Thi công nội thất chung cư trọn gói chuyên nghiệp

Hầu như đối với mỗi người, nhà là nơi bình yên nhất để về. Không chỉ vì về nhà có ba mẹ, có người thân mà còn bởi vì không gian ở nhà luôn mang đến cho mỗi người cảm giác thoải mái, tự do nhất.

Chính vì vậy mà việc bố trí, sắp đặt ngôi nhà sao cho hợp lý là một điều vô cùng quan trọng. Bạn mới mua một căn hộ chung cư, bạn đang băn khoăn nên sắp xếp trang trí căn hộ của mình thế nào cho hợp lý để cả gia đình có một không gian sống thoải mái.

Bạn đang đắn đo xem có nên thuê thiết kế và thi công nội thất chung cư hay là sẽ tự làm. Bạn vẫn còn lưỡng lự giữa những cái được và mất của việc tự làm hết và thuê ngoài. Bài viết này, sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quá trình thi công nội thất chung cư để bạn có được những lựa chọn đúng đắn.

Thi công nội thất chung cư là tập hợp một quá trình phức tạp bao gồm nhiều giai đoạn, thi công nội thất chính là quá trình hiện thực hóa những ý tưởng trên bản thiết kế thành hiện vật hiện hữu trong thực tế. Nói thì có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được một quá trình thi công nội thất hoàn thiện là điều không hề dễ dàng. Cần có một đội ngũ thợ lành nghề, tay nghề cao thì quá trình thi công mới có thể diễn ra thuận lợi và đạt được kết quả đúng như mong muốn.

Quá trình thi công nội thất thông thường được chia thành nhiều giai đoạn nhỏ: từ thi công phần thô, thi công phần điện nước, thi công trần thạch cao rồi hoàn thiện trang trí.

Để tổng thể của căn hộ trở nên hoàn hảo thì đòi hỏi mỗi công đoạn cũng phải được thực hiện một cách chính xác và hoàn chỉnh.

Căn hộ chung cư không khác mấy một chiếc hộp hình chữ nhật, vì vậy để có thể cải tạo hình hộp chữ nhật đó thành một không gian sống thoải mái, tiện nghi là dựa cả vào quá trình thi công nội thất. Từ đó, có thể thấy, thi công nội thất chung cư là một công việc vô cùng quan trọng và cần thiết.

Thi công nội thất chung cư sẽ giúp cho căn hộ của bạn trở nên có thẩm mỹ, công năng, hữu ích và thể hiện được cá tính của bạn. Quá trình thi công cũng giúp bạn đảm bảo được các yếu tố phong thủy cần có trong căn hộ.

II. Tại sao cần thi công nội thất chung cư

Thi công nội thất chung cư là một công đoạn vô cùng quan trọng giúp tạo nên một không gian sống thoải mái cho mỗi gia đình. Nhiều khách hàng khi muốn thi công nội thất cho ăn hộ của mình thường thắc mắc rằng liệu việc thi công nội thất chung cư có thật sự cần thiết hay không?

Dưới đây là một số tác dụng tích cực mà thi công nội thất chung cư mang lại. Những điều này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “tại sao cần thi công nội thất chung cư” một cách rõ ràng nhất có thể.

1. Tiết kiệm được chi phí

Nếu không chọn thi công nội thất một cách bài bản, bạn thường sẽ đi ra ngoài các cửa hàng, chọn một vài món đồ nội thất về sắp xếp vào các vị trí trong nhà. Tuy nhiên, sẽ có những món đồ không phù hợp với vị trí bạn định đặt nó, rồi sẽ lại có những món đồ bạn mua về nhưng lại không dùng đến.

Những món đồ không phù hợp với không gian trong nhà bạn sẽ mất công đi đổi lại vừa tốn thời gian, tốn công sức lại còn tốn cả chi phí vận chuyển đi lại. Còn những món đồ khi đi mua thì thấy hợp nhưng về lại không dùng đến, để thì chật nhà, mà bỏ đi thì không nỡ.

Những món đồ không được tính toán, xem xét kỹ càng trước khi lựa chọn, dùng được một thời gian rất dễ bị hỏng. Nếu muốn dùng tiếp thì phải mất một khoản chi phí lớn để sửa chữa, còn nếu bỏ đi thì lại tiếc.

Thi công nội thất sẽ giúp bạn tính toán được kỹ càng và phù hợp những món đồ cần mua, lựa chọn đồ nội thất kỹ càng hơn trên nhiều tiêu chí. Điều này vừa giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc vừa giúp tiết kiệm thời gian đi sắm đồ. Và hạn chế được ít nhiều việc đồ dùng nhanh hỏng.

2. Tận dụng tối đa không gian sống

Việc thi công nội thất sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa không gian sống trong nhà mình. Bạn có thể đặt hàng thi công những chiếc giường có kết hợp ngăn kéo ở dưới để cất đồ. Bạn cũng có thể lựa chọn những chiếc tủ quần áo hay tủ bếp có chiều cao bằng với trần nhà để có thể đựng được nhiều đồ đạc mà vẫn tiết kiệm được diện tích.

Để phòng khách đầy đủ tiện nghi mà vẫn có không gian thoáng đãng cho trẻ nhỏ chơi hoặc mọi người đi lại thì sofa chữ I hoặc sofa chữ L là một sự lựa chọn bạn không thể bỏ qua.

Đơn vị thi công sẽ thi công đúng chuẩn bản vẽ bạn có, kích thước của các đồ nội thất và các đồ đạc khác sẽ được thi công chuẩn đến từng mm để không có bất kỳ sản phẩm nào không vừa vị trí dự kiến sẽ đặt.

3. Tạo thành một thể thống nhất

Chưa kể đến việc những đồ bạn tự chọn không đúng với thiết kế. Một số đồ nội thất bằng gỗ nếu không phải người có kinh nghiệm thì rất khó để lựa chọn được những món đồ tốt. Đồ bạn mua ở các cửa hàng chắc chắn bao giờ cũng có giá cao hơn so với đồ nội thất các đơn vị thi công sản xuất ra hoặc mua tại xưởng.

Khi thuê thi công nội thất chung cư, đơn vị thi công sẽ giúp bạn dựa vào bản thiết kế đưa ra các phương án sắp xếp đồ nội thất cho phù hợp, biến những ý tưởng trên giấy của bạn thành thực tế.

Đơn vị thi công cũng giúp bạn hạn chế những rủi ro hỏng hóc, trầy xước đồ đạc trong quá trình thi công. Và đặc biệt là đơn vị thi công sẽ làm cho tổng thể thiết kế mà bạn mong muốn được đảm bảo.

4. Gia chủ giảm bớt lo âu, mệt mỏi

Bạn có nhu cầu mua một căn hộ chung cư mới, cần hoàn thiện trang trí trước khi vào ở, nhưng có cả núi công việc bạn cần làm. Chỉ cần nghĩ đến thôi cũng khiến bạn cảm thấy đau đầu nhức óc rồi. Nhưng bạn yên tâm, khi đã có những đơn vị thiết kế và thi công nội thất đứng ra gánh nỗi lo này giúp bạn.

Bạn sẽ không cần phải đau đầu nghĩ xem sẽ làm thế nào để vừa đẹp lại vừa tốn ít tiền của nhất có thể. Bạn cũng không cần phải nghĩ xem với mỗi món đồ nội thất sẽ phải chọn chất liệu gì, mua nguyên vật liệu ở đâu cho rẻ mà chất lượng vẫn đảm bảo rồi lại còn phải giám sát khi lắp đặt nữa. Công việc của bạn chỉ là tìm một đơn vị thi công nội thất uy tín và nói với đơn vị những mong muốn của bạn, họ sẽ thay bạn làm tất cả những công việc vất vả ở trên.

Đến đây, thì chắc các bạn cũng đã hiểu được rằng vai trò của thi công nội thất chung cư quan trọng như thế nào dẫn đến việc không thể bỏ qua công đoạn này. Nếu bạn đã bỏ ra một khoản tiền không nhỏ để mua một căn hộ chung cư thì đừng nên tiếc một khoản chi phí cho phần thi công nội thất để hoàn thiện căn hộ của mình. Một khoản chi phí không quá lớn được bỏ ra, đổi lại bạn và cả gia đình sẽ có một không gian sống thoải mái, đầy đủ tiện nghi đúng như bạn và gia đình mong muốn.

III. Công trình thi công nổi bật

IV. Hạng mục thi công

1. Thi công phần thô

Hạng mục thi công phần thô của chung cư có thể hiểu đơn giản là quá trình đập và xây. Hạng mục này được tiến hành với những căn hộ chung cư mà chủ nhà không ưng phần thô của căn hộ và muốn sửa chữa lại.

Hoặc là sửa chữa những điểm không hợp lý ban đầu của căn hộ cho phù hợp với bản vẽ thiết kế mới.

2. Thi công điện nước

Thi công điện nước được chia thành 2 hạng mục nhỏ là thi công phần điện và thi công phần nước.

– Về phần điện: Đơn vị thi công sẽ tiến hành chuẩn bị và lắp đặt đường ống điện âm tường hoặc âm sàn bê tông, sau đó là kéo dây điện. Kế tiếp là đặt hệ thống hệ thống ổ cắm, công tắc điện, lắp đặt tủ điện.

Sau khi lắp đặt phần điện cơ bản xong, đơn vị thi công sẽ kiểm tra và nghiệm thu lại 1 lượt toàn bộ hệ thống điện trong căn hộ chung cư. Hệ thống điện phải đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình khi sử dụng cũng như phải khoa học để có thể sửa chữa khi gặp sự cố.

– Về phần nước: Tương tự như phần điện, đơn vị thi công cũng sẽ tiến hành chuẩn bị và lắp đặt đường ống nước âm tường hoặc âm sàn bê tông, lắp đặt các đầu chờ cho các thiết bị. Lắp đặt các thiết bị vệ sinh, hệ thống vòi nước trong nhà tắm, nhà bếp.

– Kiểm tra kỹ càng lại một lần trước khi nghiệm thu để đảm bảo đường nước không bị rò rỉ, ko bị ngấm nước ra tường. Hệ thống đường nước phải được lắp đặt hợp lý, khoa học, dễ dàng cho khâu sửa chữa.

3. Thi công trần thạch cao

Trần thạch cao hay còn được gọi là trần giả là một lớp trần thứ 2 được làm thêm nằm dưới lớp trần ban đầu của căn hộ hoặc ngôi nhà. Trần thạch cao vừa giúp cho không gian ngôi nhà có tính thẩm mỹ hơn, đẹp hơn. Không chỉ vậy, trần thạch cao còn có khả năng cách âm, chống nhiệt tốt hơn nhiều loại trần khác.

Trần thạch cao thường được cấu tạo bởi 3 thành phần chính là khung xương thạch cao, tấm thạch cao và lớp sơ bả. Lớp sơn bả là lớp ngoài cùng của trần, được coi như là một lớp áo trang trí, khi làm lớp thứ 3 này, thợ thi công sẽ tạo nét cho trần theo yêu cầu của chủ nhà.

Hiện nay, các căn hộ chung cư cũng như nhà ở thường lựa chọn thi công một số loại trần thạch cao cơ bản sau: trần thạch cao nổi, trần thạch cao chìm, trần thạch cao giật cấp, trần thạch cao phẳng, phào trần thạch cao,…

Những đơn vị thi công trần thạch cao chuyên nghiệp thường tiến hành việc thi công theo một quy trình gần như tương tự nhau:

– Tư vấn cho khách hàng: Khi nhận được mong muốn thi công trần thạch cao của khách hàng, đơn vị thi công sẽ tư vấn cho khách hàng một số thông tin cơ bản. Thiết kế, trang trí trần sao cho phù hợp với tổng thể nội thất đã thiết kế hoặc phong cách nội thất mà gia chủ mong muốn theo đuổi. Trần thạch cao và nội thất cần phải hòa hợp với nhau thì mới hình thành được một tổng thể thống nhất, trọn vẹn.

Các kiến trúc sư sẽ tư vấn cho gia chủ để lựa chọn kiểu trần sao cho phù hợp với căn hộ, lựa chọn kiểu đèn, ánh sáng đèn sao cho hợp với trần và tổng thể nội thất của căn hộ. Tính toán thời điểm thi công trần sao cho hợp lý, để vừa có thể phối hợp với các đội thi công hạng mục khác trong căn hộ tiết kiệm thời gian mà không bị chồng chéo công việc lên nhau.

– Khảo sát, do đạc thực tế hiện trạng công trình: Các kiến trúc sư sẽ đến trực tiếp công trình khảo sát, đo đạc và vẽ lại thực trạng công trình. Rồi từ đó cân đối xem nên bố trí, trang trí trần thạch cao sao cho hợp với phong cách thiết kế của căn hộ, phù hợp cả yếu tố phong thủy. Các kiến trúc sư cũng sẽ đưa ra các sự tư vấn cần thiết cho đội thi công để có được các giải pháp thi công hợp lý nhất, tiết kiệm thời gian, chi phí và tạo điều kiện thuận lợi cho các hạng mục thi công phía sau.

– Thiết kế vách trần thạch cao: Dựa vào những mong muốn của khách hàng, đơn vị nhận thi công sẽ đưa ra các phương án thiết kế hợp lý và cùng thảo luận với khách hàng. Các phương án thiết kế đưa ra là khác nhau nhưng vẫn phải đảm bảo được những yêu cầu cơ bản: Đảm bảo công năng của trần nhà, đảm bảo tính thẩm mỹ của trần nhà trong tổng thể thiết kế của căn hộ, phù hợp với nguồn ngân sách mà gia chủ có.

– Tiến hành thi công trần thạch cao: Khi khách hàng đã đồng ý với phương án thiết kế mà các kiến trúc sư thì đội ngũ thi công sẽ tiến hành lên phương án thi công, tính toán khối lượng công việc cần thực hiện. Quy trình thi công trần thạch cao bao gồm:

Bước 1: Chuẩn bị, bố trí, sắp xếp căn hộ để chuẩn bị thi công, tập kết các vật liệu cần thiết phục vụ cho quá trình thi công.

– Đây là một công đoạn vô cùng quan trọng. Cần phải bọc lót, sắp xếp, che chắn các đồ nội thất trong nhà kỹ càng để tránh bị ảnh hưởng khi thi công.

– Riêng đối với sàn nhà cần phải sử dụng tấm cao su non hoặc là bạt nhựa để che chắn nhằm tránh cho sàn nhà bị trầy xước khi thi công trần.

– Trong quá trình thi công cũng cần phải lưu ý không để ảnh hưởng quá nhiều đến tường.

– Tập kết đầy đủ những vật liệu cần thiết rồi tiến hành thi công.

Bước 2: Tiến hành thi công

– Các kiến trúc sư, giám sát công trình luôn có mặt tại công trình để đốc thúc và giám sát quá trình thi công của đội thợ.

– Đội thợ thi công là những người có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm thi công trần thạch cao.

– Quá trình thi công vừa phải đảm bảo chất lượng công trình vừa phải đảm bảo tiến độ đã cam kết với khách hàng.

Bước 3: Nghiệm thu công trình và bàn giao cho khách hàng

– Sau khi thi công trần xong, các kiến trúc sư và giám sát sẽ kiểm tra, nghiệm thu lại một lần kỹ càng trước khi bàn giao cho khách hàng để tiến hành thi công những hạng mục sau.

– Những điểm khách hàng chưa thật sự ưng ý, đơn vị thi công sẽ cố gắng hoàn chỉnh rồi mới bàn giao.

4. Thi công đồ gỗ

Dựa theo bản thiết kế đã có sẵn, đơn vị thi công sẽ tiến hành thi công rồi lắp đặt các các đồ nội thất bằng gỗ trong gia đình như kệ ti vi, tủ quần áo, tủ rượu, tủ bếp,…

Nhưng đơn vị thi công có xưởng sản xuất nội thất thì chính xưởng của họ sẽ sản xuất các đồ nội thất bằng gỗ theo bản vẽ thiết kế. Còn những đơn vị thi công không có xưởng sản xuất thì họ sẽ đặt hàng đồ gỗ từ những xưởng sản xuất đồ gỗ khác rồi mang đồ về lắp cho căn hộ.

5. Thi công hoàn thiện

Thi công hoàn thiện hay còn được gọi là phần trang trí hoàn thiện ngôi nhà. Đây là một phần vô cùng quan trọng để tạo nên một ngôi nhà đẹp. Thi công hoàn thiện là bước cuối cùng được thực hiện để khép lại quá trình thi công nội thất chung cư.

Công việc chính của quá trình thi công hoàn thiện chính là kiểm tra, tinh chỉnh lại những sai sót của 4 hạng mục trên, đảm bảo mọi thứ đều hoàn hảo trước khi bàn giao cho chủ nhà.

V. Lựa chọn đơn vị thi công

Việc bạn lựa chọn được một đơn vị thi công có uy tín và chất lượng là đã đóng góp 90% sự thành công vào quá trình thi công nội thất căn hộ chung cư của bạn. Chính vì vậy mà bạn cần phải xem xét kỹ càng, cẩn thận rồi hãy quyết định lựa chọn đơn vị nào.

Thông thường khi lựa chọn đơn vị thi công thì bạn có 2 sự lựa chọn, một là chọn đơn vị thi công đồ lẻ, hoặc 2 là chọn đơn vị thi công trọn gói.

1. Thi công đồ lẻ

Khi thi công nội thất chung cư bạn hoàn toàn có thể tách các phần trong căn hộ của mình ra và thuê nhiều đơn vị thi công khác nhau. Mặt khác, bạn cũng có thể chỉ thuê thi công những phần nội thất đối với bạn là khó, còn những phần bạn cho là dễ thì bạn có thể tự làm.

Tuy nhiên, khi thi công lẻ như vậy có thể sẽ xuất hiện một số rủi ro mà bạn và gia đình không mong muốn. Việc thuê các đơn vị thi công khác nhau có thể dẫn đến chất liệu các đồ nội thất trong căn hộ của bạn khác nhau.

Ngoài ra, trình độ và tay nghề của thợ giữa các đơn vị thi công cũng là khác nhau dẫn đến việc có những không gian được thi công tỷ mỉ, cẩn thận, còn có những chỗ lại sơ sài không đúng theo ý bạn.

Thêm vào đó nữa là vấn đề chi phí. Mỗi đơn vị thi công sẽ có một mức giá khác nhau, bạn thuê lẻ lẻ ra thì sẽ ít khi được hưởng ưu đãi từ các đơn vị, tính tổng thể ra thì có khi lại tốn hơn là thuê một đơn vị thi công trọn gói.

Những hạng mục mà bạn có thể tự thi công được trong một căn hộ chung cư là không nhiều, bạn lại không phải thợ chuyên nghiệp. Điều đó vừa dẫn đến việc tốn thời gian, tiền bạc mà hiệu quả lại không được đúng như bạn mong muốn.

Song nếu căn hộ của bạn khi bàn giao đã có một số phần nội thất mà bạn ưng ý và một số phần chưa được thi công thì bạn có thể thuê các đơn vị thi công một hạng mục đó được. Các đơn vị thi công nội thất chung cư hiện nay để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đa số đều có nhận thi công lẻ các hạng mục nội thất.

2. Thi công trọn gói

Thi công trọn gói nội thất thường là gói thi công được đông đảo khách hàng lựa chọn. Bởi vì đơn giản là mọi việc sẽ có một đơn vị thi công đứng ra cam kết bảo đảm thi công đúng bản thiết kế mà bạn đưa.

Thi công trọn gói nội thất sẽ có nhiều ưu điểm hơn so với việc thi công lẻ từng hạng mục. Thi công trọn gói thuê cùng một đơn vị bạn sẽ rất dễ được giảm giá hoặc được tặng quà tặng kèm, chế độ bảo hành và bảo trì phần nào đó cũng sẽ tốt hơn.

Khi bạn chỉ lựa chọn một đơn vị thi công tất cả các hạng mục trong căn hộ của mình, trong quá trình sử dụng có xảy ra vấn đề gì thì vấn đề bảo hành cũng dễ dàng hơn và đảm bảo hơn.

Chọn đơn vị thi công trọn gói cũng đảm bảo được sự thống nhất trong tổng thể không gian của nhà bạn. Các chất liệu làm các đồ nội thất cũng được đảm bảo đồng bộ với nhau, phong cách thiết kế được đảm bảo sự thống nhất.

Các đơn vị thi công nội thất trên thị trường hiện nay thường có đảm nhiệm luôn phần thiết kế trước khi thi công, nên bạn cũng có thể thuê thiết kế và thi công của cùng 1 đơn vị. Trong những trường hợp như vậy thì các đơn vị sẽ ưu đãi cho bạn bằng việc giảm phí thiết kế từ 50% – 100%.

VI. Tổng quan dịch vụ thi công

Nếu bạn đang quan tâm và muốn chọn Dominer là đơn vị thi công nội thất chung cư nhà bạn thì một vài thông tin sau đây sẽ rất hữu ích cho quyết định của bạn.

– Khi để lại thông tin mong được tư vấn bạn sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình, tận tâm từ đội ngũ nhân viên kinh doanh và nhân viên thiết kế của đơn vị.

– Trước khi thiết kế hay thi công thì đội ngũ kiến trúc sư của công ty sẽ đến tận nơi để khảo sát hiện trạng căn hộ của gia đình bạn rồi sau đó mới đưa ra những phương án tư vấn, thiết kế.

– Nếu bạn chọn Dominer vừa là đơn vị thiết kế vừa là đơn vị thi công thì bạn sẽ được giảm 50% phí thiết kế.

– Thời gian hoàn thiện các công trình thi công của Dominer rất nhanh. Đối với những công trình chỉ thi công phần nội thất đồ gỗ thời gian thi công chỉ khoảng 20 ngày. Còn đối với những công trình thi công và hoàn thiện cả phần thô thì thường gian thường khoảng từ 40-45 ngày phụ thuộc vào khối lượng công việc và diện tích căn hộ.

– Sau khi thi công bạn sẽ nhận được một không gian sống như mình và gia đình mong ước, với mức chi phí cạnh tranh trên thị trường. Cùng với đó là sự bỏa hành bảo trì lâu dài từ phía công ty và những phần quà tặng kèm khi khách hàng đặt đơn vào những dịp đặc biệt.

VII. Cam kết

Các công trình mà Dominer đã thi công thì đều cam kết với khách hàng cả về chất lượng công trình cũng như tiến độ thi công. Dominer đảm bảo thi công 99% chuẩn thiết kế 3D. Chất liệu của các đồ nội thất đúng như cam kết và báo giá với khách hàng.

Về tiến độ thi công, công ty luôn cố gắng hoàn thiện công trình trước hoặc đúng ngày cam kết bàn giao cho khách trong hợp đồng. Tuyệt đối, dù vì bất cứ lý do gì cũng không để xảy ra trường hợp chậm tiến độ thi công.

Trong trường hợp xấu nhất để xảy ra chậm tiến độ thi công, công ty sẽ bồi thường cho khách hàng tùy theo phần trăm của hợp đồng và mức độ chậm của công trình.

Về chính sách bảo trì và bảo hành. Dominer tự tin là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và thi công nội thất có chính sách bảo hành tốt. Thời gian bảo hành các công trình lên đến 6 năm.

Dominer cam kết mang lại cho bạn những trải nghiệm sống tuyệt vời nhất trong chính căn hộ của bạn!

VIII. Báo giá

IX. Liên hệ

Công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Dominer

Trụ sở chính: Số 20/124 Hoàng Ngân, Cầu Giấy, Hà Nội

  • Điện thoại: 0247.308.8893
  • Hotline: 0886.781.666
  • Email: dominercompany@gmail.com

Xưởng nội thất: Chàng Sơn, Thạch Thất, Hà Nội

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *