Sinh vào tháng 1 cung gì? Giải mã cuộc đời sự nghiệp tình duyên 

Mời các bạn cùng Nội thất Dominer tham khảo bài viết Sinh vào tháng 1 cung gì? Giải mã cuộc đời sự nghiệp tình duyên.

Theo các nhà chiêm tinh học phương Tây mỗi người sinh ra đều thuộc về một cung Hoàng đạo khác nhau. Tùy thuộc vào tháng sinh và ngày sinh sẽ quy định cung hoàng đạo của chúng ta. Trong tổng số 12 cung hoàng đạo với những bí ẩn của nó về sự soi chiếu của các chòm sao đến cuộc sống sự nghiệp và tình duyên của chúng ta luôn là điều được mọi người rất quan tâm. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải mã về cuộc đời, sự nghiệp và tình duyên của những người sinh tháng 1 và trả lời cho câu hỏi “sinh vào tháng 1 cung gì?”

Sinh vào tháng 1 thuộc cung gì?

Những người sinh vào tháng 1 sẽ thuộc vào một trong hai cung hoàng đạo đó là cung Ma Kết hoặc cung Bảo Bình. Cụ thể, những người sinh vào khoảng thời gian từ ngày mùng 1 đến ngày 19 tháng 1 sẽ thuộc vào cung hoàng đạo Ma Kết. Những người sinh vào các ngày còn lại trong tháng 1 cụ thể là từ ngày 20 đến ngày 31 tháng 1 sẽ thuộc vào cung Bảo Bình. 

Ma Kết và Bảo Bình là 2 tổng số 12 cung Hoàng đạo. Theo các nhà chiêm tinh học phương Tây thì mỗi cung hoàng đạo sẽ có những đặc điểm riêng và dưới sự soi chiếu của các chòm sao trong vũ trụ sẽ có những tác động đến cuộc đời, sự nghiệp và tình duyên của chúng ta. 

Tổng quan về cung hoàng đạo của tháng sinh 1

Đối với cung Ma Kết.

Những người sinh vào tháng 1 từ ngày mùng 1 đến ngày 19 dương lịch sẽ thuộc vào cung Ma Kết. 

 • Cung Ma Kết ( Capricorn) là cung chiêm tinh ở vị trí thứ 10 trong tổng số 12 cung hoàng đạo. Ma Kết hay còn gọi là Nam Dương là cung có vị trí từ ngày 22 tháng 12 đến ngày 19 tháng 1 theo dương lịch. 
 • Hình ảnh biểu tượng của cung Ma Kết là hình ảnh của con dê với đuôi cá. Hay còn gọi là con dê biển
 • Theo quan niệm vì bốn nguyên tố trong vũ trụ và các nhà chiêm tinh học phương Tây thì những người sinh vào tháng 1 thuộc cung Ma kết có nguyên tố đất.. nhóm nguyên tố này là đại diện cho tính cách hướng nội, hay suy nghĩ nhưng thông minh và nhạy bén trong cuộc sống. 
 • Sao chiếu mệnh của những người cung Ma Kết sinh vào tháng 1 là sao thần nông hay còn gọi là sao Thổ tinh. Đây là chòm sao đại diện cho nét đẹp truyền thống, sự kiên trì và lối tư duy logic. 
 • Con số may mắn đối với những người sinh tháng 1 thuộc cung Ma Kết là số 6, 8 và 9.
 • Màu sắc may mắn dành cho cung ma kết là các màu mang gam màu tối: nâu, đất xanh biển,…
 • Những người sinh vào tháng 1 thuộc cung Ma Kết rất phù hợp để làm bạn với cung Bạch Dương và cung Bảo Bình. Trong tình yêu rất phù hợp với cung Kim Ngưu và cung Xử Nữ.Bên cạnh đó những người thuộc cung Ma Kết khắc với cung Cự Giải. 

Đối với cung Bảo Bình

Những người sinh vào tháng 1 từ ngày 20 tháng 1 đến ngày 31 tháng 01 thuộc vào cung Bảo Bình.

 • Cung Bảo Bình (Aquarius) Bắt đầu từ ngày 20 tháng 1 cho đến ngày 18 tháng 2. 
 • Trong 12 cung hoàng đạo thì Bảo Bình đứng ở vị trí thứ 11. 
 • Hình ảnh biểu tượng của những người thuộc cung Bảo Bình là vị thần mang nước. 
 • Con số may mắn của những người thuộc cung Bảo Bình bao gồm 2, 3, 4, 7 và số 8.
 • Trong bốn nguyên tố cấu tạo nên vũ trụ theo các nhà chiêm tinh học phương Tây thì những người thuộc cung Bảo Bình thuộc vào nguyên tố khí. 
 • Sao chiếu mệnh của những người thuộc cung Bảo Bình sinh vào tháng 1 là sao thổ và sao Thiên Vương. 
 • Màu sắc phù hợp của Bảo Bình là xanh lá cây, đen, xanh da trời, xanh lơ và màu ngọc lam.
 • Những người sinh vào tháng 1 thuộc cung Bảo Bình rất phù hợp để làm ăn hợp tác với những người thuộc cung Kim Ngưu, Bọ Cạp. Ngoài ra họ cũng có thể kết hợp với các cung Song Tử Thiên Bình và những người cùng cung Bảo Bình. Trong tình yêu họ rất phù hợp với các cung Bạch Dương và Nhân Mã. Tuy nhiên người cung bảo bình khắc với cung Sư Tử và cung Hổ Cáp. 

thang 1 cung gi Nội Thất Dominer

Tính cách của những người sinh vào tháng 1 theo cung hoàng đạo

Mặc dù cùng sinh vào tháng 1 tuy nhiên những người sinh vào tháng 1 thuộc vào cung Bảo Bình hoặc cung ma kết là có tính cách không giống nhau. Thậm chí giữa những người thuộc cung Bảo Bình và những người thuộc cung Ma kết có những điểm đối lập nhất định. 

Đối với những người thuộc cung Ma Kết

Người thuộc cung Ma Kết sinh vào tháng 1 là người có tính cách mạnh mẽ và có sự năng động. Họ là những người thông minh, có tổ chất lãnh đạo và có lối sống tương đối kỷ luật. Bên cạnh đó người thuộc cung Ma Kết cũng là những người rất kiên trì, khiêm tốn và cẩn trọng, có trách nhiệm cao trong cuộc sống. 

Tuy nhiên người thuộc cung Ma Kết cũng là những người hay suy nghĩ và lo lắng. Đây chính là điểm yếu trong tính cách của những người cung Ma Kết sinh vào tháng 1

Đối với những người thuộc cung Bảo Bình

Khác với những người cung Ma Kết thì người cung Bảo Bình mang năng lượng và nhiệt huyết hơn hẳn. Họ là những người có tính cách khá vui vẻ hòa đồng và luôn thích mang lại tiếng cười cho người khác. Bên cạnh đó người cũng bảo bình cũng là những người sẵn sàng học hỏi và có sự sáng tạo cao. Ngoài ra bảo bình còn là những người sống tình cảm mặc dù đôi lúc cách thể hiện không thực sự rõ ràng.

Cuộc đời, sự nghiệp và tình duyên của những người sinh vào tháng 1 theo  xét theo cung Hoàng đạo

Cũng giống như tính cách thì những người sinh vào tháng 1 với các cung hoàng đạo khác nhau sẽ có sự nghiệp, cuộc đời và tình duyên không giống nhau. 

Đối với những người thuộc cung Ma Kết

Trước hết cuộc đời của những người cung Ma Kết nhìn chung không quá bằng phẳng nhưng cũng không quá nhiều chông gai và thử thách. Cuộc sống của họ có nhiều cơ hội tốt được mở ra tuy nhiên người sinh vào tháng 1 thuộc cung Ma Kết sẽ phải bỏ lỡ mất một số cơ hội tốt trong cuộc đời. 

Sự nghiệp của những người cung Ma Kết nhìn chung tương đối thuận lợi. Bản thân họ là những người có trách nhiệm thông minh và có kỷ luật chính vì vậy dễ dàng nhận được sự tín nhiệm của cấp trên cũng như đồng nghiệp, bạn bè xung quanh. Mặc dù những năm đầu của tuổi trẻ họ đứng trước nhiều lựa chọn khác nhau thậm chí sẽ có lúc rơi vào tình trạng không thể lựa chọn được. Tuy nhiên giai đoạn khó khăn này sẽ sớm qua và càng về sau người cung Ma Kết sẽ càng gặp nhiều thuận lợi. 

Trong tình duyên thì những người cung Ma Kết là người rất chung thủy. Dù là nam hay nữ thì hậu cũng đều là những người có một trái tim nhạy cảm và luôn nghiêm túc với tình cảm của mình. Chính vì thế tình yêu của những người cung Ma Kết thường khá dài lâu. 

Đối với những người cung Bảo Bình.

Cuộc đời của những người không bảo Bình nhìn chung tương đối thuận lợi và may mắn. Người cung Bảo Bình thường có quý nhân phù trợ và trong cuộc sống có nhiều cơ hội tốt. Nếu họ có thể tận dụng được tốt thì sự nghiệp và công danh sẽ đều đạt được những thành công to lớn. Tuổi trẻ của những người bảo bình thường có nhiều cám dỗ vây quanh. Chính vì vậy người cung Bảo Bình phải luôn luôn cẩn trọng và suy nghĩ kỹ càng trước mọi quyết định. 

Sự nghiệp của người cung Bảo Bình sinh vào tháng 1 nhìn chung tương đối thành công. Họ là những người có đầu óc sáng tạo và thông minh cùng với tính cách hòa đồng cho nên dễ dàng có được sự yêu quý của mọi người. Nhưng những người cung Bảo Bình thường không được đứng vào vị trí lãnh đạo cao. 

Trong tình yêu thì những người không Bảo Bình là người lãng mạn và nhạy cảm. Họ luôn luôn mong muốn dành hết tất cả yêu thương dành cho đối phương. Tuy nhiên đây cũng chính là điểm hạn chế làm cho những người cung bảo bình thường rơi vào tình trạng buồn thương khi chia tay. Nhưng nhìn chung tình yêu của người cung Bảo Bình tương đối trọn vẹn và êm ấm. 

Lời kết

Cuộc đời sự nghiệp và cả tình duyên của mỗi người là do sự nỗ lực cũng như tính cách của  mỗi người định. Tuy nhiên dưới sự soi chiếu của các chòm sao, các cung Hoàng đạo khác nhau sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến chúng ta. Chúng tôi hi vọng rằng với bài viết này sẽ giúp cho những người sinh vào tháng 1 có thể hiểu hơn về cung Hoàng đạo của mình. 

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *