Tư vấn thiết kế thác suối nước chảy, chòi nghĩ

Trong phong thủy phương đông, người ta quan niệm nước là yếu tố quan trọng nhất có tác động trực tiếp đến sự giàu sang, hưng vượng của một gia đình. Ngoài ra thì khi có những dòng nước chảy trong sân vườn

Tư vấn thiết kế thác suối nước chảy, chòi nghĩ

Trong phong thủy phương đông, người ta quan niệm nước là yếu tố quan trọng nhất có tác động trực tiếp đến sự giàu sang, hưng vượng của một gia đình. Ngoài ra thì khi có những dòng nước chảy trong sân vườn, nó sẽ mang đến những âm thanh vui tai, vui nhộn, tạo cảm giác bình yên trong lành cho các thành viên trong gia đình.

Kết quả hình ảnh cho Tư vấn thiết kế thác suối nước chảy, chòi nghĩ

 

Bài viết dưới đây sẽ gửi đến bạn đọc tư vấn thiết kế thác suối nước chảy, chòi nghĩ hợp phong thủy để bạn đọc có thể hiểu sâu hơn về vấn đề này nhé.

Tạo sự cân đối, hài hòa

Một ngoại thất được coi là đẹp nếu như chúng có thể cân đối, hài hòa tất cả những yếu tố như màu sắc, thiết kế,…để tạo tổng thể hài hòa cho khu vườn. Và nước cũng sẽ là một yếu tố vô cùng đặc biệt để tạo nên sự hài hòa và cân đối. Khi thiết kế thác suối nước chảy hay chòi nghĩ, bạn nên tuân theo quy tắc thiết kế khá đơn giản đó là tạo dòng chảy, thác nước nhỏ với diện tích chỉ bằng 1/3 khu vườn.

Hình ảnh có liên quan

Nếu như bạn tạo hồ nước rộng hay thác nước lớn sẽ có thể làm ảnh hưởng đến sự nghiệp hay sức khỏe của người thân trong nhà.

Trang trí xen kẽ

Muốn thiết kế thác suối nước chảy, chòi nhỉ đẹp, độc đáo, bạn cũng không nên đặt chúng trơ trọi giữa không gian mà cần tạo sự xen kẽ, kết hợp để luồng không khí vào nhà hài hòa hơn, thịnh vượng hơn. Theo phong thủy thì nước thuộc tính âm và đá thuộc tính dương, chính vì thế, khi thiết kế thác suối nước chảy, chòi nghĩ, bạn có thể xây núi non trên nước.

Kết quả hình ảnh cho Tư vấn thiết kế thác suối nước chảy, chòi nghĩ

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý đến nguyên tắc về phong thủy như số đá sử dụng để làm đẹp cho tiêu cảnh phải là số lẻ, và bạn cần phải chôn sâu tối thiểu 1/3 chiều dài thân đá xuống dưới đất.

Không nên đặt những vật sắc nhọn

Khi bạn xây dựng thác suối nước chảy, bạn sẽ có xu hướng đặt những đồ trang trí hay đơn giản là tảng đá có kiểu dáng và màu sắc ấn tượng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý hạn chế đặt vật sắc nhọn hướng về phía căn nhà, đặc biệt là hướng về cửa chính. Thay vào đó, bạn nên chọn những tảng đá có kiểu dáng mềm mại, có độ cong nhất định để dòng chảy tài lộc vào ngôi nhà của bạn không quá mạnh mà cũng không quá yếu.

Hình ảnh có liên quan

Tạo dòng nước chảy phù hợp

Những chuyên gia phong thủy đều khuyên rằng, khi bạn thiết kế thác suối nước chảy, chòi nghĩ, bạn nên chọn hướng dòng chảy tốt. Nếu ngôi nhà của bạn quay về phía Đông, Nam, Bắc, Tây thì bạn nên tạo dòng nước chảy từ hướng Đông hoặc theo hứng từ trái qua phải. Với những hướng còn lại thì bạn nên tạo dòng nước chảy từ phí Tây…..

Vì sao thiết kế thác nước mini ngày càng được ưa chuộng?

Vì sao thiết kế thác nước mini ngày càng được ưa chuộng?

Thay vì những thác nước to khổng lồ, chiếm nhiều diện tích, hùng vĩ như kì quan thì ngày nay, mẫu thiết kế thác nước mini đang ngày càng phổ biến và chiếm được thiện cảm của nhiều người.

Vai trò của thác nước tiểu cảnh đối với phong thủy

Vai trò của thác nước tiểu cảnh đối với phong thủy

Thiết kế thác nước trong sân vườn không chỉ đẹp, hợp phong thủy mà còn giúp bạn luôn có được tâm lý thoải mái dễ chịu mỗi khi bước về nhà.

Cách bố trí thiết kế thi công thác nước đẹp

Cách bố trí thiết kế thi công thác nước đẹp

Trong tiểu cảnh sân vườn ngoài trời hay trong nhà, thiết kế thác nước luôn được chú trọng nhằm mang đến hiệu quả về phong thủy cũng như vẻ đẹp của cảnh quan

Những nguyên tắc cần biết để thiết kế thác nước hoàn hảo

Những nguyên tắc cần biết để thiết kế thác nước hoàn hảo

Vì có những nguyên tắc bạn cần biết và thực sự hiểu mới có thể tạo được điểm độc đáo, mới lạ, đẹp hoàn mĩ cho công trình của mình. Đó sẽ là những nguyên tắc nào?

Lưu ý để thiết kế thác nước mini hợp phong thủy

Lưu ý để thiết kế thác nước mini hợp phong thủy

Khi bạn thiết kế thác nước bạn cần chú ý đến tốc độ của dòng chảy cũng như phần bể chứa nước. Tốc độ dòng chảy chậm chạp hay nhanh còn phụ thuộc vào mệnh, thế đất của gia chủ

Có nên thiết kế thác nước tiểu cảnh ở trong nhà hay không?

Có nên thiết kế thác nước tiểu cảnh ở trong nhà hay không?

Câu chuyện về thiết kế thác nước trong nhà đã không còn xa lạ với nhiều người, có ý kiến cho răng đây là việc nên làm để giúp không gian nội thất đẹp hơn, mát mẻ độc đáo hơn.

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước trên tường

Những điều cần lưu ý khi thiết kế thác nước trên tường

– Nên sử dụng ánh sáng từ dưới lòng hồ hắt lên khi thiết kế thác nước để tạo góc nhìn tinh tế cũng như tự nhiên hơn nhờ có hiệu ứng tạo vẻ sóng sánh ánh nước vào ban đêm

 • Tiểu cảnh cầu thang
 • Tiểu cảnh giếng trời
 • Thiết kế tiểu cảnh
 • Thiết kế sân vườn
 • Thiết kế hồ cá koi
 • Thiết kế hòn non bộ
 • Thiết kế đài phun nước
 • Thiết kế cảnh quan
 • Tiểu cảnh quán cafe
 • Thiết kế thác nước
 • Thiết kế vườn tường đứng
 • Thiết kế tranh đá – đảo đá
 • Thiết kế chòi nhà lá
 • Thi công hồ cá koi
 • Thi công hòn non bộ
 • Thi công tiểu cảnh
 • Thi công đài phun nước
 • Thi công sân vườn
 • Thi công cảnh quan
 • Thi công thác nước
 • Thi công vườn đứng
 • Thi công tranh đá
 • Thi công chòi nhà lá
Support Online
Yahoo Skype Hỗ trợ kỹ thuật: 0978.443.668
Yahoo Skype Kinh Doanh: (024)66.553.903

  Tiểu cảnh Sân Vườn Chuyên dịch vụ thiết kế thi công hồ cá koi, thi công sân vườn, thiết kế đài phun nước uy tín. Với nhiều mẫu thiết kế hồ cá koi, thiết kế sân vườn biệt thự, thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp. Liên hệ Tiểu cảnh Sân Vườn để xem bảng báo giá thi công đài phun nước và dịch vụ thi công hồ cá koi, thi cong hon non bo chuyên nghiệp tại Hà Nội và TPHCM.

   

  ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *