Cách vẽ con chuột đơn giản hướng dẫn chi tiết 11 bước ai cũng làm được

Tiểu cảnh sân vườn Á Đông giới thiệu tới các bạn bài viết Cách vẽ con chuột đơn giản hướng dẫn chi tiết 11 bước ai cũng làm được

Giới thiệu về chú chuột nhỏ

Bất chấp những gì hầu hết mọi người nghĩ, chuột được coi là một sinh vật rất thông minh (mặc dù nhỏ bé).

Chuột có thể nói chuyện với nhau theo những cách phức tạp bằng cách sử dụng nét mặt, giọng nói và mùi, đồng thời chúng có rất nhiều sự đồng cảm với khả năng cảm xúc dồi dào và mức độ tò mò cao.

Chúng cũng là loài động vật rất gọn gàng, với những ngôi nhà phức tạp dưới lòng đất mà chúng giữ gìn ngăn nắp, với những khu vực cụ thể để cất giữ thức ăn, chỗ ngủ và chỗ đi vệ sinh.

Cách vẽ một con chuột dễ dàng

Hướng dẫn từng bước về cách vẽ một con chuột

Bây giờ chúng tôi đã cho bạn thấy những sinh vật nhỏ bé này thông minh đến mức nào, chúng ta có thể bắt đầu học cách vẽ chúng! Nếu bạn đã theo dõi một trong những bài hướng dẫn về động vật của chúng tôi trước đây, thì bạn đã quen thuộc với những vật dụng cần thiết. Ngoài ra, hãy xem bản vẽ nhu cầu cung cấp cho chuột dưới đây.

Nguồn cung cấp cần thiết

Mặc dù chúng tôi có một danh sách các nguồn cung cấp ở đây, nhưng bạn có thể thực hiện hướng dẫn này bằng phương tiện yêu thích của mình, bất kể đó là gì. Nếu bạn thích sử dụng bảng vẽ với tư cách là một nghệ sĩ đồ họa, bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn này với điều đó. Bạn cũng có thể sử dụng hướng dẫn vẽ con chuột này bằng sơn màu nước . Cách nhanh nhất để làm theo hướng dẫn này là sử dụng bút chì trên giấy, cụ thể hơn là:

  • Một mảnh giấy hoặc một tập giấy để vẽ
  • Bộ bút chì của nghệ sĩ
  • một cục tẩy cao su

Bước 1: Xây dựng phần thân của bản vẽ chuột của bạn

Như thường lệ, chúng ta sẽ bắt đầu bằng cách xây dựng phần chính của cơ thể chuột. Chúng tôi muốn bắt đầu vẽ một con vật bằng cách xây dựng các hình dạng và đường nét để tạo ra cảm giác phối cảnh và tỷ lệ phù hợp. Bản vẽ chuột thực tế phải trông chân thực nhất có thể và quy trình của chúng tôi là một cách tốt để đảm bảo điều đó. Chúng ta sẽ bắt đầu vẽ chuột bằng cách sử dụng một hình bầu dục mở rộng nằm ngang ở giữa trang hoặc không gian vẽ.

Đảm bảo rằng bạn chừa nhiều khoảng trống xung quanh hình bầu dục để chúng ta có thể thêm tất cả các bộ phận cơ thể khác. 

Vẽ Chuột Bước 01

 

Bước 2: Cách vẽ tai chuột

Tiếp theo, chúng tôi sẽ đặt các đường xây dựng cho các hình dạng của tai chuột. Bắt đầu bằng cách vẽ một hình bầu dục giống như quả trứng hơi nghiêng về phía sau hình bầu dục của cơ thể. Nó nên được đặt ở khoảng một phần ba đường vào hình bầu dục chính, chỉ có góc trên cùng nhô ra khỏi thân chính.

Bước Vẽ Chuột 02a

Tạo một hình bầu dục khác, nhỏ hơn ở một góc tương tự như hình bầu dục trước đó bạn vừa vẽ. Nó phải nằm sau cái lớn hơn một chút và phần lớn nhô ra khỏi thân chính. Hai hình bầu dục này sẽ tạo thành tai của bản vẽ chuột của chúng ta.

Vẽ Chuột Bước 02b

 

Bước 3: Vẽ mắt chuột của bạn

Đây là một phần rất đơn giản của vẽ chuột. Vẽ một vòng tròn nhỏ bên trong hình bầu dục của thân chính về phía dưới bên trái của hai tai. Vòng tròn có thể được tạo thành một hình bầu dục nhỏ, với hướng góc đối diện với hướng của tai. Vòng tròn nhỏ là đường viền của mắt, đưa con chuột của chúng ta vào tầm nhìn.

Vẽ Chuột Bước 03

 

Bước 4: Cách vẽ mũi chuột

Một vòng tròn nhỏ hơn sẽ được vẽ tiếp theo, giúp chúng ta tạo ra mũi của con chuột. Vẽ vòng tròn ngay dưới điểm trung tâm của hình bầu dục của cơ thể ở phía trước tai và mắt. Hầu hết nó sẽ nhô ra khỏi hình bầu dục chính.

Ở giai đoạn này, bạn sẽ có thể nhìn thấy bức vẽ con chuột nhỏ của chúng ta trở nên sống động!

Vẽ Chuột Bước 04

 

Bước 5: Vẽ đuôi chuột của bạn

Hãy tạo một đường để dựng đuôi chuột, phần này chúng ta sẽ làm rõ sau. Bắt đầu kẻ đường đuôi ngay dưới điểm giữa phía sau trên hình bầu dục chính của thân. Đường này sẽ trông giống như số “2”, mặc dù cong hơn và đường này sẽ thuôn nhọn ở cuối để tạo thành một điểm.

Vẽ Chuột Bước 05

 

Bước 6: Cách vẽ bàn chân chuột

Bước này sẽ bắt đầu với bàn chân của bản vẽ chuột của chúng tôi. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy ba trong số bốn bàn chân từ góc nhìn này – một bàn chân được giấu sau cơ thể. Vẽ một đường cong cho bàn chân sau từ mặt dưới của hình bầu dục của cơ thể. Nó nên bắt đầu cách xa đường đuôi một chút. Bạn cũng nên thêm một ngón chân vào bàn chân sau này. Thực hiện các bước tương tự cho bàn chân trước, với hai ngón chân được thêm vào. Bàn chân trước phía sau (ở phía ngoài cùng bên trái của bản vẽ của chúng tôi) sẽ chỉ có hai ngón chân thò ra ngoài.

Vẽ Chuột Bước 06

 

Bước 7: Vẽ đường viền cuối cùng của con chuột của bạn

Khi tất cả các đường cấu trúc cơ bản đã được vẽ, chúng ta sẽ tạo đường viền cuối cùng cho con chuột của mình. Với một cây bút chì sẫm màu hơn, chúng ta có thể bắt đầu kẻ đường viền cho hình con chuột của mình một cách tinh xảo hơn. Bắt đầu với mặt trước của chuột, vẽ chi tiết phần mũi và bắt đầu nối nó với phần thân chính, với một chút lõm xuống ở phần trên của mũi để tạo thành mõm. Sau đó, vẽ một đường dày từ mũi xuống, sử dụng nó để tạo đường miệng về phía hình bầu dục của cơ thể. Từ đường của hình bầu dục chính cho cơ thể, vẽ một đường xuống và di chuyển nó vào trong một chút.

Các hình bầu dục cấu tạo của tai có thể được theo dõi khá chặt chẽ, nhưng không sao chép vào đáy tai. 

Vẽ Chuột Bước 07

Khi khuôn mặt được phác thảo bằng một đường dày, phần còn lại của các đường viền nên được vẽ bằng các đường ngắn để làm cho chúng trông giống như lông thú. Bạn sẽ muốn những đường lông ngắn này phác thảo thân chuột, uốn cong về phía sau. Bạn càng đến gần phía sau, những nét này có thể càng dài. Khi bạn đến gần đường viền đuôi, hãy chừa lại khoảng trống ở hai bên mà không cần đặt bất kỳ lông nào trên đuôi.

Bạn cũng có thể tạo thêm một mảnh mũi bằng cách vẽ chi tiết một đường cong nhỏ trong vòng tròn mũi. Vẽ chuột rất dễ dàng khi bạn làm theo đúng các bước. 

 

Bước 8: Thêm chi tiết vào bản vẽ chuột của bạn

Sau khi hình dạng chính của con chuột được phác thảo và vẽ, đã đến lúc thêm chi tiết. Phần này có thể khiến một số người sợ hãi, nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách vẽ một con chuột dễ dàng bằng cách thêm một số chi tiết để làm cho con chuột của bạn trông giống thật hơn.

Chúng ta có thể thêm chi tiết cho phần đuôi bằng cách bổ sung thêm hai đường cong di chuyển về phía bàn chân. Bắt đầu từ những khoảng trống của lông thú và phác thảo đường xây dựng, thuôn nhọn đến một điểm sắc nét và chi tiết. Sử dụng khoảng cách đều nhau ở cả hai bên của đường xây dựng.

Vẽ Chuột Bước 08

Tương tự, làm nổi bật bàn chân bằng cách phác thảo các đường của bạn và vẽ theo hình bàn chân của chuột. Khi tất cả các ngón chân đã được phác thảo, bạn có thể vẽ các móng vuốt nhọn trên các ngón chân, sắc và cong. Các móng vuốt cong phải hướng xuống dưới, tạo ra góc nhìn chân thực về móng vuốt của động vật.

Đến lúc này, con chuột của bạn sẽ trông gần giống như một loài gặm nhấm thực sự! 

 

Bước 9: Cách vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt của chuột

Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu vẽ chi tiết mắt, tai và mũi bằng cách vẽ các hình dạng bên trong của chúng. Bắt đầu bằng cách tạo chi tiết hình dạng bên trong của mắt và tạo đồng tử của mắt. Sau đó, vẽ một vòng tròn khác xung quanh nó với một chút phình ra ở phía trước. Có thể vẽ râu bằng cách thêm một vài đường cong ở hai bên mặt chuột, tạo ra vẻ giống chuột đặc trưng.

Mẹo: Các râu ở phía bên kia của mặt chuột phải hướng lên trên để cung cấp cho chúng góc nhìn có thể nhìn thấy chính xác từ góc nhìn hiện tại của chúng ta. 

Vẽ Chuột Bước 09

Ở tai, bạn có thể vẽ một đường cong ở phía dưới để tạo hình bên trong của tai, kết thúc ở điểm bắt đầu rủ xuống phía sau. Hai đường cong nhỏ ở dưới cùng của tai lớn sẽ tạo thêm chiều sâu. Tai sau chỉ cần một đường cong nhỏ di chuyển lên chính giữa. Sau khi hoàn thành phần này, chúng ta có thể xóa tất cả các đường xây dựng vẫn còn nhìn thấy được.

 

Bước 10: Tạo lớp lông cho bản vẽ chuột của bạn

Luôn bắt đầu từ phần lông mũi vì đó là cách tốt nhất để trông chân thực. Vẽ một hỗn hợp các nét cong dài và ngắn chảy theo hình dạng cơ thể của con chuột. Bộ lông sẽ tạo ra một làn sóng liên tục thay vì một cụm hỗn loạn.

Mẹo: Vẽ các đường lông theo các đường cong của cơ thể chuột để hoàn thiện vẻ ngoài của lông. 

Vẽ Chuột Bước 10a

Để có các chi tiết trông giống thật, hãy tạo bộ lông dài đến tai và xung quanh tai. Có thể thêm các nét cong xung quanh đuôi và bàn chân để tạo thêm chi tiết. Các chi tiết có thể là các đường ngắn, các điểm hoặc các nét dài hơn.

Đừng vội vàng trong quá trình tạo chi tiết khi chúng ta đi đến cuối hướng dẫn này về cách vẽ một con chuột từng bước. Đó là phần thổi sức sống vào con chuột, vì vậy hãy kỹ lưỡng và dành thời gian cho nó. Chúng tôi đã hiển thị một số mũi tên trong ví dụ bên dưới để giúp bạn đi theo các đường cong của cơ thể, đảm bảo rằng bộ lông trông giống thật nhất có thể.

Như bạn có thể thấy, hướng lông chảy theo ba hướng khác nhau.

Vẽ Chuột Bước 10b

 

Bước 11: Chi tiết cuối cùng và tô bóng

Bước hoàn thiện đầu tiên là tô màu cho mắt, làm cho mắt có màu đen . Bạn có thể để lại ba phản xạ ánh sáng trắng nhỏ để mang lại cảm giác chân thực hơn. Sử dụng bút chì sẫm màu hơn, đầu bông hoặc cọ vẽ, thêm một số bóng mờ nhẹ nhàng cho chuột. Ngoài ra, hãy đi theo hướng của lông để làm cho nó chân thực hơn. Tăm bông hoạt động rất tốt trên các bản vẽ bằng bút chì hoặc nếu trên máy tính bảng, chỉ cần sử dụng bút vẽ làm tối.

Con chuột của chúng ta trông thật đẹp, nhiều lông và thân thiện!

Vẽ Chuột Bước 11

Một số phần quan trọng nhất cần được tô bóng là các cạnh của tai, dọc theo đuôi, sau tai, dọc theo lưng và trên đỉnh của bàn chân. Không che bên trong tai, mũi hoặc đáy miệng. Bạn cũng có thể sử dụng một cạnh sắc nét của một cục tẩy để xóa các đường mỏng theo hướng của lông, tạo thêm độ sâu.

 

vẽ chuột

 

Và bạn có nó rồi đấy! Bạn đã hoàn thành hướng dẫn của chúng tôi về cách vẽ một con chuột từng bước, hướng dẫn bạn cách tạo ra một con chuột đẹp một cách dễ dàng. Chúng tôi hy vọng rằng nó đã dạy cho bạn nhiều điều và bạn thích làm việc với chúng tôi. Hãy tiếp tục sáng tạo, tiếp tục thực hành bản vẽ của bạn và tiếp tục truyền cảm hứng cho bản thân với các dự án mới mỗi ngày.

 

 

Các câu hỏi thường gặp

 

Tôi có thể học cách vẽ một con chuột dễ dàng không?

Học cách vẽ một con chuột thật dễ dàng và hướng dẫn này làm cho nó trở nên rất trực quan. Các bước đều được giải thích rõ ràng và bạn có thể làm theo từng phần một cách dễ dàng. Chúng tôi muốn làm cho việc học cách vẽ một con chuột trở nên dễ dàng đối với bất kỳ nghệ sĩ nào.

Tôi có thể sử dụng các đường xây dựng để vẽ chuột không?

Vâng, chúng tôi thích sử dụng các đường dựng hình trong tất cả các hướng dẫn vẽ của chúng tôi. Chúng giúp chúng tôi tạo ra các tỷ lệ và phối cảnh phù hợp. Chúng giúp xác định kích thước, tạo hình cụ thể, dễ sử dụng và vẽ.

Tôi có thể sử dụng máy tính bảng khi học cách vẽ một con chuột không?

Chắc chắn! Hướng dẫn này được tạo cho tất cả các nghệ sĩ để học hỏi một cách dễ dàng và với bất kỳ phương tiện nào họ muốn sử dụng. Con chuột chúng tôi đã tạo ra thật tuyệt vời và dễ vẽ – bạn sẽ có thể làm theo và tạo nó theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT