Cách vẽ con dê đơn giản hướng dẫn chi tiết 17 bước ai cũng làm được

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ bài viết Cách vẽ con dê đơn giản hướng dẫn chi tiết 17 bước ai cũng làm được.

Với bộ lông xù xì, cặp sừng to cong và chòm râu dê,  người ta có thể nhận ra loài dê ngay lập tức. Phong cách đặc trưng này có thể gây khó khăn cho việc tạo ra một bức tranh chân thực về con dê vì lỗi nhỏ nhất có thể được phát hiện nhanh chóng.

Đừng để nỗi sợ hãi đó ngăn cản bạn! Trong hướng dẫn có hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các bước và cung cấp cho bạn các mẹo và thủ thuật hàng đầu để giúp bạn dễ dàng tạo một bức vẽ dê thực tế ngay lập tức.

Cách vẽ và tô màu một con dê như thật một cách dễ dàng!

Thường thì khi vẽ những con vật như con dê, phần khó nhất là biết bắt đầu từ đâu. Nếu điều này nghe có vẻ giống bạn, thì bạn đã đến đúng nơi.

Trong hướng dẫn vẽ con dê của chúng tôi, chúng tôi chỉ cho bạn cách tốt nhất để sắp xếp hình dạng của bản phác thảo con dê của bạn trước khi chuyển sang thêm các chi tiết và màu sắc.

Như bạn có thể thấy trong phần phác thảo của hướng dẫn bên dưới, chúng ta bắt đầu vẽ con dê bằng cách sử dụng một loạt các hình dạng và đường nét xây dựng.

Quá trình xây dựng này giúp chúng tôi có được kích thước và tỷ lệ chính xác trong bản vẽ của mình.

vẽ dê đơn giản

Khi nói đến các vật liệu bạn sử dụng để tạo ra bản vẽ con dê của riêng mình, có vô số lựa chọn. Nếu bạn là một nghệ sĩ đồ họa, bạn có thể dễ dàng làm theo hướng dẫn này trên máy tính bảng vẽ của mình. Nếu bạn thích sử dụng phấn màu hoặc sơn, thật đơn giản để sửa đổi các bước tô màu cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Như đã nói, hãy thu thập đồ dùng vẽ của bạn, thoải mái và bắt đầu phần hướng dẫn vẽ!

 

Bước 1: Đặt xuống hình dạng của cơ thể

Hầu hết các hướng dẫn vẽ khác của chúng tôi đều bắt đầu với hình bầu dục để thể hiện phần chính của cơ thể con vật, nhưng đối với con dê của chúng tôi, chúng tôi đang sử dụng hình chữ nhật lớn. Vẽ một hình chữ nhật nằm ngang ở giữa canvas của bạn.

Lời khuyên hàng đầu của chúng tôi cho bước đầu tiên này là đảm bảo rằng bạn chừa nhiều khoảng trống trên tất cả các cạnh của hình chữ nhật cho tất cả các chi khác của bản vẽ con dê.

vẽ con dê 1

 

Bước 2: Dựng đầu dê

Để tạo hình đầu dê, bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục nhỏ và hẹp. Cách xa góc trên cùng bên trái của hình chữ nhật thân chính, vẽ hình bầu dục này hơi nghiêng với đáy về phía góc dưới bên phải của khung vẽ của bạn.

vẽ con dê 2

 

Bước 3: Vẽ hình dạng của râu và tai

Đã đến lúc xây dựng hình dạng của bộ râu dê đực đặc trưng đó và tai của bức vẽ dê đơn giản của bạn. Đối với bộ râu, vẽ một hình nguệch ngoạc nhỏ từ dưới cùng của hình bầu dục trên đầu. Đối với tai, vẽ một hình bầu dục nhỏ dọc trên đỉnh đầu hình bầu dục.

Từ góc nhìn của chúng tôi, chỉ có thể nhìn thấy một bên tai của con dê còn bên kia bị cặp sừng che khuất.

vẽ con dê 3

 

Bước 4: Chế tạo sừng dê của bạn

Đây là một bước rất đơn giản và là phần xây dựng cuối cùng mà chúng tôi sẽ thực hiện trên đầu con dê của bạn. Đơn giản chỉ cần vẽ hai hình sừng đằng sau hình dạng xây dựng tai.

Nhờ góc nhìn của chúng ta, chiếc sừng dưới, chiếc sừng cách xa chúng ta nhất, bị chiếc kia che khuất một phần. Đảm bảo rằng bạn nắm bắt được sự khác biệt này để duy trì phối cảnh chính xác trong bản vẽ con dê của mình.

vẽ con dê 4

 

Bước 5: Sử dụng Cổ để Kết nối Thân và Đầu

Bây giờ là lúc để kết hợp đầu và cơ thể với nhau. Để làm điều này, chúng ta sẽ sử dụng hai đường viền cổ nối với các góc bên trái của hình chữ nhật thân chính. Bắt đầu với đường viền cổ trên cùng, vẽ một đường hơi cong từ điểm trên cùng của hình bầu dục đầu đến góc trên cùng bên trái của hình chữ nhật thân.

Bắt đầu vẽ đường viền cổ dưới cùng phía sau hình râu một chút và uốn cong nó xuống để nối với góc dưới cùng bên trái.

vẽ con dê 5

 

Bước 6: Vẽ chân trước của dê

Trong bước này, bạn sẽ vẽ hai chân trước của con dê. Bắt đầu với chân gần nhất với góc nhìn của chúng ta. Sử dụng hai đường bắt đầu trong hình chữ nhật cơ thể và hơi cong về phía nhau khi chúng kéo dài xuống đất. Sử dụng một đường cong ngắn để tách hình dạng đùi này khỏi mắt cá chân và móng guốc, sau đó tạo một mắt cá chân mỏng hơn di chuyển liền mạch vào móng guốc. Bạn có thể lặp lại quy trình tương tự cho chặng thứ hai.

Một lần nữa, bạn luôn nên ghi nhớ góc nhìn vì chân xa nhất sẽ có vẻ ngắn hơn và mỏng hơn chân gần hơn, đồng thời nó cũng sẽ bị che khuất một phần bởi chân trước.

vẽ con dê 6

 

Bước 7: Tạo hình bầu vú

Trước khi tiếp tục vẽ hai chân sau, chúng ta sẽ phác thảo hình dạng của bầu vú. Bắt đầu vẽ bầu vú khoảng một phần ba đường từ mặt sau của hình chữ nhật thân chính. Cong đường này xuống và ngược lại, trước khi tạo hình chiếc răng rồi hơi cong ngược lên trên. Vẽ một hình răng nhỏ khác ngay trước hình này.

Đừng lấy lại đường phía sau của bầu vú cho đến hình chữ nhật của thân chính. Đôi chân sẽ che đi phần bầu vú này.

vẽ con dê 7

 

Bước 8: Vẽ đuôi dê và chân sau

Bước này bao gồm nhiều việc khác nhau, nhưng khi kết thúc bước này, con dê của bạn sẽ bắt đầu lộ rõ. Bắt đầu bằng cách vẽ chân sau gần nhất với góc nhìn của chúng ta, bắt đầu kẻ đường bên trong hình bầu dục của thân chính và kéo nó xuống và lùi lại. Sau khớp, chân có thể kéo dài xuống dưới và kết thúc bằng hình móng guốc. Khi bạn quay trở lại phía bên kia của chân, hãy uốn cong nó ra phía sau hình chữ nhật và sau đó vẽ phần đuôi bằng một số đường cong nhỏ.

Đối với chân thứ hai, chỉ cần vẽ nửa dưới của nó nhô về phía trước từ bên dưới bầu vú.

vẽ con dê 8

 

Bước 9: Phác thảo cổ áo của dê

Bước cuối cùng này trước khi chúng ta tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ con dê dễ dàng của chúng ta là vẽ vòng cổ quanh cổ con dê. Đơn giản chỉ cần vẽ một dải cổ áo dọc theo cổ.

vẽ con dê 9

 

Bước 10: Vẽ phác thảo cuối cùng về con dê của bạn

Cuối cùng đã đến lúc sử dụng tất cả các đường xây dựng của bạn để giúp bạn tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ con dê dễ dàng của mình. Bắt đầu từ phần đầu, sử dụng hình bầu dục để định hướng bút chì khi bạn tạo hình dạng của mũi, miệng và trán. Tạo sự tách biệt của miệng và thêm một số chi tiết bổ sung trên khuôn mặt bao gồm mắt và lỗ mũi. Đối với bộ râu, bạn có thể sử dụng một số nét lông ngắn ở phần cuối của hình để tạo ấn tượng về bộ lông. Phác thảo tai và sừng, sau đó tiếp tục vẽ lên cổ, tạo đường viền chi tiết bằng màu sắc với một chiếc chuông ở cuối.

Tiếp tục phác thảo phần còn lại của cơ thể con dê, thêm các đường cong và chỗ phồng lên để cơ thể trông tự nhiên hơn chứ không phải hình chữ nhật như hình dạng xây dựng.

Đối với đường viền của phần thân chính, bạn có thể sử dụng các nét vẽ rất ngắn để tạo cảm giác như một chiếc áo khoác lông thú. Tất cả những đường nhỏ này phải hướng về phía sau cơ thể con dê. Giống như cách bạn vuốt tóc trên râu, bạn có thể làm tương tự với phần đuôi, làm cho nó dài ra một chút. Khi bạn đến bầu vú và chân, bạn có thể trở lại các đường trơn tru và theo sát các hình dạng xây dựng. Thêm một đường lông nhỏ phía trên móng guốc để tách chúng ra khỏi phần còn lại của chân.

Khi bạn hài lòng với đường viền cuối cùng của mình, bạn có thể xóa bất kỳ đường xây dựng nào còn lại có thể nhìn thấy.

vẽ con dê 10

 

Bước 11: Thêm chi tiết kết cấu

Bây giờ chúng ta đã có phác thảo của mình, đã đến lúc thêm một số chi tiết kết cấu trên khắp cơ thể của bản vẽ con dê của bạn. Bắt đầu từ phần đầu, thêm những đường nhỏ ngắn trong cả hai chiếc sừng. Sau đó, bạn có thể bắt đầu thêm sự kết hợp của các đường ngắn và dài trên khắp khuôn mặt để thêm kết cấu lông thú.

Đối với lông trên khắp cơ thể dê của bạn, cách tốt nhất để làm cho nó giống thật nhất có thể là đi theo các đường cong của cơ thể.

Tiếp tục thêm các đường viền lông xuống cổ và thân dê, làm cho các lông dài dần khi bạn đi sâu xuống cơ thể. Đối với bầu vú, vẽ một vài vòng tròn có kích thước khác nhau một chút. Để móng guốc trần.

vẽ con dê 11

 

Bước 12: Thêm lớp màu đầu tiên

Chúng tôi luôn đảm bảo tạo ra màu sắc tự nhiên nhất cho các bức vẽ của mình bằng cách xếp các sắc thái khác nhau. Đối với bản vẽ con dê của chúng ta, chúng ta sẽ bắt đầu với một màu be nhạt. Sử dụng một bàn chải mềm và phân phối màu đều khắp đầu và cơ thể của con dê của bạn.

Ở bước này bạn nhớ để trống phần sừng, vòng cổ, bầu vú và móng guốc vì chúng sẽ khác màu.

vẽ con dê 12

 

Bước 13: Sử dụng một chút màu đen để tạo bóng

Bây giờ chúng ta sẽ thêm một chút bóng mờ và kích thước cho cơ thể con dê của bạn bằng một chút sơn phía sau. Sử dụng màu bóng này để tạo ra các đặc điểm của khuôn mặt, cổ và cơ thể bằng cách nhấn mạnh những điểm mà ánh sáng sẽ không chiếu vào một cách tự nhiên. Những vùng này bao gồm dưới bụng, dưới cổ, giữa hai chân và quanh mũi.

Hãy nhớ rằng rất dễ lạm dụng màu đen, vì vậy hãy bình tĩnh. Bạn luôn có thể thêm nhiều hơn, nhưng bạn không thể xóa nó sau khi nó ở trên khung vẽ của bạn.

vẽ con dê 13

 

Bước 14: Tô màu các chi tiết

Trong bước này, bạn sẽ sử dụng một vài màu khác nhau để nhấn mạnh một số chi tiết trong bản vẽ con dê của mình. Bắt đầu với màu nâu nhạt và thêm các mảng màu nâu khắp cơ thể con dê của bạn. Hãy nhớ làm điều này một cách nhẹ nhàng và trộn màu nâu vào các màu xung quanh nó. Tiếp theo, lấy màu nâu đậm hơn một chút và dùng màu này để tô màu tai dê và bên trong lỗ mũi, mắt và miệng.

Kết thúc bước này bằng cách sử dụng một chút màu trắng để thêm các điểm nổi bật cho các mảng màu và đảm bảo rằng tất cả các màu của bạn được trộn đều với nhau.

vẽ con dê 14

 

Bước 15: Thêm một số chi tiết màu khác

Trong bước này, chúng ta sẽ tô màu sừng, móng guốc, bầu vú và màu sắc của con dê của bạn. Bắt đầu bằng cách sử dụng một bàn chải sắc nét để tô màu sừng bằng một màu nâu sẫm đồng đều. Bạn có thể sử dụng cùng màu nâu sẫm này để tô màu móng guốc và một phần của cổ áo. Kết thúc bằng cách sử dụng màu này để tô màu mắt dê. Tiếp theo, sử dụng cùng một cọ sắc nét và màu xám nhạt để vẽ khóa cổ áo, và sử dụng màu xám đậm hơn để tô phần còn lại của cổ áo. Hoàn thành phần cổ áo bằng cách sử dụng một ít sơn màu vàng nhạt hoặc vàng nhạt để tô màu cho chiếc chuông.

Để hoàn thành bước này, hãy sử dụng bóng râm màu hồng đào để lấp đầy bầu vú của con dê.

vẽ con dê 15

 

Bước 16: Hoàn thiện bóng tối và vùng sáng của bạn

Đối với bước cuối cùng thứ hai, hãy bắt đầu bằng cách sử dụng một ít sơn màu nâu sẫm và cọ mịn để tô màu cho các đốm trên bầu vú. Trong khi bạn đang bận rộn với bầu vú, hãy sử dụng một chút sơn trắng để tạo điểm nhấn xung quanh các điểm, sau đó sử dụng một ít màu đen để tạo bóng xung quanh các cạnh của bầu vú. Đối với cổ áo, bắt đầu bằng cách sử dụng một số màu đen và cọ mềm để thêm một số bóng dọc theo thắt lưng và chuông. Tiếp tục sử dụng màu đen để tô bóng móng guốc. Bước cuối cùng, bạn có thể sử dụng cọ mịn để thêm một số điểm nổi bật màu trắng giữa các đường trên sừng.

Để tạo bóng và bắt sáng mịn nhất có thể, hãy chấm nhẹ cọ và sau đó dùng cọ khô để tán đều.

vẽ dê 16

 

Bước 17: Các bước hoàn thiện

Bước này là tùy chọn đối với những người muốn có kết quả cuối cùng không bao gồm đường viền. Để đạt được giao diện này, chỉ cần xóa đường viền hoặc vạch nó bằng màu tương ứng bằng cách sử dụng cọ sắc nét. Để có giao diện liền mạch hơn nữa, hãy theo dõi các chi tiết kết cấu bằng các màu tương ứng của chúng.

cách vẽ con dê 2

 

Chúng tôi hy vọng bạn đã hoàn toàn thích thú với hướng dẫn vẽ con dê đơn giản của chúng tôi và giờ đây bạn đã cảm thấy tự tin khi tạo ra một loạt các bức vẽ con dê khác nhau. Bây giờ bạn đã biết tất cả các mẹo và thủ thuật, bạn có thể dễ dàng tạo ra nhiều hình vẽ động vật khác nhau.

 

Video hướng dẫn cách vẽ con dê

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Tạo bản vẽ dê có khó không?

Không có gì. Trên thực tế, với hướng dẫn vẽ con dê dễ thực hiện của chúng tôi, chúng tôi giúp bạn dễ dàng tạo ra một bức vẽ con dê đẹp và chân thực. Nếu bạn đã từng muốn biết cách vẽ một con dê, bạn đã đến đúng nơi.

 

Bạn có thể sử dụng các nguyên tắc tương tự để vẽ các động vật khác không?

Tất cả các mẹo và thủ thuật mà chúng tôi phác thảo trong hướng dẫn này có thể giúp bạn vẽ nhiều loại động vật khác nhau. Các đường xây dựng là cách tốt nhất để có được tỷ lệ và phối cảnh tại chỗ.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT