Cách vẽ con thỏ đơn giản hướng dẫn chi tiết 13 bước ai cũng làm được

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ bài viết Cách vẽ con thỏ đơn giản hướng dẫn chi tiết 13 bước ai cũng làm được

Bạn đã bao giờ muốn vẽ một chú thỏ nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu chưa? Nếu vậy, bạn đã đến đúng nơi! Thỏ được cho là tượng trưng cho sự may mắn, dồi dào và vòng tròn của cuộc sống.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một chú thỏ theo từng bước. Trong hướng dẫn này, chúng tôi làm cho quá trình vẽ một chú thỏ dễ dàng cho các nghệ sĩ ở mọi cấp độ.

Có khá nhiều giai đoạn trong hướng dẫn vẽ chú thỏ dễ dàng này, vì vậy hãy bắt đầu với thứ gì đó thoải mái, lấy tài liệu của bạn và bắt đầu ngay.

Ý nghĩa và tượng trưng của con thỏ

Trước khi chúng ta đi sâu vào hướng dẫn vẽ chú thỏ đơn giản, thật tuyệt khi biết thêm một chút về các ý nghĩa biểu tượng khác nhau liên quan đến thỏ. Những chú thỏ thường gắn liền với sự tươi mới, cuộc sống mới và khả năng sinh sản đến với mùa xuân. Nhiều nền văn hóa cũng liên kết thỏ với vòng đời, do khả năng sinh sản với số lượng lớn đáng kinh ngạc của chúng. Những chú thỏ cũng có thể mang lại may mắn, vì vậy nếu bạn nghĩ rằng bạn cần một chút may mắn trong cuộc sống của mình ngay bây giờ, thì có lẽ điều này là có ý nghĩa!

 

 

Cách vẽ chú thỏ từng bước

Thỏ có một số đặc điểm quan trọng nếu bạn muốn vẽ một chú thỏ như thật. Với đôi tai dài, chiếc mũi nhỏ hình tam giác và đôi chân to bè, một số nghệ sĩ có thể cảm thấy sợ hãi khi phải vẽ một chú thỏ. Tuy nhiên, bạn không cần phải cảm thấy sợ hãi vì chúng tôi có hướng dẫn vẽ chú thỏ đơn giản bên dưới mà bất kỳ ai cũng có thể làm theo.

Bạn có thể sử dụng bất kỳ phương tiện nào bạn thích khi làm theo hướng dẫn này, có thể là bút và mực, sơn acrylic hoặc màu nước , bảng đồ họa hoặc bút chì màu .

 

Bước 1: Xây dựng cơ thể của chú thỏ

Bước đầu tiên của hướng dẫn vẽ này rất quan trọng vì nó đặt nền móng cho mọi thứ tiếp theo. Trong tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu bằng cách sử dụng các đường dựng để giúp chúng tôi có được kích thước chân thực nhất trong bản vẽ chú thỏ của mình. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình tròn lớn, nằm ngang và hơi hình bầu dục ở giữa tấm vải hoặc giấy của bạn. Hình bầu dục này đại diện cho phần thân chính của chú thỏ mà chúng ta sẽ sử dụng trong các bước sau để tạo hình người bạn lông xù của mình.

Phần quan trọng nhất của bước đầu tiên này là đảm bảo rằng hình bầu dục của bạn nằm ở giữa trang hoặc canvas và có nhiều khoảng trống xung quanh hình bầu dục cho các tính năng khác của bản vẽ chú thỏ của bạn.

vẽ con thỏ 1

 

Bước 2: Xây dựng đầu chú thỏ

Bước 2 của hướng dẫn vẽ chú thỏ dễ dàng của chúng tôi là một bước xây dựng khác. Trong bước này, sử dụng một hình bầu dục nhỏ hơn một chút dốc nhẹ từ trái sang phải để tượng trưng cho đầu chú thỏ của bạn. Bạn muốn hình bầu dục này chồng lên phần trước của hình bầu dục thân chính một chút. Trong vài bước tiếp theo, bạn sẽ sử dụng hình bầu dục đầu này để tạo hình đầu, tai và khuôn mặt của chú thỏ.

vẽ con thỏ 2

 

Bước 3: Dựng tai thỏ

Trong bước thứ ba của hướng dẫn vẽ chú thỏ đơn giản này, bạn sẽ vẽ các hình dạng cấu tạo cho đôi tai của chú thỏ. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục thẳng đứng hơi dốc về bên trái. Bạn muốn hình bầu dục này dài hơn các hình bầu dục khác mà bạn đã vẽ cho đến nay. Điều quan trọng nữa là bạn phải đảm bảo rằng phần dưới của hình bầu dục tai này trùng với hình bầu dục trên đầu mà bạn đã vẽ ở bước trước.

vẽ con thỏ 3

Bây giờ, sử dụng một hình bầu dục thon dài nhỏ hơn một chút ngay trước hình bầu dục tai đầu tiên. Hình bầu dục nhỏ hơn này phải chồng lên nhau khá nhiều so với hình bầu dục có tai lớn hơn và đỉnh của nó phải cao hơn một chút so với hình bầu dục lớn hơn.

Sự khác biệt về kích thước là điều cần thiết để đạt được tính hiện thực trong bản vẽ chú thỏ của bạn, bởi vì chiếc tai thứ hai này sẽ ở xa góc nhìn của chúng ta hơn.

vẽ con thỏ 3a

 

Bước 4: Dựng chân sau của chú thỏ

Trong bước thứ tư này, bạn cần vẽ hình xây dựng sẽ đại diện cho cái chân sau lớn của chú thỏ. Đôi chân sau to khỏe này mang lại cho thỏ một sức mạnh đáng kinh ngạc, cho phép chúng nhảy và nhảy cao lên không trung. Sử dụng một hình bầu dục nhỏ xung quanh có cùng kích thước và hình dạng như hình bầu dục ở đầu và đặt nó gần mặt sau của hình bầu dục thân chính. Trong vài bước tiếp theo, bạn sẽ sử dụng hình bầu dục này làm điểm tham chiếu để đặt bàn chân sau và tạo hình cho lưng chú thỏ.

vẽ chú thỏ 4

 

Bước 5: Xây dựng bàn chân trước của chú thỏ

Trong bước này, bạn sẽ thấy bản vẽ chú thỏ của mình trở nên sống động. Đối với bàn chân trước, bạn có thể vẽ hình chữ “U” với một điểm nhỏ ở cuối. Đường phía trước của hình chữ “U” sẽ bắt đầu bên trong hình bầu dục của thân chính, ngay trước phần giữa. Ngay phía trên đầu kia của bàn chân trước gần bạn nhất, vẽ một bàn chân khác nhỏ hơn một chút.

Hãy nhớ rằng các đặc điểm của chú thỏ ở xa góc nhìn của bạn nhất cần phải nhỏ hơn một chút so với các đặc điểm ở gần hơn. Nếu bạn xác định được sự khác biệt về kích thước này, bạn sẽ xác định được viễn cảnh thực tế tổng thể. 

vẽ chú thỏ 5

 

Bước 6: Phác thảo mắt thỏ

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một vòng tròn nhỏ để thể hiện con mắt trong bản vẽ chú thỏ đơn giản của mình. Đây là một bước rất đơn giản, và không giống như tai và bàn chân trước, bạn chỉ cần vẽ một mắt vì thỏ có mắt ở một bên đầu nên chúng ta không nhìn thấy mắt còn lại. Bạn muốn đặt vòng tròn mắt ngay phía trên điểm trung tâm của hình bầu dục trên đầu. Bạn có thể tìm thấy vị trí này bằng cách tìm điểm trung tâm đầu tiên, nằm trên đường của hình bầu dục cơ thể chính. Sau đó, vẽ vòng tròn của bạn ngay phía trên dòng này.

vẽ chú thỏ 6

 

Bước 7: Phác thảo cơ thể chú thỏ

Bước cuối cùng là bước xây dựng cuối cùng. Bây giờ, chúng ta sẽ tiếp tục vẽ đường viền cuối cùng của cơ thể chú thỏ, sử dụng các đường xây dựng làm hướng dẫn. Phần lớn trong bước này, bạn sẽ bỏ qua các đường dựng bên trong đường viền chính và chỉ kết nối tất cả các đường dựng bên ngoài.

Bắt đầu bằng cách sử dụng hình bầu dục đầu làm tham chiếu để phác thảo đầu chú thỏ của bạn. Đi đường từ đỉnh đầu chú thỏ lên và xung quanh các đường cong trên cùng của cả hai tai. Đối với phần tai phía trước, lớn hơn, bạn có thể kéo đường viền xuống cho đến khi nó gần chạm vào đỉnh của đường tạo hình phần đầu. Vẽ đường viền xuống phía sau của chiếc tai lớn hơn này và vạch phần lõm dọc theo mặt sau của đầu hình bầu dục giữa tai và thân chính. Sau đó, bạn có thể đi dọc theo đường viền của hình bầu dục cơ thể chính xuống hết cỡ, nối với hình bầu dục của các chân sau ở phía dưới.

vẽ chú thỏ 7

Ngay phía trước của hình bầu dục xây dựng chân sau, thêm hai đường cong nhỏ để tượng trưng cho bàn chân sau thò ra từ dưới bụng chú thỏ. Bạn có thể tạo một đường hơi có lông ở trên các đường cong này và sau đó vẽ đường này xung quanh các đường tạo hình của bàn chân trước, lên phía trước của thân chính cho đến khi bạn nối với hình bầu dục ở đầu.

Mẹo: để thêm hình ảnh chân thực hơn, hãy thêm các cạnh nhỏ và nét lông bên dưới lưng dưới, bàn chân trước và dọc theo phần dưới của hình bầu dục trên đầu để tách đầu khỏi cơ thể. 

Khi bạn hài lòng với đường viền của bản vẽ chú thỏ dễ dàng của mình, bạn có thể xóa tất cả các đường xây dựng còn lại, ngoại trừ con mắt.

 

Bước 8: Thêm lông thú và các chi tiết khác

Giai đoạn đầu tiên của bước này là thêm đường viền mảnh của mắt. Xung quanh vòng tròn này, bạn có thể thêm một vòng tròn nhỏ và hơi không hoàn hảo khác. Tiếp theo, bắt đầu với phần đầu, sử dụng các nét ngắn và các chấm để tạo kết cấu hơi bông xung quanh phía trước mũi của chú thỏ. Khi bạn di chuyển về phía sau đầu và thân chú thỏ, bạn có thể sử dụng các nét cong và dài hơn một chút để tạo kết cấu lông.

Bạn không cần phải lấp đầy toàn bộ cơ thể chú thỏ của mình bằng bộ lông dày. Bạn có thể làm cho bản vẽ của mình chân thực hơn bằng cách để lại những khoảng trống nhỏ giữa các vùng có các nét lông dài hơn và các nét ngắn hơn. Bạn có thể xem một ví dụ về cách chúng tôi làm điều này quanh tai chú thỏ. 

vẽ chú thỏ 8

Điều quan trọng nhất cần lưu ý khi vẽ lông thỏ là hướng lông chảy. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn sử dụng các đường cong trên cơ thể chú thỏ để giúp bạn quyết định hướng lông sẽ chảy. Bạn nên vẽ từng nét lông riêng biệt, có thể mất chút thời gian nhưng kết quả sẽ rất xứng đáng. Trong ảnh này, bạn có thể thấy các mũi tên mà chúng tôi đã đặt trên chú thỏ để giúp bạn xác định hướng của bộ lông. Bạn cũng có thể sử dụng một vài nét vẽ dài hơn để thêm một số râu vào phía trước mũi chú thỏ của bạn.

vẽ con thỏ 8a

 

Bước 9: Thêm chi tiết khác và lớp màu đầu tiên

Bắt đầu bước này bằng cách sử dụng một màu nâu nhạt duy nhất để tô toàn bộ cơ thể chú thỏ của bạn. Nếu bạn đang sử dụng sơn, hãy cố gắng làm việc nhanh chóng và nhất quán để bạn không bị một số khu vực tối hơn những khu vực khác. Chúng tôi đã chọn tô màu nâu nhạt cho chú thỏ của mình, nhưng bạn có thể sử dụng khả năng sáng tạo nghệ thuật của riêng mình để quyết định màu bạn muốn. Điều quan trọng là bạn không sử dụng màu tối cho lớp đầu tiên này, vì chúng tôi sẽ thêm bóng đổ trong vài bước tiếp theo. Khi màu của bạn đã ổn định và khô, bạn có thể tô màu đen ở giữa mắt và sử dụng cùng màu tối đó để viền các chi tiết khác của mắt. Hãy nhớ để lại một khoảng trống nhỏ trong mống mắt để tạo ra sự phản chiếu.

vẽ chú thỏ 9

 

Bước 10: Thêm màu nổi bật cho chú thỏ của bạn

Đối với bước này, bạn sẽ cần một màu trắng, cho dù đó là sơn hay bút chì màu, để thêm phần nổi bật cho các phần khác nhau của bản vẽ chú thỏ dễ dàng của bạn. Khi nói đến cách vẽ một chú thỏ giống thật, thêm các điểm nổi bật là một trong những bước quan trọng nhất. Tốt nhất là quyết định vị trí nguồn sáng của bạn trước khi thêm bất kỳ điểm sáng nào, vì bạn muốn làm nổi bật những khu vực mà ánh sáng sẽ chiếu vào chú thỏ.

Những nơi tốt nhất để thêm phần nổi bật là xung quanh tai, đỉnh đầu, ngay phía trên mắt, phía trước mũi, đỉnh lưng, trên ngực và bất kỳ khu vực nào khác mà chúng tôi muốn xác định là riêng biệt các bộ phận của cơ thể. Chúng tôi cũng đã thêm một điểm nhấn ở dưới chân chú thỏ để thể hiện sự khác biệt ở các mảng lông.

vẽ con thỏ 10

 

Bước 11: Thêm các vùng sáng và vùng tối cuối cùng

Phần đầu tiên của bước này liên quan đến việc sử dụng màu bóng tối hơn một chút so với màu chính của bạn để nhấn mạnh những phần sẫm màu hơn trên bộ lông của chú thỏ. Thêm một bóng tối bên dưới mắt và xung quanh gốc tai. Bạn cũng có thể thêm một bóng đổ bên dưới đầu chú thỏ để nhấn mạnh sự tách biệt của nó với cơ thể. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên sử dụng màu nâu đậm hơn này để làm nổi bật độ cong trên đỉnh của bàn chân.

vẽ chú thỏ 11

Sử dụng một màu tối hơn, vẽ một vài nét lông thú bên trong tai, sau đó nhẹ nhàng sử dụng một màu trắng để làm nổi bật mép ngoài của tai. Bạn cũng có thể sử dụng bóng trắng để làm nổi bật hình ảnh phản chiếu trong mống mắt. Cuối cùng, chọn màu hồng đào nhạt và sử dụng màu này để tạo thêm các nét lông xung quanh những vùng lông chạy theo đường cong của cơ thể. Những khu vực này bao gồm đường cong trên lưng thỏ, ngực và quanh mắt.

 

Bước 13: Xóa phác thảo để có thêm chủ nghĩa hiện thực

Bước cuối cùng này là tùy chọn. Nếu bạn thích bức vẽ chú thỏ đơn giản của mình với đường viền cố định, thì bạn có thể để nó ở đó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn biết cách vẽ một chú thỏ thật chân thực, bạn có thể dùng tẩy để xóa đường viền. Sau đó, bạn có thể lấy màu của mình và thêm một vài nét lông kéo dài ra ngoài mép ngoài của hình chú thỏ.

vẽ con thỏ 12

 

 

Bạn đã hoàn thành!

Làm tốt! Bạn đã hoàn thành thành công hướng dẫn này về cách vẽ một chú thỏ từng bước. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích nó, hài lòng với bản vẽ cuối cùng của mình và học được một vài điều. Chú thỏ của bạn có thể trông hoàn toàn khác với chú thỏ của chúng tôi, nhưng điều đó không sao, thậm chí còn tốt! Tất cả chúng ta đều có phong cách độc đáo của riêng mình và điều đó nên được tôn vinh.

làm thế nào để vẽ một con thỏ 2

 

Chúng tôi hy vọng bản vẽ chú thỏ của bạn không dừng lại ở đây! Bây giờ bạn đã biết quy trình cơ bản, bạn có thể khám phá các loại chú thỏ khác nhau ở mọi vị trí và màu sắc khác nhau.  

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Hướng dẫn này có làm cho việc học cách vẽ một chú thỏ trở nên dễ dàng không?

Chắc chắn rồi! Chúng tôi đã làm cho hướng dẫn này trở thành hướng dẫn vẽ chú thỏ dễ dàng và chuyên sâu nhất hiện có. Chúng tôi đưa bạn từ việc vẽ các đường xây dựng đến việc thêm các điểm nổi bật và chi tiết theo các bước rất dễ thực hiện.

 

Ý nghĩa của một chú thỏ là gì?

Thỏ có nhiều ý nghĩa biểu tượng trong các nền văn hóa khác nhau. Một số ý nghĩa này bao gồm việc chúng là biểu tượng của sự may mắn, khả năng sinh sản và sự thay đổi.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT