1001+ Mẫu thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn quốc tế

Nội thất Dominer tổng hợp các Mẫu thiết kế trường mầm non đẹp đạt chuẩn quốc tế, các bạn tham khảo các công trình, dự toán báo giá.

Danh mục bài viết

Thiết kế trường mầm non phong cách độc đáo – đẹp chuẩn quốc tế

Thiết kế trường mầm non luôn là một trong những đề tài được quan tâm bậc nhất hiện nay. Một mặt, đây là nơi đầu tư cho tương lai của con trẻ nhiều nhất; là nơi mà phụ huynh luôn chăm chút và lo lắng từng li từng tí;… Chính vì vậy mà thiết kế trường mầm non luôn được chú ý và là tâm điểm của xã hội hiện đại.

truong mam non e1622804763983 1 Nội Thất Dominer

trC6B0C6A1ng mam non e1622804783572 Nội Thất Dominer

thiet ke truong mam non Nội Thất Dominer

truong mam non mau giao quoc te anhto11 1 Nội Thất Dominer

truong mam non mau giao quoc te cong truong viet my quan 2 Nội Thất Dominer

Bài viết này của chúng tôi sẽ hướng quý độc giả hoặc những ai có nhu cầu tìm đến thiết kế trường mầm non theo phong cách độc đáo và đẹp chuẩn quốc tế.

Hãy cùng chúng tôi khám phá những thông tin hữu ích này nhé!

Những lý do vì sao phải thiết kế trường mầm non mà bạn nên biết:

Giai đoạn phát triển của con trẻ trong thiết kế trường mầm non:

Thiết kế trường mầm non không phải là một việc dễ dàng. Đây là địa điểm giáo dục và chăm sóc đối với những bé con từ khi mới chào đời cho đến khi các bé đủ 5 tuổi. Bước phát triển này của các bé là vô cùng quan trọng vì nó đóng một phần cấp thiết đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách của các bé. 

thiet ke truong mam non hon 2 tang Nội Thất Dominer

thiet ke truong mam non dep 9 Nội Thất Dominer

thiet ke truong mam non dep 8 Nội Thất Dominer

thiet ke truong mam non dep 7 Nội Thất Dominer

thiet ke truong mam non dep 4 Nội Thất Dominer

Vào giai đoạn này, các bé sẽ bắt đầu nhìn nhận mọi thứ xung quanh, nhận thức và có các suy nghĩ, thái độ đối với mọi sự vật – hiện tượng trong cuộc sống. Chính vì vậy mà thiết kế trường mầm non đóng vai trò vô cùng quan trọng trong tiến trình phát triển của các em

Không gian “sống” trong thiết kế trường mầm non:

Một vấn đề vô cùng quan trọng khác trong thiết kế trường mầm non chính là làm sao cho các em học sinh có thể có được một môi trường sống thích hợp và đảm bảo. Chính thế mà nhiều kiến trúc sư khi thiết kế trường mầm non sẽ vô cùng áp lực. 

thiet ke truong mam non dep 2 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non dep 1 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non da nang Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 13 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 11 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 10 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 9 1 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 8 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 7 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 6 Nội Thất Dominer

Bên cạnh đó, điều tiên quyết khi thiết kế trường mầm non là đảm bảo cho các em sống trong một môi trường thực sự có định hướng, đảm bảo không gian sống thoải mái, an toàn và đạt chuẩn quốc tế. Và mọi khâu, mọi không gian đều phải được thực thi theo đúng điều luật mà Nhà nước ta đã ban hành trong chính sách xây dựng, thiết kế trường mầm non.

Đáp ứng nhu cầu của phụ huynh trong thiết kế trường mầm non:

Các bậc phụ huynh vô cùng quan trọng vấn đề lựa chọn thiết kế trường mầm non cho con em của mình. Nó có tác động vô cùng lớn đến môi trường học tập, thầy cô giảng dạy và thiết kế trường mầm non. Thiết kế trường mầm non liên quan trực tiếp đến cơ sở vật chất, cơ sở hạ tầng; sự an toàn và đảm bảo với môi trường và trong cách thiết kế trường mầm non nội – ngoại thất. 

thiet ke truong mam non 6 Nội Thất Dominer

thiet ke truong mam non 05 PC2 e1622805956417 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 4 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 3 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 3 2 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 3 1 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 2 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 2 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 1 Nội Thất Dominerthiet ke truong ma non viet architect group 800x385 1 Nội Thất DominerChính vì vậy, thiết kế trường mầm non phải luôn đáp ứng được nhu cầu của phụ huynh nói riêng và nhu cầu của toàn xã hội về môi trường sống xanh – sạch – an toàn cho con em.

Những tiêu chuẩn trong thiết kế trường mầm non mà bạn nên biết:

Các tiêu chuẩn trong thiết kế trường mầm non luôn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì chúng sẽ là các tiêu chí để quyết định đến sự tin tưởng, sự lựa chọn và sự đầu tư cho trường mầm non mà xã hội quan tâm. Hãy cùng điểm qua một số tiêu chuẩn này với chúng tôi nhé:

Thiết kế trường mầm non với phòng học:

Diện tích lớp học trong thiết kế trường mầm non:

Phòng học là không gian vô cùng quan trọng. Vì đây là nơi thường xuyên lui tới của các bé cũng như là nơi diễn ra các hoạt động chính của các bé. Vì vậy, nơi đây phải đảm bảo các tiêu chí về sự rộng rãi, sự thoáng đãng và phải đủ ánh sáng tự nhiên để các bé không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng nhân tạo quá nhiều. Ánh sáng tự nhiên có vai trò rất quan trọng trong việc phát triển cơ thể và trí não của các bé, nhất là trong giai đoạn còn quá bé như thế này.

mamnon27 Nội Thất Dominermamnon2 Nội Thất Dominermamnon3 Nội Thất Dominermamnon5 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 4 Nội Thất Dominer

Diện tích lớp học sẽ đạt tiêu chuẩn quy định nếu có chiều cao từ 1,5m đến 1,8m. Mặt khác, chiều rộng của phòng học phải có sự tối thiểu tới 24m2 cho các bé thuộc lớp nhà trẻ và tối thiểu 36m2 cho các bé thuộc lớp mẫu giáo.

Không gian lớp học trong thiết kế trường mầm non:

Đối với mỗi đứa trẻ khi được phân chia theo từng lớp học, không gian của lớp học ấy phải thực sự phù hợp đối với mỗi độ tuổi của các bé. Không gian lớp học luôn phải được trang bị đầy đủ các đồ dùng học tập, các thiết bị hỗ trợ cho việc học của các bé cũng như cho các hoạt động vui chơi giải trí của các bé. 

Sự chú trọng trang bị đầy đủ là điều vô cùng cần thiết vì mỗi đứa trẻ sẽ có sự phát triển vô cùng khác nhau, từ các bé khi mới chào đời cho đến khi các bé trong 5 tuổi. Chính vì vậy, mỗi không gian lớp phải trang bị vô cùng logic và đầy đủ mọi vật phẩm có liên quan

Trang trí và nội thất xung quanh phòng học trong thiết kế trường mầm non:

Mỗi một đồ vật đều phải có cách trang trí và cách bày biện theo logic và có khoa học. Mặt khác, các vật dụng phải luôn đảm bảo tính an toàn và được kiểm tra, chọn lọc kỹ càng. Đây chính là cách để các bé có thể sử dụng một cách an toàn và sạch sẽ.

5E39A3F1C3101907137B8B18E11CA3FA41F81E238B5D72BC729E5Epimgpsh fullsize distr e1471545038750 Nội Thất Dominerma non dang nang Nội Thất Dominermamnon15 Nội Thất Dominermamnon16 Nội Thất Dominermamnon21 Nội Thất Dominerthiet ke noi that truong mam non nha tre 1 Nội Thất Dominerthiet ke truong ma non viet architect group 800x385 1 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 1 Nội Thất Dominerthiet ke truong mam non 2 Nội Thất DominerCác đồ vật trong phòng học không bao giờ được quá sắc, quá nhọn; vì sẽ làm ảnh hưởng đến các bé. Mặt khác, chiều cao của bàn và ghế phải phù hợp với chiều cao của các bé; tránh các tình trạng ảnh hưởng đến sống lưng (bị gù, bị cong,…) của các bé. Những ổ điện cần phải thiết kế ở trên cao để các bé không thể nào với tới được. 

Thiết kế nhà vệ sinh trong thiết kế trường mầm non:

Nhà vệ sinh đối với thiết kế trường mầm non là vô cùng quan trọng bởi nó quyết định tới yếu tố có đạt chuẩn quốc tế hay không. Bởi nơi đây nếu không được dọn dẹp kỹ lưỡng sẽ dễ nảy sinh những chất bẩn, thậm chí là nấm mốc,… Điều này làm ảnh hưởng đến sức khỏe của học sinh rất nhiều. 

Chính vì vậy, tiêu chuẩn về thiết kế nhà vệ sinh cần phải khép kín hoặc là xây dựng liền kề với phòng học để các bé dễ dàng di chuyển và sử dụng. Khi thiết kế nhà vệ sinh cần phải ưu tiên là nơi mà giáo viên có thể dễ dàng quan sát và giúp đỡ học sinh một cách nhanh nhất. Có đủ ánh sáng tự nhiên có thể chiếu rọi vào và không thể có nước ở sàn nhà, tránh các bé bị trơn trượt,… 

Thiết kế phòng ăn và nhà bếp trong thiết kế trường mầm non:

An toàn vệ sinh thực phẩm không phải là mối lo duy nhất của phụ huynh học sinh mà còn là mối lo của toàn xã hội. Chính vì vậy mà phòng bếp phải luôn được đảm bảo sự sạch sẽ, thậm chí là phải tách biệt để tránh việc học sinh đi lại và vui chơi ở nơi đây. Nó sẽ khiến các bé bị thương hoặc là ảnh hưởng tới các bé với các bộ nồi, dao kéo sắc bén,… 

Phòng ăn của các bé phải hoàn toàn sạch sẽ, sau khi các bé ăn uống xong xuôi cần phải dọn dẹp sạch sẽ và bát đũa của các bé cũng phải sạch sẽ.

Thiết kế văn phòng trong thiết kế trường mầm non:

Văn phòng trong thiết kế trường mầm non là nơi để xử lý mọi công tư và công việc của các thầy cô giáo, thậm chí là nơi để họp mặt với quý phụ huynh. Chính vì vậy, bộ phận văn phòng cũng giống như là bộ mặt của nhà trường!

Thiết kế sân vườn – khu vui chơi trường mầm non

Phần sân vườn trường mầm non, cũng như khu vui chơi rất quan trọng với trẻ, giúp trẻ học hỏi nhiều hơn.

Thiết kế sân chơi trong thiết kế trường mầm non:

Sân chơi của các bé cũng là một phạm vi sinh hoạt vô cùng quan trọng. Chính vì vậy mà bên bộ phận thiết kế trường mầm non phải chú trọng đến.

Diện tích sân chơi trong thiết kế trường mầm non:

Sân chơi là nơi diễn ra một số hoạt động cần thiết của các bé. Chính vì vậy mà nó phải chiếm đến 20% so với tổng diện tích của toàn trường mẫu giáo. Vì được thiết kế bên ngoài nên luôn phải đảm bảo sự rộng rãi, thoáng mát và kuoon có cây xanh để che bóng mát cho các bé.

mamnon21 Nội Thất Dominermamnon16 Nội Thất Dominermamno17 Nội Thất Dominermam non 18 Nội Thất Dominer

Sử dụng cỏ nhân tạo để thiết kế trường mầm non:

Phần cỏ dùng trong sân chơi của thiết kế trường mầm non, là đảm bảo cho các bé sẽ có thể đi chân trần vui chơi mà không cần phải lo sợ đến việc sẽ bị mảnh gai hay đất cát làm đau chân các bé. Thậm chí việc này là một sáng kiến khá an toàn cho các bé

Sử dụng mô hình vui chơi cho thiết kế trường mầm non:

Sân chơi luôn phải đầy đủ các mô hình vui chơi cho các bé. Chính vì vậy mà cần phải có như: cầu trượt, xích đu,… để các bé thoải mái vui chơi. Đây là các mô hình vui chơi mà các bé vô cùng yêu thích

Các tiêu chuẩn khác trong thiết kế trường mầm non:

 • Các tiêu chuẩn khác như phòng y tế, phòng thay quần áo cho các thầy cô giáo, khu vực cất trữ cặp sách và đồ dùng học tập của các em học sinh, phòng vệ sinh chung của giáo viên.
 • Các phòng ốc đó luôn phải ưu tiên sự sạch sẽ và có sự sắp xếp logic và khoa học.

Mặt bằng công năng chi tiết thiết kế trường mầm non đạt chuẩn quốc tế 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

Các bước làm việc tư vấn thiết kế trường mầm non

Quy trình thiết kế kiến trúc trường mầm non

 • Bước 1: Hẹn gặp khách hàng để khảo sát mặt bằng thực tế.
 • Bước 2: Đo đạc chi tiết mặt bằng công trình và chụp ảnh lưu giữ.
 • Bước 3: Lập bảng phân tích và đánh giá công trình xây dựng.
 • Bước 4: Tham khảo ý kiến của chủ đầu tư.
 • Bước 5: Lên ý tưởng xây dựng bản vẽ thiết kế trường mầm non dựa trên số đo và yêu cầu của chủ đầu tư.
 • Bước 6: Lập bản hợp đồng thiết kế sơ bộ.

Hồ Sơ Thiết Kế Trường Mầm Non Sơ Bộ

ban-ve-thiet-ke-truong-mam-non

 • Bước 1: Quy hoạch tổng thể mặt bằng và giao thông.
 • Bước 2: Phân chia cụ thể các không gian chức năng.
 • Bước 3: Tính toán diện tích mặt bằng dùng để bố trí nội thất và phối cảnh không gian.
 • Bước 4: Lên thiết kế sơ bộ mặt cắt, mặt đứng.
 • Bước 5: Lên phối cảnh 3D ngoại thất trường mầm non tư thục nhỏ.
 • Bước 6: Thiết kế sơ bộ mặt bằng trần và sàn.
 • Bước 7: Liệt kê danh sách nội thất cần mua và nội thất phải thi công.

Thiết kế bản vẽ kỹ thuật thi công

 • Bước 1: Phần kiến trúc: Bản vẽ mặt bằng chi tiết gồm mặt đứng, mặt cắt và các chi tiết khác.
 • Bước 2: Trần và sàn nhà: Bản vẽ mặt bằng chi tiết trần và sàn.
 • Bước 3: Hệ thống điện: Bản vẽ chi tiết vị trí tủ điện, các công tắc ổ cắm và bóng đèn.
 • Bước 4: Hệ thống cửa và vách ngăn: Bản vẽ vị trí cửa và vách ngăn chi tiết.
 • Bước 5: Thiết bị kỹ thuật: Bản vẽ bố trí camera, điều hoà, báo cháy,…
 • Bước 6: Bếp: Bản vẽ mặt bằng chi tiết ống thoát mùi, hệ thống bể chứa,…
 • Bước 7: Bản vẽ chi tiết nội thất xây dựng cho tất cả các phòng.

Thiết kế nội thất trường mầm non

Phần nội thất được thiết kế theo tiêu chuẩn mầm non, vì vậy rất khác so với các công trình dân dung, cũng như công cộng.

08 1 Nội Thất Dominer

Barangaroo ELC 02 Nội Thất Dominer

Barangaroo ELC 14 1 Nội Thất Dominer

dung ban ghe thong minh trang tri phong hoc mam non 1 Nội Thất Dominer

image001 Nội Thất Dominer

learning zones 1 Nội Thất Dominer

Maple Bear Celadon Tan Phu 1 1 Nội Thất Dominer

thiet ke san truong mam non 1 Nội Thất Dominer

Nội thất Dominer – thiết kế trường mầm non với trách nhiệm:

Với tiêu chí đặt khách hàng và lợi ích của khách hàng lên hàng đầu, với các kiến trúc sư đi đầu trong công tác và trong các kiến trúc. Với sự hỗ trợ tận tình từ phía nhân viên và cả đơn vị thiết kế trường mầm non; chúng tôi sẽ giúp cho nhiều trường mầm non có thể đạt chuẩn quốc tế, thậm chí là đạt chuẩn nhu cầu xã hội yêu cầu.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

CÔNG TY TNHH NỘI THẤT DOMINER

MSTDN0109287583

Địa chỉ ĐKKD: Số 123, ngõ 88, phố Trần Quý Cáp, Phường Văn Chương, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội

VP Hà Nội: Số 20 ngõ 124 P. Hoàng Ngân, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VP TP HCM: Căn số 6 – Đường Số 4 – KDC Cityland – 18 Phan Văn Trị – P.5 – Q.Gò Vấp – TPHCM

VP Đà Nẵng: 165 đường Huỳnh Ngọc Huệ – Q.Thanh Khê

Hotline: (024) 73088893 / 0989 149 805

Email: dominercompany@gmail.com

Website: https://noithatdominer.com/

– Nội thất Dominer là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, dịch vụ tư vấn, thiết kế, thi công và lắp đặt đồ nội thất theo nhiều phong cách

5/5 - (2 bình chọn)