Cách vẽ con gà mái đơn giản hướng dẫn chi tiết 15 bước ai cũng làm được

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ bài viết Cách vẽ con gà mái đơn giản hướng dẫn chi tiết 15 bước ai cũng làm được.

Trong bộ ba loài chim trong trang trại, gà có lẽ là loài chúng ta tiếp xúc nhiều nhất. Những con gà có thể được nhận ra ngay lập tức với bộ lông lốm đốm, đuôi bông xù, thân hình ngồi xổm, và mào và mào màu đỏ tươi.

Trong hướng dẫn vẽ con gà này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước dễ thực hiện để giúp bạn tạo ra một bức vẽ con gà đẹp và độc đáo.

Hướng dẫn vẽ con gà mái từng bước

Đối với tất cả những người hâm mộ gà ngoài kia, chúng tôi đã tạo hướng dẫn chuyên sâu và dễ thực hiện nhất để giúp bạn tạo một bản phác thảo gà đẹp và chân thực.

Điều tuyệt vời về hướng dẫn vẽ của chúng tôi là bạn có thể hoàn thành chúng bằng nhiều phương tiện khác nhau.

Nếu bạn là một nghệ sĩ acrylic hoặc bạn thích bút chì tô màu, thì việc điều chỉnh các bước tô màu cho phù hợp với phương tiện bạn đã chọn là vô cùng dễ dàng.

Ngay cả khi bạn là một nghệ sĩ đồ họa sử dụng máy tính bảng vẽ, hướng dẫn này có thể được điều chỉnh dễ dàng.

Chỉ với 15 bước đơn giản, bạn sẽ có một bức vẽ chú gà siêu thực và hoàn chỉnh để treo trên tủ lạnh hoặc tường của bạn. Nền tảng của tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi là các hình dạng và đường nét xây dựng. Bạn có thể thấy trong phác thảo bước bên dưới rằng các bước từ 1 đến 7 là các bước xây dựng.

Trong các bước này, chúng tôi đặt các hình cơ bản cho bản vẽ con gà trước khi thêm bất kỳ chi tiết nào hoặc hoàn thành phác thảo cuối cùng. Các hình xây dựng giúp chúng ta tạo ra các tỷ lệ và phối cảnh phù hợp trong bản vẽ của mình với các hình dễ dàng có thể xóa và vẽ lại mà không làm mất thời gian và chi tiết.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên sử dụng bút chì nhẹ và dễ xóa cho các bước xây dựng. Ngoài ra hãy xem hướng dẫn vẽ con gà trống của chúng tôi .

vẽ con gà dễ

 

Bước 1: Xác định hình dạng của thân chính

Trong bước đầu tiên, chúng ta sẽ sử dụng một hình bầu dục lớn đơn giản để tạo nền cho phần chính của bản vẽ con gà mái của chúng ta. Hình bầu dục là hình dạng xây dựng phổ biến nhất vì chúng dễ dàng phục vụ cho các hình dạng cơ thể khác nhau. Đối với bản phác thảo con gà của chúng ta, bạn nên sử dụng hình quả trứng dài hơn một chút dốc xuống phía dưới bên phải của khung vẽ.

Mẹo đầu tiên mà chúng tôi có là đảm bảo rằng bạn để lại một lượng không gian đáng kể trên tất cả các mặt của hình dạng xây dựng đầu tiên này. Có các bộ phận cơ thể bổ sung và các chi tiết khác mà chúng ta sẽ thêm vào bản vẽ con gà ở phần sau của hướng dẫn và chúng cần có đủ không gian.

vẽ con gà 1

 

Bước 2: Vẽ đầu gà

Hình dạng mà bạn sẽ sử dụng để tạo đầu gà cũng là hình bầu dục, nhưng nhỏ hơn nhiều. Góc của hình bầu dục đầu cũng khác với hình bầu dục chính của cơ thể. Hình bầu dục đầu phải hơi nghiêng xuống về phía góc dưới cùng bên trái của khung vẽ.

Hình bầu dục này phải khá nhỏ và nên ngồi cách thân chính một khoảng vừa phải vì gà có cổ khá dài.

vẽ con gà 2

 

Bước 3: Lập kế hoạch cho mỏ

Trước khi vẽ phần cổ, chúng ta hãy hoàn thành phần đầu của con gà, bắt đầu bằng cách thêm hình dạng cơ sở cho cái mỏ. Ở phía bên trái của hình bầu dục đầu, vẽ một hình chữ “V” hơi cong. Hãy chắc chắn rằng cái mỏ có kích thước phù hợp, nó sẽ trông lạ nếu nó không được cân đối chính xác.

Để tạo ra tính chân thực nhất có thể trong bản vẽ gà mái của bạn, mỏ phải có đường cong hướng xuống ở nửa trên và đường thẳng hơn ở nửa dưới.

vẽ con gà 3

 

Bước 4: Tạo cây keo và lược

Chi tiết cuối cùng để đặt đầu cho bức vẽ con gà mái của bạn là cây tích và lược. Bắt đầu vẽ lược ở điểm trên cùng của mỏ và kết thúc bằng một đường cong vào trong trên đỉnh đầu gà. Đối với cây tích, vẽ một vòng tròn nhỏ không đều từ gốc mỏ đến dưới cùng của đầu.

Những phần thịt màu đỏ này trên khuôn mặt của con gà là đặc trưng và hình dạng của chúng sẽ quyết định bạn đang vẽ một con gà trống hay tạo ra một bức vẽ gà mái. Bởi vì chúng tôi đang vẽ một con gà mái, chiếc lược trên đỉnh đầu nhỏ.

vẽ con gà 4

 

Bước 5: Gắn đầu vào thân bằng các đường viền cổ áo

Ở bước này, chúng ta sẽ dùng hai đường kẻ để tạo cổ gà và nối đầu với thân. Bắt đầu vẽ cổ bằng đường kẻ phía trước, bắt đầu từ phần cuối của cây tích và kết thúc dọc theo đường cong của hình bầu dục thân chính. Đối với đường viền cổ áo phía sau, vẽ một đường cong tương tự từ ngay sau đầu lược đến đỉnh của hình bầu dục thân chính.

Khi bạn đã hoàn thành bước này, bạn sẽ có thể thấy hình dạng cuối cùng của bản vẽ con gà của mình từ từ ghép lại với nhau.

vẽ con gà 5

 

Bước 6: Phác thảo hình dạng đuôi gà

Bước sáu là nhanh chóng và dễ dàng. Để tạo hình đuôi gà, hãy sử dụng một đường cong tự do hơn bắt chước vây trên của cá mập. Bắt đầu từ phần trên cùng của thân chính, thấp hơn một chút so với đường viền cổ áo, vẽ một đường kéo dài ra phía sau tấm vải, sau đó quay lên trên và cuối cùng uốn cong xung quanh và xuống để gặp lại hình bầu dục của thân chính.

vẽ con gà 6

 

Bước 7: Xây dựng Chân và Bàn chân

Trong bước xây dựng cuối cùng của chúng tôi, chúng tôi sẽ sử dụng các đường đơn để tạo hình dạng cơ bản của chân và bàn chân của con gà. Bắt đầu từ mặt dưới của hình bầu dục thân chính, vẽ một đường khá ngắn kéo dài thẳng xuống. Ở cuối dòng này, thêm bốn ngón chân hơi cong. Ba trong số các ngón chân này phải hướng về phía trước và một ngón nên duỗi ra phía sau.

Đối với chân thứ hai, lặp lại các bước tương tự, nhưng làm cho chân trước này dài hơn một chút và nghiêng về phía trước hơn một chút.

vẽ con gà 7

 

Bước 8: Vẽ phác thảo cuối cùng của bản phác thảo con gà của bạn

Bây giờ chúng ta đã hoàn thành tất cả công việc hơi nhàm chán về các đường xây dựng, đã đến lúc bắt tay vào thực hiện và tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ con gà của bạn. Bạn sẽ thấy những hình dạng xây dựng này làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng như thế nào khi vẽ một con gà.

Chúng tôi bắt đầu từ phần đầu, sử dụng các đường xây dựng để phác thảo đỉnh đầu, mỏ và lớp màng bên dưới đầu. Đối với lược, không làm theo đường xây dựng quá chặt chẽ, thêm vào các nắp cong đặc trưng. Bạn cũng muốn đưa lược xuống đỉnh mỏ xa hơn so với các đường xây dựng. Bây giờ, bạn có thể thêm một số chi tiết khác vào đặc điểm khuôn mặt của gà, bao gồm đường phân cách trên mỏ và lỗ mũi. Cuối cùng, vẽ một hình tròn ngay sau mỏ để tạo mắt gà.

Trong vòng tròn này, thêm ba vòng tròn đồng tâm nhỏ hơn và sử dụng các đường nhỏ để tạo hình quanh mắt.

vẽ con gà 8

Các phần còn lại của thân gà, bạn có thể kẻ theo các đường dựng khá sát. Tuy nhiên, những con gà không được mịn màng và có hình dạng hoàn hảo, vì vậy bạn có thể sử dụng các đường nét hơi nguệch ngoạc trong suốt đường viền của mình để thay đổi hình dạng một cách tinh tế và thêm kết cấu.

Đối với đuôi gà, không tạo đường trơn. Thay vào đó, hãy tạo các vệt lông vũ, một số vệt tròn, nhọn và vuông hơn. Khi bạn tiến dần về phía dưới đuôi, những vệt lông này có thể nhỏ lại.

Sử dụng các hình lông vũ tương tự, tạo một cánh bên trong hình bầu dục trên thân chính của bản phác thảo con gà của bạn. Cuối cùng, sử dụng một đường mịn để phác thảo chân và bàn chân bằng nhau ở hai bên của đường xây dựng và thêm các móng vuốt cong nhỏ trên đầu mỗi ngón chân.

Khi bạn hài lòng với đường viền cuối cùng của mình, bạn có thể xóa tất cả các đường xây dựng của mình.

 

Bước 9: Tạo lông vũ và chi tiết thực tế

Hầu hết các công việc khó khăn đã hoàn thành và chúng ta đã có phác thảo cuối cùng cho bức vẽ con gà của mình. Bây giờ là lúc bắt đầu thêm lông vũ và các chi tiết kết cấu khác.

Hãy để chúng tôi bắt đầu lại từ đầu. Sử dụng các chấm nhỏ và các đường ngắn, thêm họa tiết và một chút bóng mờ xung quanh phần chia ở mỏ và xung quanh gốc lược. Sử dụng cùng các dấu kết cấu nhỏ và sáng này để tạo các chi tiết xung quanh đầu gà và khi bạn bắt đầu di chuyển xuống cổ, các đường kẻ của bạn có thể dài hơn và dày hơn.

Khi nói đến việc tạo ra các chi tiết lông vũ chân thực, cách tốt nhất là sử dụng các đường cong của cơ thể để xác định hướng của các đường nét nhỏ của bạn.

vẽ con gà 9

Khi chạm đến gốc cổ gà, bạn có thể bắt đầu sử dụng các đường cong hình chữ “U” nhỏ để tạo kết cấu lông vũ lớn hơn. Bắt đầu từ ngực gà, những đường cong nhỏ này sẽ lớn dần khi bạn di chuyển về phía đuôi. Bạn cũng có thể bắt đầu thêm các đường kết cấu ngắn vào những chiếc lông vũ lớn hơn này.

Để có tính chân thực cao nhất, hãy vẽ từng đường lông vũ. Kỹ thuật này sẽ tạo ra hiệu ứng lớp mà bạn đang tìm kiếm.

Cuối cùng, thêm các chi tiết vảy vào chân và bàn chân của con gà. Sử dụng một mô hình hình bầu dục được kết nối thẳng xuống phía trước của chân. Đối với bàn chân, thêm một hàng đường nhỏ trên đầu mỗi ngón chân.

 

Bước 10: Vẽ lớp màu đầu tiên

Mặc dù chúng ta có thể nói một cách chung chung rằng bức vẽ con gà của chúng ta có màu nâu , nhưng có rất nhiều sắc thái khác nhau bên trong bộ lông. Để chụp được màu thực tế này, chúng ta sẽ tạo màu dần dần. Bắt đầu với một màu nâu cam nhạt và tô toàn bộ phần thân của bản phác thảo con gà của bạn.

Bạn muốn lớp sơn nền này đều và khá nhẹ vì chúng ta sẽ thêm bóng và vùng sáng trong một vài bước tiếp theo.

vẽ con gà 10

 

Bước 11: Thời gian cho lớp thứ hai

Đối với bước tô màu thứ hai này, bạn sẽ cần màu nâu đậm hơn một chút. Sử dụng màu này, thêm chiều sâu và kích thước cho hình vẽ con gà của bạn. Bắt đầu từ phần đầu, pha trộn một chút màu tối hơn này quanh đỉnh mắt và xuống cổ. Để phần trước của rương sáng hơn, nhưng bao quanh nó bằng màu tối hơn. Tiếp tục pha trộn bóng tối hơn này ở mặt sau phía trên đường cánh, bên dưới cánh và phía sau nó để làm cho nó nổi bật. Bạn cũng có thể thêm các mảng màu đậm hơn này khắp cánh và xung quanh bụng.

Trong khi bạn muốn thêm một màu tối hơn, hãy cố gắng giữ cho lớp sơn này nhẹ và lỏng nhất có thể. Bạn muốn có một sự pha trộn liền mạch từ sắc thái này sang sắc thái tiếp theo.

vẽ con gà 11

 

Bước 12: Trộn và tạo bóng

Đối với bước 12, chọn màu cam vàng và tìm màu đen nhạt. Trước khi chúng ta bắt đầu thêm bóng đổ, hãy sử dụng cọ mềm để thêm các mảng màu nâu vàng và cam nhẹ nhàng. Pha trộn những màu sắc này với nhau rất nhẹ nhàng. Sau đó, lấy một chiếc cọ rất mềm và nhỏ và một chút sơn đen. Thêm một đường viền bóng xung quanh cơ thể của con gà.

Tập trung rất nhẹ màu đen này vào các khu vực tự nhiên sẽ có bóng tối, xung quanh phần dưới của cánh, dọc theo ngực, quanh bụng và trên đuôi.

vẽ con gà 12

 

Bước 13: Làm nổi bật bản phác thảo con gà của bạn

Cho đến nay, hầu hết các màu của chúng tôi đều khá tối. Bây giờ là lúc để làm sáng mọi thứ lên một chút với màu nổi bật. Chọn màu caramel nhạt, màu be nhạt hoặc vàng. Khi chúng ta thêm bóng đổ ở những nơi chúng sẽ đổ xuống một cách tự nhiên, chúng ta sẽ thêm các điểm sáng cho các vùng trên cơ thể con gà sẽ bắt sáng một cách tự nhiên.

Tập trung các điểm nổi bật xung quanh đỉnh lưng và đuôi, xung quanh đỉnh cánh, trên đầu cánh, trước ngực, xung quanh mông và lưng gà.

vẽ con gà 13

 

Bước 14: Thêm màu cho cây keo và lược

Trong bước cuối cùng thứ hai này, bạn sẽ sử dụng màu đỏ nhạt để thêm màu cho khuôn mặt của bức vẽ con gà của bạn. Tô màu cho cây keo và lược bằng màu đỏ nhạt này, đồng thời sử dụng màu tương tự để thêm bóng xung quanh mắt và gốc mỏ. Bạn cũng có thể thêm một chút màu đỏ vào góc sau của mặt gà. Phủ một lớp thứ hai có màu đỏ đậm hơn một chút để tăng cường màu sắc ở phần dưới của lược.

Cuối cùng, hoàn thiện khuôn mặt bằng cách sử dụng một chút sơn trắng để làm nhạt màu đỏ về phía mép của cây tích và lược.

vẽ con gà 14

 

Bước 15: Hoàn thiện bức vẽ con gà của bạn

Bây giờ chúng ta sẽ hoàn thành bản vẽ của mình bằng cách thêm một chút phấn sáng màu vàng vào mặt và chân con gà của bạn. Sử dụng một chiếc cọ mảnh và màu phấn bắt sáng nhẹ nhất của bạn, thêm một chút phấn bắt sáng cho mắt, dọc theo phần trên và phần dưới của mỏ, dọc theo mặt trước của chân và phần trên của mỗi ngón chân.

phác thảo gà

 

Cuối cùng, đã đến lúc lùi lại và chiêm ngưỡng công việc của bạn. Bạn đã tạo thành công một bức vẽ con gà đẹp và chân thực trong 15 bước đơn giản. Chúng tôi hy vọng rằng bạn hài lòng với bức vẽ cuối cùng của mình và hẹn sớm gặp lại bạn với một trong những hướng dẫn vẽ động vật khác của chúng tôi !

Các câu hỏi thường gặp

Làm thế nào để vẽ một con gà giống thật?

Có nhiều khía cạnh khác nhau để tạo ra một bức vẽ gà chân thực, bao gồm các chi tiết lông vũ và màu sắc. Việc xác định phối cảnh và tỷ lệ của bức vẽ con gà mái cũng rất cần thiết, và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách thực hiện điều đó trong hướng dẫn vẽ con gà dễ dàng của chúng tôi!

Làm thế nào để vẽ một con gà với nhiều màu sắc khác nhau?

Hình dạng và chi tiết cơ bản của hầu hết các loại gà đều rất giống nhau. Điểm mà chúng có xu hướng khác biệt là ở màu sắc của chúng và bạn có rất nhiều quyền tự do lựa chọn màu sắc cho bản phác thảo con gà của mình. Bạn có thể làm cho con gà của mình có màu trắng, đen hoặc thậm chí là xanh!

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT