thang 1 co bao nhieu ngay Tháng 1 có bao nhiêu ngày tính theo Lịch Dương & Lịch Âm tháng 1 có bao nhiêu ngày

Mời các bạn cùng Nội thất Dominer tìm hiểu Tháng 1 có bao nhiêu ngày theo lịch âm và dương.

Tháng 1 có bao nhiêu ngày? Đây chắc chắn là câu hỏi quá quen thuộc mà nhiều người thường đặt ra. Và câu trả lời là tùy vào từng năm nhuận hay không nhuận, tháng đủ hay tháng thiếu mà số ngày trong tháng 1 có sự thay đổi khác nhau. Để biết chính xác tháng 1 dương lịch và âm lịch có bao nhiêu ngày? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất qua bài viết dưới đây nhé!

1. Tháng 1 có bao nhiêu ngày (theo lịch dương)

Tháng 1 nếu tính theo Dương lịch sẽ có 31 ngày. Đây là 1 trong 7 tháng có tổng số là 31 ngày kế bên những tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 9, tháng 10 và tháng 12.

Tháng 1 thường bao gồm 4 hoặc 5 ngày Chủ nhật (tùy vào những thời điểm khởi đầu của tháng 1 rơi vào ngày nào). Và đây là cũng tháng bắt đầu của một năm mới nếu tính theo Tây lịch và cũng là một trong 3 tháng của mùa Xuân.

Người sinh vào tháng 1 sẽ sở hữu một trong hai cung hoàng đạo là cung Ma Kết và cung Bảo Bình theo vòng tròn 12 cung Hoàng đạo.

Dù là vào năm thường hay là năm nhuận thì tháng 1 vẫn luôn sở hữu 31 ngày. Đây cũng là tháng có phần nhiều nhất trong 1 năm vì mang tới 4 tuần 3 ngày, là Thống kê vừa chẵn vừa lẻ rất đẹp.

– Vậy một năm có bao nhiêu tháng sở hữu 31 ngày?

 • Năm nào cũng vậy gồm có 7 tháng sở hữu với 31 ngày trong 1 tháng, bao gồm: Tháng 1 , tháng 3, tháng 5, tháng 7, tháng 8, tháng 10 và  tháng 12.
 • Còn 4 tháng còn lại sẽ gồm 30 ngày là: Tháng 4, tháng 6, tháng 9 và tháng 11
 • Và một tháng đặc biệt: Riêng toàn bộ ngày trong tháng 2 mỗi năm chỉ sở hữu gồm 28 hoặc 29 ngày.

thang 1 co bao nhieu ngay Tháng 1 có bao nhiêu ngày tính theo Lịch Dương & Lịch Âm tháng 1 có bao nhiêu ngày

2. Tháng 1 có bao nhiêu ngày (theo lịch âm)

Bình thường những tháng âm lịch chỉ sở hữu trong khoảng từ 29 ngày đến 30 ngày, tùy thuộc vào từng năm. Ví dụ tháng 1 âm lịch của năm 2020 và năm 2021 có 29 ngày, nhưng tháng 1 âm lịch của năm 2022 lại với 30 ngày…

Lưu ý: Tháng Âm lịch ở đây được tính theo lịch Âm dương. Đây là lịch được tính và căn cứ dựa theo sự chuyển động của Mặt Trăng quay quanh Trái Đất và đi lại biểu kiến của Mặt Trời. Trong loại lịch này, mỗi tháng được duy trì theo chu kỳ của Mặt Trăng. Không những thế, do cũng sở hữu trường hợp những tháng nhuận được thêm vào theo lề luật để có sự điều chỉnh các chu kỳ trăng sao cho ăn khớp với năm dương lịch.

3. Những ngày lễ lớn trong tháng 1, mà bạn cần biết

Thế bạn đã biết dduowcj trong tháng 1 có những ngày lễ lớn nào không? Chính những ngày lễ đặc biệt này đã tạo nên những dấu ấn quan trọng trong tháng 1. Góp phần tạo dựng nên một cuộc sống vui vẻ và tràn ngập niềm vui tiếng cười.

Dưới đây là những ngày lễ lớn đặc biệt trong tháng 1. Dù ở ở năm nào thì những ngày lễ này vẫn sẽ diễn ra và cứ thế lặp đi lặp lại qua năm này đến năm khác.

 • Ngày 1-1: Tết dương lịch
 • Ngày 2-1: Chiến thắng Ấp Bắc (năm 1963)
 • Ngày 6-1: Tổng tuyển cử bầu Quốc hội đầu tiên của nước VNDCCH (năm 1946)
 • Ngày 7-1: Chiến thắng biên giới Tây Nam chống quân xâm lược (năm 1979)
 • Ngày 9-1: Kỷ niệm ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam (năm 1950)
 • Ngày 11-1: Ngày Tết trồng cây 
 • Ngày 13-1: Khởi nghĩa Đô lương (năm 1943)
 • Ngày 27-1: Ký hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh lập lại hòa bình VN (năm 1973)
 • Ngày 29-1: Kỷ niệm chiến thắng Nguyên – Mông lần thứ nhất (năm 1258)

4. Các địa điểm du lịch nên đi vào tháng 1 

Mộc Châu

Trên kế hoạch đặt chân tới những mảnh đất mới vào tháng 1 , cao nguyên Mộc Châu (tỉnh Sơn La)  chính là điểm tới mà bạn không nên bỏ qua. Tháng 1 là thời khắc hoa mận tại Mộc Châu nở trắng, tạo nên một quang cảnh lãng mạn và nên thơ. Đây cũng chính là phông nền hoàn hảo để bạn sở hữu và lưu giữ những bức ảnh để đời.

Tới Mộc Châu vào tháng 1, du khách có thể tham quan Đèo đá trắng Thung Khe với phong cảnh hữu tình hay đỉnh Pha Luông hùng vĩ hoặc hang ma suối Bàng kỳ bí,… Đây chính là những địa điểm du lịch lãng mạn dành cho hai người vừa gần Hà Nội mà những cặp đôi nên ghé thăm và trải nghiệm.

Hà Giang

Tháng một là thời khắc giao mùa giữa mùa đông – mùa xuân tại Hà Giang với không khí se lạnh, rất thích hợp cho những chuyến xuất hành đầu năm. Mùa xuân đến, tại những huyện Quản Bạ, quận Đồng Văn,… của Hà Giang đều được bao phủ bởi vẻ đẹp tinh khôi của loài hoa cải vàng, hoa mận trắng hay bông hoa đào đỏ thắm,… Những sắc hoa đan xen đã tạo nên 1 bức tranh thiên nhiên Hà Giang lãng mạn tuyệt đẹp cho địa điểm vùng cao này.

Sapa

Sapa cũng là một địa điểm du lịch được săn đón và  hút khách vào dịp cuối đông – đầu xuân. Đến Sapa vào tháng 1, du khách sẽ có cơ hội “săn mây”, “săn tuyết” trên đỉnh Fansipan – nóc nhà Đông Dương. Không chỉ vậy, Sapa còn sở hữu rất nhiều danh lam thắng cảnh lừng danh và địa điểm check in sống ảo nổi tiếng khác như thác tình yêu , núi Hàm Rồng, suối vàng ,… Và các bản làng mang đậm màu sắc của các dân tộc vùng cao.

5. Cách tính số ngày trong tháng cực đơn giản

Nếu như việc nhớ các số liệu xem 1 tháng có bao nhiêu ngày khiến bạn gặp khó khăn thì hãy thử cách tính số ngày trong tháng theo quy tắc cực đơn giản dưới đây.

Theo đó, bạn chỉ cần nắm bàn tay lại, sau đó tiến hành quan sát các khớp tay trên mu bàn tay của mình và bắt đầu tính tháng 1 từ khớp tay ngón trỏ. Sau 1 lượt, bạn lại tiếp tục quay về điểm đầu để đếm đến các tháng tiếp theo.

Những tháng nằm ở vị trí khớp lồi của mu bàn tay sẽ có tổng số ngày là 31 ngày, những tháng ở điểm lõm xuống thì có tổng số ngày là 30 ngày hoặc ít hơn (đó là trường hợp của tháng 2 với 28 ngày nếu vào năm không nhuận và 29 ngày với năm nhuận).

Lời kết

Như vậy, thông qua bài viết trên đây đã giải thích chi tiết cho các bạn tháng 1 có bao nhiêu ngày. Hơn thế, bạn cũng sẽ biết được cách tính số ngày trong 1 tháng rất hữu ích và cực đơn giản. Mong rằng với những thông tin này đã giúp bạn hiểu hơn về tháng 1 có bao nhiêu ngày, qua đó có sự sắp xếp thời gian cho những kế hoạch và dự định hợp lý nhất. Đừng quên theo dõi chúng tôi mỗi ngày để cập thêm nhiều kiến thức bổ ích và thú vị khác nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *