức với mỏ, mắt, lông cánh và lỗ mũi!

Nơi tốt nhất để bắt đầu là với đầu của búp bê. Bạn có thể đi theo khá gần đỉnh của đường xây dựng đầu, nhưng khi nó đi xuống phía sau, bạn có thể đi thẳng xuống để gặp hình bầu dục cánh. Khi bạn chạm vào hình bầu dục cấu tạo cánh, hãy kẻ đường thẳng xuống để nó nhúng vào hình bầu dục và gạch chéo ra ngoài ở phần cuối của hình bầu dục. Ngay bên ngoài phần cuối của hình bầu dục cánh, bạn có thể uốn cong đường xung quanh và đưa nó trở lại, theo mặt dưới của hình bầu dục cánh.

vẽ búp bê 6

Dưới phần dưới của đường viền cánh, bạn có thể vẽ đuôi bằng hai hình cong dài. Bạn có thể sử dụng một số hình dạng cong để thêm lông tơ và kết cấu xung quanh gốc đuôi và nửa trên cánh. Những hình dạng cong này sẽ giúp tạo ấn tượng về lông vũ. Xung quanh phần dưới cùng của đường xây dựng cơ thể chính, bạn có thể sử dụng một số nét dài gặp nhau ở các điểm và đường cong. Ngay sau khi bạn vượt qua các đường xây dựng của bàn chân, bạn có thể bắt đầu sử dụng một đường trơn để đi theo đường xây dựng tạo ra ngực của búp bê. Nối đường này với phần đầu, với phần cổ hơi phồng lên.

Để vẽ bàn chân, hãy sử dụng đường xây dựng làm đường trung tâm của bạn và vạch xung quanh đường này theo chiều rộng bằng nhau ở hai bên. Bạn có thể thêm các đường cong nhẹ nhàng vào những đường này để làm cho chúng trông giống da và chân thực hơn. 

Ở phía trước đầu của búp bê, vẽ một hình giọt nước nhỏ lộn ngược để làm mỏ. Bạn có thể thêm một chút phồng lên trên đỉnh mỏ, và thêm một chút lỗ mũi. Ngay phía sau cái mỏ, bạn có thể vẽ mắt của con búp bê. Khi bạn hài lòng với đường viền của mình, bạn có thể xóa tất cả các đường xây dựng có thể nhìn thấy.

 

Bước 7: Thêm chi tiết vào con vẹt của bạn

Ở giai đoạn này của hướng dẫn, chúng tôi có phác thảo và đã đến lúc thêm các chi tiết. Sử dụng kết hợp các chấm nhỏ và các đường kẻ ngắn, tạo họa tiết lông vũ bắt đầu từ phía trên mắt và tiếp tục kéo dài xuống phía sau. Khi bạn tiến sâu hơn vào cánh của búp bê, bạn có thể bắt đầu làm cho các đường kẻ dày hơn, cho đến khi chúng trở thành các mảng chứ không phải đường kẻ. Sau khi bạn vượt qua đường lông vũ ở giữa cánh, bạn có thể bắt đầu sử dụng các đường dài hơn chảy xuống về phía đầu của cánh.

Số lượng chính xác của các dòng và độ dày của chúng không nhất thiết phải giống hệt như trong ví dụ của chúng tôi, miễn là bạn đang theo các đường cong của đôi cánh. Nếu thích, bạn có thể thêm hai chấm đen nhỏ ở dưới cổ của búp bê và ngay bên dưới những điểm này, tạo một đường gồm các đường nhỏ li ti để tách đầu búp bê ra khỏi thân. Bạn cũng có thể thêm một số đường nhỏ trong và xung quanh mặt của chú vẹt, đồng thời thêm một số họa tiết bổ sung vào mỏ của nó.

Dọc theo ngực của búp bê, sử dụng các nét mảnh giống như lông để thêm kết cấu và tạo ấn tượng về những chiếc lông vũ nhỏ .

vẽ búp bê 7

 

Bước 8: Thêm chi tiết vào nhánh hoặc cá rô

Giống như bạn đã sử dụng các đường kẻ ngắn để tạo họa tiết cho cánh và ngực của bức vẽ búp bê, bạn có thể sử dụng một loạt các đường kẻ khác nhau để tạo họa tiết cho nhánh mà búp bê đang đậu trên đó. Phần lớn, những đường này phải tuân theo hình dạng của nhánh, nhưng bạn có thể thêm các đường cong và núm nhỏ để tạo sự đa dạng và chân thực.

vẽ búp bê 8

 

Bước 9: Thêm lớp màu đầu tiên

Khi nói đến việc thêm màu vào bản phác thảo, tốt nhất bạn nên bắt đầu bằng cách thêm một màu nền duy nhất. Sau đó, chúng tôi thêm các điểm nổi bật và các màu nhấn khác để làm cho bản phác thảo trở nên sống động. Tùy thuộc vào màu sắc bạn chọn sử dụng cho búp bê của mình, bạn có thể bắt đầu với một màu cơ bản khác với bản phác thảo của chúng tôi. Chúng tôi đang bắt đầu với màu xanh lục nhạt và chúng tôi sử dụng nó để tô màu toàn bộ cơ thể, đầu và mỏ của búp bê.

Chúng tôi cũng sử dụng màu xám nhạt để tô màu chân của búp bê và màu nâu nhạt cho cành cây.

vẽ búp bê 9

 

Bước 10: Thêm màu bổ sung và điểm nổi bật

Trong bước tiếp theo này, bạn cần chọn màu sẽ sử dụng làm màu chính thứ hai của mình. Chúng tôi đã chọn một màu vàng sáng đáng yêu và chúng tôi sẽ tập trung màu vàng chủ yếu vào đầu của chú búp bê. Bạn có thể lấy nhẹ màu thứ cấp xuống cánh, nhưng nó sẽ nhạt dần sang màu xanh lá cây. Sử dụng màu xám hơi đậm, bạn có thể thêm một số đường viền cho bàn chân và cá rô.

vẽ búp bê 10

 

Bước 11: Thêm lớp màu thứ ba

Trong bước này, với màu xám mà bạn đã sử dụng cho bàn chân, thêm một lớp mềm ở dưới cùng của cánh. Bạn cũng có thể sử dụng màu xám để thêm một số bóng cho mỏ, mặt và để nhấn mạnh các mảng kết cấu ở dưới cùng của cánh. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng màu xanh ngọc nhạt để tô màu cho lông đuôi và trộn màu này ra ngoài cánh.

vẽ búp bê 11

 

Bước 12: Tô bóng và tô sáng cuối cùng

Đây là bước cuối cùng của hướng dẫn và bạn có thể bắt đầu bằng cách sử dụng bóng màu xám để nhẹ nhàng thêm bóng đổ vào phần dưới bụng của búp bê. Bạn có thể sử dụng màu sáng này để thêm bóng dọc theo phần dưới của cánh và dọc theo một số đường lông vũ để làm cho bản vẽ vẹt đuôi dài của bạn có vẻ ba chiều hơn. Bạn cũng có thể sử dụng màu xám này để nhấn mạnh các đặc điểm chính của búp bê, bao gồm mắt, mỏ và lông đuôi.

Đối với phần cuối cùng của hướng dẫn này, hãy sử dụng bóng râm bãi biển nhẹ để thêm một số điểm nổi bật dọc theo phần trên của đôi cánh và trộn tất cả các màu lại với nhau.

vẽ búp bê 12

 

Hoàn thành!

Chúng ta đã đi đến phần cuối của hướng dẫn và chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy tự tin về việc sử dụng kết cấu, màu sắc và phối cảnh của mình. Ngay cả khi bức vẽ búp bê của bạn trông không giống hệt bức vẽ của chúng tôi, bạn càng luyện tập nhiều, bạn sẽ càng hiểu rõ cách vẽ búp bê.

làm thế nào để vẽ một con búp bê

 

Bây giờ bạn đã vẽ xong một con búp bê, có cả một thế giới các loài chim và động vật khác để vẽ. Chúng tôi có một loạt các hướng dẫn vẽ khác, vì vậy có thể chúng tôi sẽ gặp bạn ở đó!

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Có khó để học cách vẽ một con búp bê không?

Mặc dù các loài chim thường được coi là chủ đề hơi khó để nghệ sĩ nắm bắt, nhưng hướng dẫn vẽ vẹt đuôi dài đơn giản và chi tiết của chúng tôi giúp việc vẽ những loài chim đầy màu sắc thú vị này trở nên rất dễ dàng. Trong hướng dẫn vẽ búp bê của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình vẽ từ các đường cấu trúc cho đến việc thêm các chi tiết lông vũ phức tạp.

 

Mục đích của việc sử dụng dây chuyền xây dựng là gì?

Nếu bạn đã quen với việc vẽ tự do, bắt đầu sử dụng các đường xây dựng có vẻ hơi lạ. Tuy nhiên, các đường xây dựng cực kỳ hữu ích để đảm bảo rằng bạn có tỷ lệ và phối cảnh phù hợp trong bản vẽ của mình. Khi bạn muốn vẽ động vật thực tế nói riêng, sử dụng các đường xây dựng là một bước thiết yếu.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT