Cách vẽ con cừu đơn giản hướng dẫn chi tiết 14 bước ai cũng làm được.

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông chia sẻ các bạn bài viết Cách vẽ con cừu đơn giản hướng dẫn chi tiết 14 bước ai cũng làm được.

Hướng dẫn về cách vẽ và vẽ một con cừu như thật

Trong tất cả các hướng dẫn vẽ động vật trang trại của chúng tôi , chúng tôi mong muốn giúp bạn đạt được bản vẽ chân thực nhất trong một vài bước dễ thực hiện.

Bạn có thể theo dõi chúng tôi và tìm hiểu tất cả các mẹo và thủ thuật hay nhất của chúng tôi để tạo và tô màu một bản phác thảo cừu.

Từ việc đặt các đường tạo hình cho đến thêm các chi tiết cho khuôn mặt và lớp lông cừu, bạn có thể tìm thấy mọi thứ bạn cần biết trong hướng dẫn vẽ cừu này. Bạn có thể xem phác thảo về tất cả các bước chúng tôi sẽ thực hiện trong ảnh ghép bên dưới.

làm thế nào để vẽ một con cừu

Như với tất cả các hướng dẫn của chúng tôi, bạn có thể tạo bản vẽ cừu của mình bằng bất kỳ phương tiện nào. Cho dù bạn thích sử dụng máy tính bảng vẽ hay bạn thích làm việc với bút chì hoặc sơn màu nước, thì rất dễ dàng để điều chỉnh hướng dẫn vẽ cừu của chúng tôi cho phù hợp với nhu cầu của bạn.

Bây giờ bạn đã thu thập đồ dùng vẽ của mình và sẵn sàng học cách vẽ một con cừu, chúng ta hãy đi sâu vào ngay!

 

Bước 1: Đặt các dây chuyền xây dựng

Trong tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi, chúng tôi bắt đầu bằng cách sử dụng các đường xây dựng và hình dạng để đặt hình dạng cơ bản của con vật của chúng tôi. Chúng tôi nhận thấy rằng sử dụng các đường xây dựng là cách đáng tin cậy nhất để đảm bảo rằng bạn có tỷ lệ và hình dạng chính xác trước khi bắt đầu thêm các chi tiết tốn nhiều thời gian. Trong bước đầu tiên này, chúng tôi đang sử dụng một hình bầu dục duy nhất để xây dựng hình dạng chung của cơ thể chính của con cừu. Bạn không muốn hình bầu dục này quá dài vì cừu có thân hình khá tròn.

Điều quan trọng nhất cần đảm bảo trong bước đầu tiên này là hình bầu dục của thân chính nằm ở giữa khung hình với nhiều khoảng trống ở mọi phía. Trong vài bước tiếp theo, chúng ta sẽ thêm chân và đầu cần khoảng trống.

vẽ cừu 1

 

Bước 2: Phác thảo chiếc rương cừu

Nếu bạn nhìn vào kết quả cuối cùng của hướng dẫn này, bạn sẽ thấy rằng đầu cừu không chỉ kéo dài ra từ phía trước cơ thể của nó. Cừu có cổ khá dài và ngực lớn, chúng ta cần đặt các đường xây dựng ở bước này. Bạn sẽ sử dụng một hình bầu dục khác, nhưng lần này nó phải nhỏ hơn một chút và dài hơn. Vẽ hình bầu dục có góc cạnh chồng lên với đầu phía trước của hình bầu dục thân chính.

Bạn muốn hình bầu dục này nghiêng về phía bên phải của khung vẽ và đỉnh của nó phải cao hơn một chút so với điểm cao nhất của hình bầu dục thân chính.

vẽ cừu 2

 

Bước 3: Vẽ hình dạng của đầu

Bây giờ chúng ta đã đặt vùng ngực nối thân và đầu cừu, chúng ta có thể vẽ hình xây dựng cho đầu. Đối với phần đầu, bạn muốn sử dụng một hình bầu dục nhỏ hơn nhiều và đặt nó ở trên cùng của hình bầu dục ở ngực.

Hình bầu dục này phải nghiêng về bên trái, đối diện với hình bầu dục ở ngực.

vẽ cừu 3

 

Bước 4: Dựng đôi tai

Trong bước thứ tư này, chúng tôi vẫn đang tập trung vào các hình dạng xây dựng, vì vậy bạn sẽ sử dụng hai hình dạng rất đơn giản để đặt tai cừu. Ở hai bên của đỉnh đầu hình bầu dục, vẽ hai hình bầu dục không hoàn chỉnh kéo dài từ đầu. Mặc dù đây chỉ là những đường xây dựng nên bạn không cần phải quá chính xác về hình dạng của chúng, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là sự khác biệt về hình dạng và chiều dài giữa chúng.

Nếu bạn nhìn vào ví dụ của chúng tôi dưới đây, bạn sẽ thấy rằng tai bên phải của chúng tôi dài hơn và nhọn hơn bên trái. Lý do cho điều này là quan điểm. Tai bên trái của chúng ta hơi hướng về phía trước, trong khi tai bên phải hướng thẳng ra ngoài.

vẽ cừu 4

 

Bước 5: Vẽ hình dạng của chân trước

Cho đến bây giờ, tất cả các hình dạng xây dựng của chúng tôi đều là hình bầu dục hoặc hình dạng giống như hình bầu dục. Trong bước này, chúng ta sẽ tạo thêm các đường xây dựng tự do để đặt hình dạng của chân trước của con cừu. Bắt đầu ngay bên dưới điểm giữa của mặt trước của hình bầu dục ở ngực và kẻ một đường thẳng xuống để tạo đùi cho bức vẽ cừu của bạn. Khi đường thẳng này ngang bằng với đáy của hình bầu dục ở ngực, bạn có thể tạo một góc xoay tròn 90 độ sang trái và sau đó uốn cong đường thẳng xuống để tạo phần trên của chân trước. Đối với chân thứ hai, vẽ một đường hình chữ U từ đáy của hình bầu dục ở ngực và cuối cùng nối với đáy của hình bầu dục thân chính.

Cuối cùng, từ dưới cùng của mỗi đùi, tạo hai móng guốc thon dài, với phần gót ở phía sau và điểm quan sát ở phía trước. Để tăng thêm tính hiện thực, bạn có thể thêm một khe nhỏ ở phía trước của móng thứ hai.

vẽ cừu 5

 

Bước 6: Tạo hình dạng của mông

Ở giai đoạn này, có lẽ bạn có thể bắt đầu thấy hình dạng cuối cùng của bức vẽ cừu ghép lại với nhau. Trong bước này, chúng ta sẽ tạo hình dạng của phần cuối của con cừu. Cừu có mông khá vuông, vì vậy bạn sẽ bắt đầu vẽ một đường thẳng từ phía sau đỉnh của hình bầu dục trên thân chính. Đi theo đường này về phía sau, trước khi uốn cong xuống và hơi lùi về điểm sau của thân chính.

Cuối cùng, hoàn thiện lưng cừu của bạn bằng cách uốn cong đường này ra một lần nữa khá sắc nét, sau đó đưa nó trở lại chạm vào phần dưới của thân chính.

vẽ cừu 6

 

Bước 7: Đã đến lúc vẽ chân sau

Trong bước bảy, chúng ta sẽ tạo đường viền cho hai chân sau của bản vẽ cừu của bạn. Bắt đầu bằng chân sau, kẻ một đường thẳng từ điểm cuối và điểm dưới cùng của phần đuôi xe. Bạn có thể tạo một hình móng guốc tương tự ở phía dưới, với phần gót nhọn hơn một chút và có đường xẻ ở phía trước. Đối với chân sau thứ hai, hãy bắt đầu từ bên trong và dưới cùng của phần đuôi, đồng thời vẽ móng cuối cùng hơi chếch về phía trước thân cừu.

Để có được phối cảnh chân thực trong bức vẽ cừu của bạn, cả hai chân sau phải bắt đầu trên đường kẻ của phần đuôi, vì chúng đang thò ra từ bên dưới lớp lông cừu. Chân sau cũng phải hơi nghiêng về phía sau tấm bạt của bạn và cả hai móng guốc phải hướng về phía trước.

vẽ cừu 7

 

Bước 8: Tạo phác thảo cuối cùng cho bản vẽ cừu của bạn

Cho đến thời điểm này, hầu hết các bản vẽ của chúng tôi hoàn toàn là xây dựng. Trong bước này, đã đến lúc buộc tất cả các đường xây dựng của chúng ta lại với nhau để tạo đường viền cuối cùng cho bản vẽ cừu của bạn. Bắt đầu bằng cách phác thảo hình dạng của đầu cừu.

Nếu bạn xem ví dụ của chúng tôi dưới đây, bạn sẽ thấy rằng đầu của con cừu không phải là hình bầu dục như hình dạng xây dựng. Đưa hai bên khuôn mặt vào trong một chút, sau đó tạo một chiếc mũi hơi vuông.

Đối với tai trái, mang đường viền đầu xung quanh tai mà không tách rời. Để duy trì phối cảnh, bạn cần sử dụng một đường để tách tai phải khỏi không gian trong đầu. Để hoàn thành đường viền đầu, bạn có thể thêm các đặc điểm khuôn mặt bao gồm mắt gần tai, lỗ mũi và một đường nhỏ uốn lượn cho miệng.

Sử dụng các đường lượn sóng và nguệch ngoạc để phác thảo phần còn lại của cơ thể cừu để tạo ảo giác về một chiếc áo khoác len. Bạn có thể làm theo các hình dạng xây dựng của mình rất chặt chẽ, chỉ cần thêm một vài mảnh len xù xung quanh phần dưới của cơ thể. Cuối cùng, thêm một đường bổ sung ngay trên phần dưới cùng của móng guốc để tạo ra chi tiết chân thực hơn.

Khi bạn hài lòng với đường viền của mình, bạn có thể xóa tất cả các đường xây dựng còn lại.

vẽ cừu 8

 

Bước 9: Tạo kết cấu thực tế

Mặc dù tốn thời gian nhưng bước này khá đơn giản. Sử dụng các đường lượn sóng ngắn, tô toàn bộ cơ thể cừu của bạn bằng kết cấu giống như len. Những đường này không được chồng lên nhau và đầu, tai và bàn chân phải có kết cấu ít hơn một chút so với thân chính.

Để đảm bảo rằng bộ lông của bản vẽ cừu của bạn giống thật nhất có thể, hãy sử dụng độ cong của đường viền để định hướng cho các đường kẻ của bạn. Các đường phải uốn quanh cổ và ngực, và chảy xuống từ lưng cừu.

vẽ cừu 9

 

Bước 10: Thêm lớp màu đầu tiên

Để tạo màu chân thực cho bất kỳ bức vẽ động vật nào, tốt nhất bạn nên tạo màu theo một vài lớp. Mặc dù cừu có màu trắng, nhưng chúng ta cần bắt đầu với màu cơ bản trung tính để tạo chiều sâu và kích thước. Sử dụng bóng râm màu be nhạt và tô toàn bộ phần thân chính bằng bóng râm này.

Đầu và chân sẽ có màu đen , vì vậy bây giờ bạn có thể để trống những vùng này .

vẽ cừu 10

 

Bước 11: Pha trộn màu sắc của bạn

Trong bước này, bạn sẽ cần các sắc thái của màu nâu nhạt và đen để tạo ra các mảng khác nhau trên chiếc áo khoác len. Bắt đầu bằng cách sơn một số mảng màu nâu nhạt khắp cơ thể cừu. Sau đó, bạn có thể đi vào chỉ bằng một chút sơn đen và làm tối một số mảng này. Phương pháp tô màu hiệu quả nhất là chấm nhẹ màu lên cơ thể cừu mà không pha quá nhiều.

Để nhấn mạnh phối cảnh thực tế, bạn muốn tập trung các màu tối hơn dọc theo phần dưới cơ thể cừu, bên dưới đầu và xung quanh ngực.

vẽ cừu 11

 

Bước 12: Tô màu các bộ phận cơ thể còn lại

Sử dụng màu xám đậm, tô màu phần đầu và chân của bản phác thảo cừu. Phần dưới cùng của móng guốc nên nhẹ hơn một chút so với phần còn lại của chân và đầu, vì vậy hãy sử dụng màu xám nhạt để tô khu vực này.

vẽ cừu 12

 

Bước 13: Thêm điểm nổi bật vào bản vẽ cừu của bạn

Bóng và vùng sáng là những thủ thuật cơ bản để tạo kết cấu, độ sâu và phối cảnh chân thực trong bất kỳ bản vẽ nào. Đối với bước này, bạn sẽ cần một màu trắng , nâu vàng, hồng đào và xanh lam để tạo điểm nhấn cho những phần sẫm màu trên cơ thể cừu.

Bắt đầu bằng cách thêm một chút sơn trắng vào mắt cừu, tạo ra tia sáng phản chiếu trong mống mắt. Tiếp theo, sử dụng bóng râm màu rám nắng của bạn và thêm một chút tạo hình cho khuôn mặt của những chú cừu của bạn, thêm các điểm nổi bật cho những nơi ngồi cao hơn những nơi khác và sẽ đón ánh sáng một cách tự nhiên. Tập trung một số điểm sáng vào bên trong tai, xung quanh miệng và lỗ mũi. Đối với những phần sáng nhất, hãy sử dụng màu hồng đào nhạt của bạn để nhấn mạnh những điểm nổi bật.

Đối với phần cuối cùng của bước này, hãy sử dụng màu xanh lam-xanh lá cây của bạn để thêm một số sắc thái khác cho khuôn mặt và chân của bức vẽ cừu của bạn.

vẽ cừu 13

 

Bước 14: Các bước hoàn thiện

Bước cuối cùng này là tùy chọn, nhưng đó là một cách tuyệt vời để nâng cao tính hiện thực của bản phác thảo cừu của bạn. Trong bước này, bạn có thể xóa đường viền của bản vẽ cừu bằng một trong hai phương pháp. Nếu bạn có thể chỉ cần xóa đường viền trên máy tính bảng đồ họa của mình thì bạn có thể hoàn thành bức vẽ cừu của mình một cách nhanh chóng. Nếu bạn đã sử dụng một phương tiện vẽ vật lý hơn, bạn có thể sử dụng màu nâu nhạt của mình để tô lên các đường viền và xóa chúng.

Bây giờ, bạn có thể thêm các chi tiết cuối cùng vào bản vẽ cừu của mình bằng cách sử dụng màu nâu vàng này để vẽ một cách tinh tế các đường lông trên khắp cơ thể.

vẽ cừu

 

Chúc mừng bạn đã hoàn thành hướng dẫn vẽ cừu nhanh chóng và dễ dàng của chúng tôi. Nếu bạn tham gia hướng dẫn này với mong muốn biết cách vẽ một con cừu một cách chân thực, thì giờ đây bạn đã biết tất cả các mẹo và thủ thuật hay nhất để đạt được độ chân thực tối đa. Hy vọng rằng bạn hài lòng với bức vẽ cừu cuối cùng của mình và bạn hào hứng vẽ thêm một số động vật trang trại.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Học cách vẽ một con cừu có dễ không?

Vẽ một con cừu thực sự là một quá trình rất đơn giản khi bạn chia nó thành một vài bước. Hướng dẫn vẽ cừu của chúng tôi giúp học cách vẽ cừu rất dễ dàng.

 

Làm thế nào bạn có thể hoàn thiện chủ nghĩa hiện thực trong bức vẽ cừu?

Cách tốt nhất để tạo ra một bức vẽ cừu chân thực là tập trung vào phối cảnh và sử dụng các điểm sáng và bóng tối để tạo chiều sâu và kích thước. Hướng dẫn phác thảo cừu dễ dàng của chúng tôi cung cấp cho bạn tất cả các mẹo và thủ thuật hay nhất để tạo ra một bức vẽ cừu như thật.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT