Nhóm tam hợp tuổi dần gồm những tuổi nào? Ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống.

Mời các bạn cùng Nội thất Dominer tìm hiểu Nhóm tam hợp tuổi dần gồm những tuổi nào? Ý nghĩa và ứng dụng trong đời sống.

Tam hợp tuổi Dần bao gồm những con giáp nào? Tuổi dần hợp – kỵ với tuổi nào?

Theo quan niệm phong thủy, trong số 12 con giáp sẽ có những con giáp có bản mệnh hợp nhau nhưng lại cũng có những con giáp cực kỳ xung khắc với nhau. Từ đó, người ta mới có những quan niệm định nghĩa về tam hợp và tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi người hiện nay. Vậy tam hợp tuổi Dần Là Gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết ngay dưới đây nhé!

Tam hợp là gì?

Tam Hợp hay còn được gọi là Minh Hợp, là khái niệm mang ý nghĩa để nói đến sự hòa hợp của một mối quan hệ được thể hiện một cách rõ ràng, trong sáng và quang minh chính đại.

Những con giáp nằm trong mối quan hệ này thường có những tính cách tương đồng với nhau và khi chung sống với nhau lại rất hòa hợp.

Họ thường cùng chung chí hướng và sẵn sàng giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau để cùng nhau phát triển.

Mối quan hệ giữa họ thường rất dễ phát triển thành bạn bè, vợ chồng hoặc là tâm giao.

tam hop tu hanh xung la gi tuoi tam hop 12 con giap 202201031121115464 Nội Thất Dominer

Theo quan niệm của người phương Đông, 12 con giáp sẽ được chia làm 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ bao gồm 3 con giáp khác nhau.

Điều cần lưu ý ở đây đó là 3 con giáp trong một nhóm phải cách nhau 4 năm.

Vì thế, mà người xưa thường dự đoán về sự hòa hợp của một cuộc hôn nhân dựa trên bản mệnh của vợ hoặc của chồng.

Nếu tuổi của vợ và tuổi của chồng cùng nằm trong nhóm Tam Hợp thì cưới nhau về chắc chắn họ sẽ gặp được nhiều thuận lợi trong công việc cũng như đời sống vợ chồng sẽ luôn êm ấm, gia đình sum vầy và con đàn cháu đống.

Tìm hiểu về tam hợp tuổi Dần 

Trong tình duyên, tình cảm

Các cặp đôi có số tuổi tam hợp với nhau không chỉ sẽ hạnh phúc vì sự hòa thuận trong chuyện tình cảm mà điều đó còn giúp cho gia đạo và sự nghiệp của họ thêm bình an và thành công rực rỡ hơn.

Các bạn tuổi Dần có thể tham khảo ngay các tuổi tam hợp với mình như sau:

  • Nam tuổi Dần sẽ tam hợp với nữ tuổi Tuất.
  • Nam tuổi Dần sẽ tam hợp với nữ tuổi Ngọ.
  • Nữ tuổi Dần sẽ tam hợp với nam tuổi Tuất.
  • Nữ tuổi Dần sẽ tam hợp với nam tuổi Ngọ.

Trong hợp tác làm ăn và công việc

Việc chọn đối tác hay đồng nghiệp hợp tuổi luôn mang ý nghĩa vô cùng quan trọng vì nó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển sự nghiệp sau này của bạn.

Do đó, các bạn thuộc tuổi Dần cần phải lưu ý trong công việc làm ăn những tuổi sau đây:

  • Tuổi Mậu Dần: Người tuổi Mậu Dần thuộc mệnh Thổ nên sẽ phù hợp hợp tác với các tuổi Giáp Tuất, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão hay tuổi Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Mậu Dần, Tân Sửu, tuổi Canh Ngọ, Kỷ Mão, Tân Mùi, Bính Tuất và tuổi Kỷ Dậu, Đinh Hợi, Bính Thìn, tuổi Canh Tý, Đinh Tỵ…
  • Tuổi Bính Dần: Nên lựa chọn cùng làm ăn với những người thuộc mệnh Mộc như tuổi Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Mậu Tuất, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu, tuổi Canh Thân và tuổi Tân Dậu hoặc các tuổi thuộc mệnh Thổ như tuổi Mậu Ngọ, Kỷ Mùi, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Dần, Đinh Mão, Giáp Tuất và tuổi Ất Hợi.
  • Tuổi Giáp Dần: Phù hợp với những ai thuộc vào mệnh Kim như tuổi Nhâm Thân, Quý Dậu, Ất Sửu, Giáp Tý, tuổi Nhâm Dần, Quý Mão, Canh Tuất và tuổi Tân Hợi và mệnh Thủy bao gồm tuổi Giáp Dần, Ất Mão, Nhâm Tuất, tuổi Quý Hợi, Bính Ngọ, Đinh Mùi, Bính Tý và tuổi Đinh Sửu.
  • Tuổi Nhâm Dần: Những người có tuổi Nhâm Dần thuộc mệnh Kim và hợp với các tuổi như: tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Quý Hợi, tuổi Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi và các tuổi Nhâm Tuất, Giáp Ngọ, Canh Ngọ, Ất Mão và tuổi Giáp Dần.
  • Tuổi Canh Dần: Vì tuổi Canh Dần sẽ thuộc mệnh Mộc nên nó sẽ hợp với các tuổi như tuổi Nhâm Tuất, Mậu Thìn, Kỷ Tỵ, Đinh Sửu, tuổi Giáp Thìn, Ất Tỵ, Giáp Thìn, tuổi Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ và đặc biệt tuổi Mậu Ngọ là tốt nhất.

Tuổi Dần hợp và kỵ với những tuổi nào?

Để tăng thêm vận tiền tài hanh thông, thu hút nhiều may mắn về phía mình, thì tuổi Dần cũng cần chú ý những tuổi hợp trong việc làm ăn như sau:

Tuổi Nhâm Dần nên kết hợp tuổi Bính Tuất, Giáp Thìn, Bính Ngọ, Quý Hợi, Mậu Dần và tuổi Ất Mùi, Tân Mùi.

Tuổi Giáp Dần hợp với các tuổi Ất Sửu, Giáp Tý, Canh Tuất và tuổi Tân Hợi, Đinh Mùi, Bính Tý, Đinh Sửu.

Tuổi Canh Dần nên hợp tác làm ăn với các tuổi Mậu Thìn, Đinh Sửu, Giáp Thìn hay tuổi Quý Sửu, Bính Ngọ, Nhâm Ngọ, Mậu Ngọ.

Tuổi Bính Dần thì sẽ hợp với các tuổi Mậu Thìn, Kỷ Hợi, Nhâm Tý, Quý Sửu hoặc các tuổi Canh Thân, Tân Dậu, Giáp Tuất, Ất Hợi.

Tuổi Mậu Dần thì phù hợp kết hợp làm ăn với các tuổi Ất Hợi, Giáp Thìn, Đinh Mão, Mậu Tý và tuổi Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Canh Ngọ.

Nam mạng tuổi Dần sẽ đại kỵ với những tuổi như: tuổi Ất Tỵ, Bính Ngọ, Nhâm Tý, tuổi Canh Tý, Giáp Ngọ, cpmf khi làm ăn hay kết duyên với những tuổi này nam tuổi Dần cũng sẽ gặp cảnh biệt ly hay đoản mệnh.

Nữ mạng tuổi Dần nếu kết hợp cùng với những tuổi sau đây thì rất có thể sẽ bị gặp cảnh biệt ly hay tuyệt mạng, đó là các tuổi như: tuổi Ất Tỵ, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, tuổi Mậu Ngọ, Canh Tý và tuổi Giáp Ngọ.

Trên đây là đầy đủ các thông tin liên quan về tam hợp tuổi Dần và tuổi Dần hợp – kỵ với tuổi nào.

Hy vọng với bài viết này của chúng tôi, bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin bổ ích để giúp cho bản thân mình đạt được thành công rực rỡ trong năm mới này nhé!

Kết luận

Như vậy Nhóm tam hợp tuổi dần gồm: Dần, Ngọ,Tuất: -> Đây được gọi là nhóm độc lập
Dần, Ngọ,Tuất là tam hợp thuộc nhóm độc lập, những người thuộc nhóm này đều có tính độc lập, tự do, thích khám phá mọi thứ xung quanh.
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT