Cách vẽ con gà trống đơn giản hướng dẫn chi tiết 17 bước ai cũng làm được

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ các bạn bài viết Cách vẽ con gà trống đơn giản hướng dẫn chi tiết 17 bước ai cũng làm được. Các bạn tham khảo thực hiện theo, chúc các bạn thành công.

Đẹp đẽ và, hãy để chúng tôi đối mặt với nó, hơi đáng sợ, gà trống là con chó hàng đầu trong chuồng chim trong trang trại.

Được biết đến với bộ lông sặc sỡ và chiếc mỏ sắc nhọn, gà trống là chủ đề tuyệt vời cho các bức vẽ trang trại.

Trong hướng dẫn vẽ mới nhất của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình vẽ dễ thực hiện để giúp bạn tạo ra bức vẽ gà trống độc đáo và chân thực của riêng mình.

Các bài hướng dẫn của chúng tôi được thiết kế để mọi người có thể làm theo, vì vậy nếu bạn muốn bắt đầu học cách vẽ một con gà trống, hãy thu thập các vật dụng sáng tạo của bạn và bắt đầu!

Hướng dẫn vẽ gà trống từng bước tốt nhất

Cho dù bạn có quen thuộc với gà trống hay không, thì chúng vẫn là những chủ đề vẽ tuyệt vời. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc giúp bạn có được tỷ lệ và kích thước tuyệt vời trong bản vẽ con gà trống của mình, cũng như hướng dẫn bạn quy trình thêm kết cấu và màu sắc thực tế. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ có một bức vẽ đẹp về con gà trống. Trong hình bên dưới, bạn có thể thấy tổng quan về 17 bước đơn giản mà chúng ta sẽ thực hiện để tạo bản vẽ con gà trống này.

vẽ con gà trống

Chúng tôi bắt đầu với các bước xây dựng, trong đó chúng tôi đặt các hình dạng và đường nét cơ bản để giúp chúng tôi tạo ra bản vẽ gà trống có tỷ lệ thực tế nhất có thể. Bạn có thể làm theo hướng dẫn này với phương tiện vẽ yêu thích của mình, cho dù đó là bút chì màu, sơn acrylic hay phương tiện kỹ thuật số. Chỉ cần nhớ trong tám bước đầu tiên, bạn nên sử dụng bút chì nhẹ có thể dễ dàng tẩy xóa.

Như đã nói, chúng ta hãy đi sâu vào hướng dẫn vẽ con gà trống thực tế và thú vị này.

 

Bước 1: Vẽ rương gà trống của bạn

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn vẽ con gà của chúng tôi , bạn có thể mong đợi chúng tôi bắt đầu vẽ con gà trống này theo cách tương tự. Tuy nhiên, có một sự khác biệt lớn về tầm vóc của gà và gà trống. Gà trống có xu hướng đứng cao và thẳng đứng hơn nhiều so với gà mái, và chúng ta sẽ bắt đầu phản ánh sự khác biệt này trong bước đầu tiên này.

Trước khi bạn đặt bút lên giấy, hãy đảm bảo rằng bạn vẽ đường xây dựng đầu tiên này ở chính giữa khung hình của bạn. Điều quan trọng nữa là đảm bảo rằng có nhiều không gian ở tất cả các mặt của hình dạng xây dựng đầu tiên này cho tất cả các yếu tố khác của cơ thể gà trống.

Đối với ngực của bản vẽ gà trống, bạn muốn tạo một hình bầu dục lớn thẳng đứng. Hình bầu dục này phải khá dài và hẹp, giống như một quả trứng thuôn dài.

vẽ con gà trống 1

 

Bước 2: Xây dựng phần thân chính

Bây giờ chúng ta đã xây dựng vùng ngực và cổ của gà trống, đã đến lúc chuyển sự chú ý của chúng ta sang hình dạng cơ thể chính. Thân chính của gà trống hơi dốc xuống về phía góc dưới bên trái của tấm bạt.

Để tạo hiệu ứng này, hãy vẽ một hình bầu dục to hơn một chút chồng lên nửa dưới của hình bầu dục ở ngực và dốc xuống về phía góc bên trái của khung vẽ.

vẽ con gà trống 2

 

Bước 3: Tạo hình dạng của đuôi

Gà trống được biết đến với bộ lông đuôi to và lộng lẫy của chúng, và trong bước thứ ba này, chúng ta sẽ sử dụng một hình dạng xây dựng hình bầu dục lớn khác để giúp chúng ta vẽ phần đuôi. Hình bầu dục ở đuôi phải gần giống với hình bầu dục ở thân chính. Hình dạng cấu tạo đuôi phải bắt đầu ở mặt dưới của hình bầu dục thân chính và hơi chếch lên trên.

Ở cuối bước này, bản vẽ con gà trống của bạn sẽ trông giống như ví dụ bên dưới.

vẽ con gà trống 3

 

Bước 4: Vẽ đầu gà trống

Cho đến nay, tất cả các hình dạng xây dựng mà chúng tôi đã sử dụng đều là hình bầu dục lớn. Bây giờ là lúc để thực hiện một lượt khác và sử dụng một vòng tròn nhỏ để thể hiện phần móng của đầu gà trống. Đầu phải hơi hướng về phía trước một chút so với điểm trên cùng của hình bầu dục ở ngực và chỉ hơi chạm vào phía trên nó.

Mẹo: Giữ khoảng cách giữa đầu và rương vì chúng tôi sẽ sớm thêm Cây keo dưới đầu.

vẽ con gà trống 4

 

Bước 5: Tặng lược cho gà trống của bạn

Trong bước này, chúng ta sẽ đặt hình xây dựng cho chiếc lược trên đỉnh đầu của con gà trống. Phần phụ nhiều thịt và màu đỏ tươi này là đặc trưng của gà trống, càng lớn thì gà trống càng khỏe và ấn tượng. Bắt đầu từ đỉnh của vòng tròn đầu, vẽ tự do chiếc lược của con gà trống, tạo ra các đường cong và đỉnh.

Bạn có thể nối đầu kia của lược vào mặt trước của gà trống, nơi bạn tưởng tượng là đỉnh mỏ.

vẽ con gà trống 5

 

Bước 6: Vẽ cây keo

Bạn sẽ làm hai việc rất nhanh trong bước này. Điều đầu tiên bạn sẽ làm là vẽ mỏ của con gà trống, bắt đầu từ đường phía trước của mồng, sau đó đến một điểm nhọn, cong ra sau và xuống để nối với tích. Mào của gà trống bao gồm hai hình bầu dục hơi rủ xuống bên dưới vòng tròn đầu.

Cái gần nhất với góc nhìn của chúng ta nên bắt đầu dưới vòng tròn đầu và nối với cái mỏ. Cây keo còn lại có thể được biểu thị bằng một nửa hình bầu dục kéo dài từ cây keo đầu tiên này.

vẽ con gà trống 6

 

Bước 7: Tạo hình dạng của đùi trên

Bước 7 rất nhanh chóng và dễ dàng. Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một đường cong tự do để tạo hình dạng của phần trên của chân và vùng đùi. Khu vực này là nơi chân sẽ bắt đầu lộ ra từ bên dưới lông vũ.

Bắt đầu từ điểm dưới cùng của hình bầu dục thân chính và vẽ một đường cong xung quanh và đi xuống, sau đó đi sâu hơn nữa và cuối cùng kéo dài lên trên để gặp lại hình bầu dục thân chính.

vẽ con gà trống 7

 

Bước 8: Đặt móng cho Chân và Bàn chân

Trong các bước xây dựng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng một số đường đơn để tạo hình dạng cơ bản của chân và bàn chân của con gà trống. Bắt đầu từ dưới cùng của hình cuối cùng mà bạn đã vẽ, vẽ một đường thẳng đi xuống và sau đó uốn cong về phía bên trái của khung vẽ theo hình chữ “L”. Lặp lại bước này để vẽ chân thứ hai, sau đó vẽ thêm ba đường trên bàn chân gần chúng ta nhất. Dòng bổ sung đầu tiên phải ở gốc của chữ “L”, và hai dòng còn lại phải ở phía sau chân, với dòng cao nhất rất ngắn.

Đối với chặng thứ hai, bạn chỉ có thể thêm dòng trên nhỏ này.

vẽ con gà trống 8

 

Bước 9: Vẽ phác thảo cuối cùng của bản vẽ gà trống của bạn

Khi bạn quyết định muốn tạo một bản vẽ con gà trống, có thể bạn chưa hình dung ra tất cả các bước xây dựng mà chúng ta vừa trải qua. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta đã có những hình dạng xây dựng này, bạn sẽ thấy việc tạo đường viền cuối cùng, cân đối hoàn hảo cho bản vẽ con gà trống của bạn trở nên dễ dàng như thế nào.

Sử dụng tất cả các đường xây dựng, bạn sẽ định hình đường viền cuối cùng của bản vẽ con gà trống của mình. Bắt đầu từ phần đầu, phác thảo đầu và yếm, kéo nhẹ yếm lên phía trên đầu và thêm một đường phân cách ở mỏ. Bạn cũng có thể thêm một con mắt vào đầu, được tạo thành từ các vòng tròn đồng tâm. Phía sau chiếc lược, thêm một số chi tiết lông vũ lót.

Tiếp tục phác thảo phần còn lại của cơ thể con gà trống, theo các hình dạng xây dựng khá chặt chẽ nhưng đảm bảo rằng bạn bao gồm một số biến thể để tạo ra một hình dạng mượt mà và tự nhiên.

vẽ con gà trống 9

Ở một số vị trí xung quanh cơ thể, bao gồm sau gáy, quanh đỉnh ngực và trên đỉnh đuôi, bạn có thể sử dụng các nét vẽ ngắn để tạo đường viền có ấn tượng như lông vũ. Trên khu vực đuôi, tạo một dòng lông có kích thước và hình dạng khác nhau xung quanh đáy của hình dạng xây dựng. Một số lông này có thể nhọn hoặc nhẵn và chúng sẽ hơi chồng lên nhau.

Khi bạn đến chân và bàn chân, hãy sử dụng các đường xây dựng làm điểm trung tâm của bạn và phác thảo chúng ở hai bên. Thêm các chi tiết móng nhọn vào đầu mỗi ngón chân và để hoàn thiện, bạn có thể thêm một đường cong bên trong thân chính để tượng trưng cho cánh của gà trống.

Khi bạn hài lòng với đường viền cuối cùng của mình, bạn có thể xóa mọi đường xây dựng có thể nhìn thấy còn lại.

 

Bước 10: Thêm chi tiết và kết cấu lông vũ

Khi lần đầu tiên xem ví dụ bên dưới, bạn có thể bị choáng ngợp bởi số lượng chi tiết đột ngột, nhưng chúng tôi hứa rằng bước này đơn giản hơn so với tưởng tượng. Bắt đầu từ đầu gà trống của bạn, và sử dụng các chấm và đường kẻ nhỏ để thêm họa tiết cho mồng và gáy. Tiếp theo, theo đường cong của cơ thể gà trống, tiếp tục xuyên suốt đầu và xuống tiếp theo, sử dụng các đường nhỏ để tạo ấn tượng cho các chi tiết lông vũ.

Khi bạn tiến sâu hơn vào phần chính, những đường này sẽ ngày càng dài hơn. Vẽ từng đường này một lần và đảm bảo rằng chúng không chồng lên nhau để có vẻ ngoài chân thực nhất.

Khi bạn chạm đến đường cánh trên thân chính, bạn có thể bắt đầu sử dụng các đường ngắn để tạo các hình lông vũ lớn hơn và tiếp tục thêm các chi tiết đường kẻ vào lông đuôi lớn. Vẽ một đường trung tâm xuyên qua mỗi chiếc lông lớn này và sau đó thêm các nét nhỏ ở hai bên. Để hoàn thành bước này, tô màu đen ở giữa mắt và sử dụng các hình tròn nhỏ không hoàn chỉnh và nét vẽ nguệch ngoạc để thêm họa tiết cho chân và bàn chân của gà trống.

vẽ con gà trống 10

 

Bước 11: Tô màu lớp nền

Bản vẽ con gà trống của chúng ta bao gồm nhiều màu sắc khác nhau ở các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Cách tốt nhất để xây dựng từng màu này và giữ cho chúng rực rỡ và chân thực là xây dựng màu dần dần. Màu đầu tiên mà chúng ta sẽ sử dụng là màu nâu đất nhạt. Sử dụng màu này, bạn có thể tô vào đầu, cổ và thân trên của gà trống.

Hãy nhớ để trống mặt, ngực, cánh, mông và đuôi của gà trống vì chúng sẽ có các màu khác nhau.

vẽ con gà trống 11

 

Bước 12: Tô màu COmb và Wattle

Đối với bước này, hãy sử dụng cọ nhỏ và sơn màu hồng nhạt hoặc hồng ngọc để tô màu cho lược, yếm và mặt của bức vẽ gà trống. Trong các bước sau, chúng ta sẽ thêm các điểm nổi bật và bóng tối vào khu vực này trong bản vẽ con gà trống của bạn.

vẽ con gà trống 12

 

Bước 13: Thêm lớp phủ màu thứ hai

Mặc dù tên của bước này chỉ ra rằng chúng ta chỉ thêm một màu nữa trong bước này, nhưng thực ra chúng ta đang sử dụng ba màu khác nhau để hoàn thiện các sắc thái cơ bản cho toàn bộ phần thân của bản vẽ con gà trống của bạn. Bắt đầu bằng cách sử dụng màu xanh hải quân để tô màu cho tất cả các phần trống còn lại trên vùng ngực của chú gà trống. Tiếp theo, đối với phần lông đuôi, tìm màu xanh lục đậm để tô đều màu cho chúng.

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng màu hồng nhạt hoặc màu be để tô màu chân và bàn chân của bức vẽ gà trống.

vẽ con gà trống 14

 

Bước 14: Sử dụng vùng sáng và vùng tối để thêm chiều sâu 

Trong bước này, chúng ta sẽ sử dụng bóng đổ và vùng sáng để thêm cảm giác về chiều sâu và kết cấu chân thực cho một số phần của bản vẽ con gà trống của chúng ta. Bắt đầu bằng cách sử dụng cọ mềm và một chút sơn trắng để tạo những đốm sáng nhỏ trên yếm, mồng và mặt của gà trống, tập trung sơn trắng vào những khu vực bắt sáng tự nhiên.

Tiếp theo, vẫn sử dụng bóng màu trắng của bạn , thêm một số điểm nổi bật lên trên cùng của bóng màu xanh hải quân ở vùng cánh và ngực, cùng với các lông đuôi riêng biệt. Tập trung một vệt sơn trắng lên lưng gà trống tại điểm giao nhau giữa thân và đuôi. Bạn cũng có thể thêm một chút điểm nhấn vào phần trước của bàn chân và chân của gà trống.

Đối với bóng đổ, sử dụng một lượng nhỏ sơn đen để tạo bóng xung quanh gốc ngực, chân và đuôi của gà trống. Ở phần đuôi, hãy cố gắng tập trung các bóng đen vào những chiếc lông vũ vốn dĩ sẽ bị che khuất bởi những chiếc lông vũ khác, để tạo ra vẻ ngoài ba chiều hơn.

vẽ con gà trống 15

 

Bước 15: Thêm các điểm sáng và bóng tối cuối cùng

Trong bước này, chúng tôi đang thêm các bước hoàn thiện để tô màu cho bức vẽ con gà trống của bạn. Bắt đầu bằng cách sử dụng màu trắng để tô màu cho phần ngay bên dưới đầu của con gà trống. Tiếp theo, sử dụng một chút sơn đen để thêm bóng xung quanh các cạnh trên và dưới của đầu gà trống.

Bạn muốn sử dụng sơn màu đen hoặc nâu đậm hơn này để tạo bóng trên phần màu vàng của cơ thể gà trống, tập trung phần lớn bóng vào phần dưới của lưng và hình cánh.

vẽ con gà trống 16

 

Bước 16: Vẽ liền mạch con gà trống của bạn

Nếu bạn hài lòng với bản vẽ con gà trống của mình, thì bước này hoàn toàn không bắt buộc. Trong bước này, chúng ta sẽ xóa các đường viền và đường kết cấu trong bản vẽ con gà trống của bạn để tạo ra một cái nhìn liền mạch và chân thực hơn. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng tương ứng tại mỗi điểm của đường viền và dấu kết cấu để tô lên chúng. Đối với các chi tiết kết cấu lông bên trong cơ thể của gà trống, sử dụng một bàn chải sắc nét và sơn màu nâu đậm hơn.

vẽ con gà trống 17

 

Bây giờ là lúc lùi lại và chiêm ngưỡng bức vẽ con gà trống của bạn. Hy vọng rằng nếu bạn tham gia hướng dẫn này và muốn biết cách vẽ một con gà trống, thì bây giờ bạn đã có tất cả kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để tiếp tục và tạo ra nhiều bức vẽ gà trống độc đáo và đẹp mắt.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Vẽ con gà trống có khó không?

Với hướng dẫn vẽ gà trống dễ thực hiện của chúng tôi, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình làm cho việc tạo ra một bức vẽ gà trống đẹp và chân thực trở nên thú vị và rất dễ dàng. Sử dụng các bước xây dựng và các lớp màu khác nhau, thật đơn giản để học cách vẽ một con gà trống.

 

Học vẽ con gà trống có khác với vẽ con gà không?

Vì cả hai đều là cùng một loài chim, nên có rất nhiều điểm trùng lặp giữa quy trình vẽ gà và gà trống. Đối với bức vẽ con gà trống, chúng ta tạo sự khác biệt bằng chiếc đuôi to và màu lông sáng.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT