Báo giá ván Mdf chuẩn? Ưu & Nhược điểm,công dụng, đặc điểm

Nội thất Dominer xin giới thiệu tới các bạn bài viết về ván Mdf, tìm hiểu đặc điểm và báo giá update tháng 1/2023, các bạn cùng tham khảo.

Ván MDF mang 1 lịch sử lớn mạnh lâu đời. Bài viết sẽ khai mở bạn hiểu hơn về ván MDF nhé !

 Cắt nghĩa khái niệm ván MDF

Ván MDF (Medium density fiberboard) hay còn gọi là Gỗ ván sợi mật độ ổn – là 1 sản phẩm ván gỗ công nghiệp có thành phần chính là sợi gỗ (hay bột gỗ) được chế biến trong khoảng các mẫu gỗ mềm và gỗ cứng, chất kết dính và 1 số thành phần khác (Parafin, chất khiến cứng…) được ép dưới nhiệt độ và áp suất cao. 

Bảng giá ván MDF chống ẩm giá rẻ nhất thị trường chỉ có tại Thaduco

 Cấu tạo của ván MDF

 Ván MDF sở hữu thành phần cấu tạo chính là sợi gỗ (hay bột gỗ), chất kết dính và 1 số thành phần khác (Parafin, chất khiến cứng…).

thành phần của ván MDF bao gồm khoảng 75% gỗ, 11 – 14% keo Urea Formaldehyde (UF), 6 – 10% nước và dưới 1% thành phần khác (Parafin, chất làm cứng…). Đối có môi trường có độ ẩm cao, nhựa Melamine hoặc nhựa Phenolic & Polymeric Diphenylmethane Diisocyanate (PMDI) được thêm vào keo để phục vụ nguyên liệu MDF chống ẩm.

ván mdf chống ẩm, chống nước giá rẻ

 những sợi gỗ (hay bột gỗ) trong thành phần gỗ ép MDF chính yếu được chế biến từ những cái gỗ mềm.

 vật liệu để sản xuất ván MDF bao gồm các mẫu gỗ rừng trồng (như cao su, giẻ, sồi, vân sam), bã mía, phế liệu gỗ,….

Tính chất vật lý & đặc điểm chung

Ván ép MDF có màu gỗ (vàng, nâu). Ván chống ẩm sẽ  có màu xanh và ván chống cháy sẽ có màu đỏ.

 Ván MDF được coi là ổn định ở dạng tấm. Ván sở hữu thể tự phân hủy sinh học theo thời gian.

ván mdf lõi xanh chống ẩm

Ván MDF không mang mùi. 

Ván MDF sở hữu tỷ trọng nhẹ trong khoảng 680 – 840 kg/m3 .

Khổ ván MDF phổ biến là 1220 x 2440, 1830 x 2440 (mm). 

Các độ dày hầu như của ván MDF là : 3, 5, 9, 12, 15, 17, 18, 25 (mm).

Cách Sản xuất ván MDF

Ván MDF được cung cấp bằng cách ép những sợi gỗ nhỏ dưới áp suất và nhiệt độ cao cùng có sự tham gia của các chất kết dính và những thành phần khác. Hiện tại, với hai quy trình cung cấp tấm MDF, đấy là khô và ướt.

ván mdf chống ẩm có giá thành rẻ hơn nhiều so với ván gỗ tự nhiên

quy trình làm khô

– trước tiên, keo và phụ gia được phun trộn vào bột gỗ khô trong máy trộn và sấy sơ bộ.

– Bột sợi sau khi đã ráo keo sẽ được trải ra sử dụng máy rải, sau ấy được cào thành 2-3 tầng tùy theo kích thước và độ dày của ván. – Các tầng này được chuyển qua máy ép sở hữu gia nhiệt. Máy ép thực hiện ép 2 lần. Lần ép thứ nhất ( ép sơ bộ), từng lớp được ép riêng. Lần ép thứ hai, hầu hết các lớp được ép lại mang nhau.

– Chế độ nhiệt được thiết lập để chiếc bỏ tương đối nước và khiến cho keo hóa rắn trong khoảng từ.

– Sau khi ép, ván được xuất ra, cắt bỏ biên, chà nhám và phân chiếc.

quy trình làm ướt

– trước nhất, bột gỗ được phun nước làm cho ướt để kết vón thành dạng vảy. Chúng được cào rải ngay sau đó và được đưa lên mâm ép. – Sau đó, chúng được ép nhiệt 1 lần tới độ dày sơ bộ.

ván mdf chống nước dùng trong sản xuất các vật dụng nội thất

– rốt cuộc, tấm ván được đưa qua cán tương đối ở nhiệt độ cao để nén chặt 2 mặt và rút hết nước ra.

Ưu điểm đáng khen của ván MDF

 •  không bị cong vênh, co ngót và mối mọt như gỗ bỗng nhiên.
 • Nhìn chung, giá ván MDF phải chăng hơn ván dán hay gỗ ngẫu nhiên.
 • Vì ván MDF sở hữu cấu tạo rất đồng nhất nên khi cắt, cạnh cắt ko bị rạn nứt.
 •  Bề mặt ván MDF phẳng và nhẵn nên có thể thuận tiện được sơn hoặc ép những bề mặt trang trí khác như Melamine hay Laminate.
 • Sản lượng khá ổn định và thời kì gia công nhanh nên phù hợp có việc cung ứng hàng loạt những sản phẩm giống nhau, giúp tiết kiệm giá thành và giảm tầm giá sản phẩm.
 • Bề mặt có thể rộng hơn nhiều so sở hữu gỗ đột nhiên nên thuận lợi cho việc ngoài mặt và sản xuất các sản phẩm sở hữu kích thước to mà chẳng hề chắp nối.

 Nhược điểm của ván MDF 

 • Gỗ công nghiệp MDF thường ngày với khả năng chịu nước kém. Ngoài ra, nhược điểm này có thể được cải thiện bằng cách tiêu dùng ván MDF chống ẩm thay thế.
 • Ván MDF với độ cứng rẻ nên khá dễ bị mẻ cạnh.
 •  Ván MDF sở hữu hạn chế về độ dày nên lúc cần cung cấp các sản phẩm với độ dày to hơn thì thường phải ghép phổ biến tấm ván lại với nhau.
 •  ko trạm trổ được các họa tiết lên bề mặt như gỗ tình cờ mà chỉ có thể tạo màu sắc và hoa văn bằng cách ép các bề mặt trang trí lên trên.
 •  Ván MDF chất lượng thấp có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người cung ứng hay người tiêu dùng do trong ván có thành phần Formaldehyde.

Các loại ván MDF

Ván MDF được chia thành 3 loại là MDF cốt thường (màu vàng nhạt), MDF cốt chống ẩm , MDF cốt ván chống cháy . MDF chống ẩm thường được ưu tiên tiêu dùng cho các nơi mang độ ẩm cao, được chia thành 3 cấp độ chính:

 • Ván chống ẩm có tiêu chuẩn LMR (hoạt chất chống ẩm thành phần keo chiếm 5-7%)
 • Ván chống ẩm có tiêu chuẩn HMR (hoạt chất chống ẩm thành phần keo chiếm 12-15%)
 • Ván chống ẩm có tiêu chuẩn HMR V313 (hoạt chất chống ẩm thành phần keo chiếm 21-24%)

Bảng giá ván Mdf cao cấp giá tốt 2023

Như đã nói ở trên, ván MDF chống nước có giá thành rẻ hơn nhiều so với các loại gỗ tự nhiên. Bởi vì, quy trình tạo ra loại ván gỗ công nghiệp này có thể tận dụng tối đa các sợi gỗ dư thừa nên giá thành cũng vì thế mà giảm đi tương đối, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn cho khách hàng, các nhà sản xuất.

Hiện nay trên thị trường ván MDF này có nhiều mức giá khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn thương hiệu nhà cung cấp là Nội thất Dominer thì bảng giá bán ván gỗ MDF chống ẩm sẽ rất rẻ, giải được bài toán kinh tế cho bạn một cách hiệu quả nhất.

Thaduco cung cấp bảng giá ván mdf chống ẩm

Với bảng giá ván MDF chống ẩm mà chúng tôi cung cấp, hy vọng rằng khách hàng sẽ có được giải pháp lựa chọn đúng đắn nhất cho nhu cầu sử dụng cũng như đảm bảo tuyệt đối an toàn về chất lượng cho các mục đích khác nhau của mình.

Lời kết: 

Cảm ơn các bạn đã nồng nhiệt quan tâm bài viết! 

 

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT