Cách vẽ con sóc đơn giản hướng dẫn chi tiết 11 bước ai cũng làm được.

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ bài viết Cách vẽ con sóc đơn giản hướng dẫn chi tiết 11 bước ai cũng làm được.

Một cái nhìn nhanh về sóc

Có gần 300 loài sóc có thể được tìm thấy trên khắp thế giới, sinh sống ở mọi châu lục ngoại trừ Nam Cực và Úc. Những con sóc phổ biến và được công khai nhất là sóc đỏ và sóc xám. Sóc đỏ chủ yếu được tìm thấy ở Trung Quốc, Mông Cổ và các nước châu Á lân cận, trong khi sóc xám chủ yếu được tìm thấy ở phía đông Bắc Mỹ. Những sinh vật vui nhộn này là những diễn viên nhào lộn trong rừng, nhảy từ cành này sang cành khác và quấn dây trên dây leo.

Chúng tôi sẽ sử dụng hình ảnh một con sóc lông đỏ đang giữ thăng bằng trên một cành cây nhỏ trong khi đang ăn một quả hạch để làm tài liệu tham khảo cho bức vẽ con sóc của chúng tôi. Bạn luôn có thể chọn loại sóc bạn muốn vẽ bằng cách thay đổi một số chi tiết để phù hợp với lựa chọn loài của bạn.

Hình ảnh tham khảo Vẽ con sóc

 

 

Hướng dẫn từng bước để vẽ một con sóc

Bây giờ là phần thú vị – tìm hiểu nền tảng của một bức vẽ con sóc. Hãy mặc chiếc quần thoải mái vào, phát danh sách phát hay nhất của bạn trên Spotify hoặc bật bản rom-com mà bạn đã xem hàng tỷ lần trong nền cho công ty và bắt đầu dòng chảy nghệ thuật của bạn!

 

Bước 1: Xây dựng phần thân chính

Hình bầu dục, hình bầu dục và nhiều hình bầu dục khác! Bạn có thể nhận thấy một mô hình hình thành từ việc thực hành bất kỳ hướng dẫn vẽ động vật nào khác của chúng tôi. Hầu hết các bức vẽ động vật (khoảng 90% trong số chúng) đều yêu cầu bắt đầu bằng một hình bầu dục. Đối với con sóc của chúng ta, đây là một hình bầu dục bình thường, không dài ra hoặc ngắn lại, và nó phải nghiêng hẳn về bên trái.

Tất nhiên, bạn cũng có thể làm cho hình bầu dục của mình nghiêng theo hướng khác, nhưng bạn sẽ phải lật ngược hướng dẫn cho phần còn lại của hướng dẫn.

Những đường xây dựng này nên được thực hiện bằng bút chì nhẹ hơn nhiều so với những gì bạn sẽ sử dụng cho các đường viền chính và chi tiết sau này. Không nên coi thường các bước này – trên thực tế, chúng là phần quan trọng nhất, đặc biệt nếu bạn gặp khó khăn với các kích thước chính xác.

Cách Vẽ Con Sóc Bước 01

 

Bước 2: Xây dựng thân trên của sóc

Nếu bạn muốn biết con sóc cuối cùng sẽ trông như thế nào, chúng tôi sẽ sao chép bức tranh về con sóc đỏ mà chúng tôi đã trình bày ở trên. Điều này có nghĩa là con sóc bạn đang vẽ sẽ cúi xuống như thể nó đang ăn một quả hạch.

Trong đó hình bầu dục đầu tiên, lớn hơn mà bạn vẽ ở đó để tượng trưng cho nửa dưới của cơ thể con sóc, hình bầu dục tiếp theo sẽ tượng trưng cho nửa trên. Để vẽ phần thân trên, hãy vẽ hình bầu dục thứ hai nhỏ hơn hình thứ nhất một chút và đảm bảo rằng nó nghiêng nhiều hơn về cùng phía với hình bầu dục đầu tiên của bạn. Nó phải vượt qua hình bầu dục đầu tiên, nhưng chỉ khoảng một phần ba.

Cách Vẽ Con Sóc Bước 02

 

Bước 3: Xây dựng đầu

Một lần nữa, bạn thêm một hình bầu dục khác. Lần này, hình bầu dục của bạn cần nhỏ hơn một chút so với hình bầu dục của thân trên, nghiêng về cùng một góc với các hình bầu dục khác, nhưng hơi nghiêng hơn một chút. Trong khi hình bầu dục thứ hai cho phần thân trên phải bắt chéo qua hình bầu dục thứ nhất, thì hình bầu dục thứ ba này cho phần đầu không cần phải làm như vậy – nó có thể nằm ngay trên hình bầu dục thứ hai.

Cách vẽ con sóc Bước 03

 

Bước 4: Tạo tai sóc

Tai của con sóc là một số bộ phận nhỏ hơn trên cơ thể của nó. Đôi tai cũng sẽ sử dụng một hình bầu dục xây dựng, mỗi bên một cái. Những hình bầu dục này sẽ có hướng thẳng đứng, với hình bầu dục đầu tiên cắt ngang hình bầu dục của đầu ở điểm giữa của nó. Hình bầu dục thứ hai dành cho tai ở phía sau phải nhỏ hơn một chút so với tai đầu tiên ở phía trước và nó chỉ nên vượt qua một phần tư hình bầu dục của đầu, vì điều này tạo thêm độ sâu.

Lưu ý rằng nửa dưới của hình bầu dục xây dựng sẽ không hiển thị khi bạn vẽ chi tiết.

Cách vẽ con sóc Bước 04

 

Bước 5: Tạo mắt và mũi

Phần tiếp theo này dành riêng cho việc tạo mắt và mũi. Lần này, chúng ta sẽ vẽ hình tròn, không phải hình bầu dục! Vòng tròn đầu tiên sẽ nằm ngay giữa hình bầu dục của đầu và đây là vòng tròn dành cho mắt. Vòng tròn thứ hai, dành cho mũi, sẽ đi qua phần hẹp của hình bầu dục trên đầu, ở bên phải. Hy vọng rằng bạn sẽ bắt đầu thấy giống sóc bắt đầu xuất hiện trong bộ sưu tập hình bầu dục và hình tròn của mình.

Cách vẽ con sóc Bước 05

 

Bước 6: Xây dựng đuôi

Đuôi của một con sóc rất rậm rạp, nhưng trong bước này, chúng ta sẽ chỉ thực hiện các đường xây dựng cho nó. Điều này được thực hiện bằng cách vẽ một đường cong cong về phía bên phải ở dưới cùng, gần giống như một dấu chấm hỏi. Nó sẽ kết nối với một phần ba dưới cùng của hình bầu dục xây dựng thân dưới. Đối với một số người, phần này khiến bạn trông giống như đang vẽ một con chuột, nhưng con sóc của bạn sẽ bắt đầu xuất hiện trong vài bước tiếp theo.

Một gợi ý hay từ chúng tôi là hãy đảm bảo rằng có khoảng trống để thêm vào phần đuôi có độ bồng bềnh, vì vậy hãy chừa một khoảng trống giữa thân và đường tạo hình của đuôi.

Cách vẽ con sóc Bước 06

 

Bước 7: Xây dựng chân sóc

Nếu bạn cuộn lên một chút, bạn sẽ thấy hình ảnh con sóc mà chúng tôi đã hiển thị làm ví dụ – chúng tôi khuyên bạn nên có một cái nhìn khác để bạn không bị nhầm lẫn bởi các đường xây dựng tiếp theo. Các đường xây dựng của bàn chân sóc rất đơn giản. Tất cả những gì được yêu cầu là vẽ một đường chính, đường này hơi cong, rẽ ra giữa chừng. Vẽ cái này hai lần, một cái cho mỗi bàn chân.

Bàn chân phải được vẽ chồng lên nhau, ở dưới cùng bên phải của hình bầu dục xây dựng thân dưới. Bàn chân trên cùng phải bằng một nửa kích thước của bàn chân ở phía dưới. Điều này là do phần chân ở phía dưới ở phía trước và phần trên ở phía sau, vì vậy, một cách tự nhiên, nó sẽ có vẻ nhỏ hơn.

Cách vẽ con sóc Bước 07

 

Bước 8: Xây dựng bàn chân trước của sóc

Đối với bàn chân ở phía trước, bạn phải vẽ một đường cong lên trên, nhưng chỉ một chút. Sau đó, bạn sẽ cần bốn đường xây dựng đi ra từ đường cong đó cho các ngón tay. Bạn muốn hình dung con sóc của mình đang cầm một quả hạch, vì vậy hãy giữ bàn chân đầu tiên ở khoảng cách mà bạn có thể tưởng tượng là gần miệng con sóc – hãy xem ví dụ dưới đây của chúng tôi để tham khảo.

Bàn chân thứ hai sẽ hơi bị khuất bởi đai ốc mà nó đang giữ, vì vậy bạn cần làm cho nó có vẻ như đang giữ nó từ phía sau. Vui lòng nghiên cứu ví dụ của chúng tôi bên dưới – ví dụ này khá phức tạp. Đường xây dựng của chân thứ hai sẽ bắt đầu phía trên đường xây dựng của chân trước và phải thẳng hàng với hình bầu dục xây dựng của đầu. Đường xây dựng có thể uốn cong xung quanh để tạo thành một trong các ngón tay của nó, từ đó bạn có thể thêm hai đường cong nữa cho các ngón tay khác.

Việc xây dựng chân trước có lẽ là khó khăn nhất trong tất cả các đường xây dựng. Đừng cảm thấy như bạn không thể sử dụng cục tẩy của mình – những thứ này có thể khó sử dụng ngay trong lần thử đầu tiên.

Cách vẽ con sóc Bước 08

 

Bước 9: Thêm đường viền của con sóc

Cuối cùng chúng ta đã hoàn thành phần dành cho các đường xây dựng và chúng ta có thể bắt đầu chuyển sang hình dạng và hình dạng con sóc của bạn – một phần thú vị! Điều có thể khó khăn, trong trường hợp bạn chưa nhận thấy, là thực tế là con sóc được bao phủ hoàn toàn trong bộ lông mềm mại.

Chúng tôi đã sao chép điều này bằng cách tránh sử dụng các đường liền nét để tạo thành đường viền mà thay vào đó là các đường phác thảo. Sử dụng các nét rất nhỏ, ngắn để bắt chước vẻ ngoài của bộ lông.

Khi bạn đến phần đuôi lông tơ, bạn phải sử dụng các đường phác thảo dài hơn để làm cho nó trông đầy đặn và bận rộn, đảm bảo rằng hầu hết chúng phải chạy vuông góc với đường xây dựng cong của đuôi. Khi bạn đi đến đỉnh của đuôi, đến nơi nó bị uốn cong, các đường phác thảo sẽ bắt đầu hướng lên trên và sau đó dần dần hướng xuống dưới, băng qua phần cuối của đường cong của đường xây dựng. Nếu bạn vẽ các nét phác đi vòng theo đường thi công thì nhìn ra ngoài sẽ bị thừa phần đuôi không cân xứng.

Cách vẽ con sóc Bước 09

Chi tiết cho mắt giống như một giọt nước mắt với đầu nhọn của nó nghiêng về phía mũi của con sóc. Tai của sóc không được kéo nửa dưới của hình bầu dục vào trong. Tai trước sẽ bắt đầu từ ngay bên dưới đỉnh đầu của sóc và tai thứ hai ở phía sau sẽ bắt đầu ngay từ đỉnh đầu. Tai ở phía trước hướng về phía trước, có nghĩa là cần nhiều chi tiết hơn. Bạn phải vẽ một đường bên trong tai ở phía bên tay phải, chạy song song với hình dạng của tai.

Các ngón tay của con sóc có thể được vẽ bằng các đường liền nét.

Đừng quên rằng sóc có móng vuốt khá dữ dội để cào, đào hang và bẻ hạt. Bạn có thể sử dụng trí tưởng tượng của mình khi nói đến loại hạt mà bạn muốn cho chú sóc đã vẽ của mình ăn. Bạn có thể sử dụng ví dụ của chúng tôi làm tài liệu tham khảo trong khi thay đổi hình dạng theo ý muốn.

 

Bước 10: Tạo chi tiết sống động như thật

Bạn không chỉ ngưỡng mộ sự mềm mại của một con sóc sao? Nó chỉ khiến bạn muốn bế chúng lên và âu yếm – mặc dù chúng tôi không khuyên điều đó, vì đây là những động vật hoang dã. Để có được bộ lông vừa ý, bạn phải bắt đầu bằng cách vẽ những đường dài và ngắn chạy cùng hướng với thân của chú sóc. Điều này có nghĩa là họ phải chạy theo đường cong của cơ thể. Đôi khi các đường này có thể kết nối với nhau – một con sóc hoang dã không có bộ lông hoàn toàn không bị rối.

Cách vẽ con sóc Bước 10a

Vẽ các đường đậm hơn cho thân trên, lưng và chân dưới của nó, mặc dù bạn cần ít chi tiết lông trên bụng sóc để thể hiện sự khác biệt về màu sắc của lông – bụng sóc thường nhạt hơn phần còn lại của lông. Đối với đuôi của nó, hãy tưởng tượng đường xây dựng giống như xương sống của nó mà từ đó tất cả các đường lông phải nhô ra. Phần dưới đuôi phải có những đường vuông góc với đường lông ở giữa đuôi.

Cách vẽ con sóc Bước 10b

Khi bạn đến phần đầu, con sóc sẽ trở nên sống động ngay khi bạn vẽ chi tiết của con mắt. Tô màu đen trong khi để lại một vài đốm trắng để cho thấy nó lấp lánh và phản chiếu ánh sáng như thế nào. Vẽ những sợi râu mọc ra từ bên trái của mũi – sau đó bạn có thể sử dụng sống mũi của con sóc làm điểm bắt đầu cho những sợi râu bên phải.

 

Bước 11: Hoàn thiện các chi tiết

Nếu bạn đang ở nhà và có một chiếc tăm bông trên tay, bạn có thể sử dụng nó để đạt được hiệu ứng đổ bóng đẹp mắt. Đối với bộ lông ở phần chính của thân trên và thân dưới, màu nên tối hơn một chút, sau đó màu có thể nhạt hơn nhiều đối với bụng và cổ của sóc.

Cách vẽ một con sóc Bước 11

 

Và bạn có nó rồi đấy! Một con sóc xinh đẹp, nảy liên tục gặm một quả hạch ngon lành giờ đây đã trở thành bất tử trên tờ giấy trước mặt bạn. Chúng tôi hy vọng rằng bạn thích hướng dẫn vẽ con sóc này và hãy nhớ rằng bạn sẽ tiến bộ hơn khi thực hành nhiều hơn!

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Có bao nhiêu loại sóc khác nhau trên thế giới?

Mặc dù loài sóc phổ biến nhất là sóc xám và sóc đỏ, nhưng thực tế có tổng cộng 38 loài sóc khác nhau, 28 trong số đó là loài sóc cây.

 

Vẽ một con sóc khó đến mức nào?

Bạn có thể nghĩ rằng vẽ con sóc sẽ là một nhiệm vụ khá khó khăn, nhưng với hướng dẫn của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua từng quy trình và từng đường nét xây dựng. Cuối cùng, bạn sẽ biết cách vẽ một con sóc thực tế.

 

Mục đích của việc sử dụng dây chuyền xây dựng là gì?

Các đường xây dựng rất quan trọng đối với những người mới vẽ. Chúng vô cùng hữu ích khi cố gắng đạt được tỷ lệ chính xác của bất cứ thứ gì bạn đang vẽ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT